5 nhà sản xuất ô tô 'hợp sức' phát triển ngành ô tô Nhật Bản

nam1504

Senior Member

5 hãng ô tô và 5 nhà sản xuất phụ tùng lớn của Nhật Bản vừa hợp tác thành lập trung tâm kỹ thuật nhằm giảm thiểu sai sót và lãng phí trong quá trình sản xuất.​

Theo đó, 5 hãng ô tô lớn của Nhật Bản gồm: Toyota, Nissan, Honda, Mazda và Subaru cùng 5 nhà sản xuất phụ tùng: Aisin, JATCO, Denso, Panasonic và Mitsubishi Electric đã cùng nhau hợp tác thành lập Trung tâm Kỹ thuật Dựa trên Mô hình Ô tô Nhật Bản (viết tắt: JAMBE). Mục tiêu của họ là thúc đẩy Phát triển Dựa trên Mô hình trong ngành công nghiệp ô tô.

JAMBE sẽ được chủ trì bởi ông Mitsuo Hitomi - Thành viên Sáng tạo Cấp cao của Mazda. Trung tâm hy vọng sẽ đạt được khả năng hợp lý hóa quy trình sản xuất của Nhật Bản bằng cách giảm thiểu sai sót và lãng phí trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, trung tâm sẽ tạo ra "cộng đồng phát triển tiên tiến nhất trong lĩnh vực phương tiện giao thông, có thể thực hiện monozukuri (tạm dịch: Quá trình sản xuất) cao cấp và tối ưu hiệu quả hơn".

Những công ty thành viên của JAMBE hy vọng sẽ giúp ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản trở nên cạnh tranh hơn trên trường quốc tế bằng cách cho phép các học viện và doanh nghiệp chia sẻ mô hình kỹ thuật số trên diện rộng, liên kết nghiên cứu học thuật với việc phát triển các bộ phận, hệ thống và phương tiện./.
https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/5-n...suc-phat-trien-nganh-o-to-nhat-ban-894065.vov
 
Top