5 tiệm phở đúng 'chất Hà Nội', hút khách nhờ bí quyết gia truyền

big_fuji

Senior Member
ít nhất phở bắc trong SG còn có mấy quán ăn được, không như ngoài này đe/o kiếm nổi quán hủ tiếu ăn tử tế
 

NguoiToLaiF22

Junior Member
Tôi người Nam Định nên chỉ ăn được phở bò NĐ, phở Hà Nội ăn ko quen, nhìn bát phở cho một đống hành càng ko thích.

Gửi từ Sony G3121 bằng vozFApp
 

cuabacang

Đã tốn tiền
Tôi người Nam Định nên chỉ ăn được phở bò NĐ, phở Hà Nội ăn ko quen, nhìn bát phở cho một đống hành càng ko thích.

Gửi từ Sony G3121 bằng vozFApp
Ko biết phở NĐ ở NĐ thế nào chứ phở NĐ trên HN chấp đôi hành phở HN nên toàn bị bọn phở Nam lấy ra bôi bác và nó cứ chỉ phở HN vì nó ko biết có phở NĐ.
 

VuGiaA9

Member
Nếu đã đc choén phở bắp bò gầm cầu rồi thì nhà Khôi hói tuổi gì vào top 5
Phở này nước dùng thì mặn, ăn mất hết vị ngọt thanh; quán thì lụp xụp chật chội bẩn thỉu; giá thì mặn chát như cái tên luôn. Ăn cách đây 5-6 năm đã 60k/bát, đắt hơn cả phở Bát Đàn. Nói chung tôi thấy quán này quá dở mà sao chúng nó vẫn xì xụp ngồi húp rồi tâng lên mây được. Được mỗi cái thịt bắp tươi giòn.
 

hunterxmn1

Đã tốn tiền
Phở này nước dùng thì mặn, ăn mất hết vị ngọt thanh; quán thì lụp xụp chật chội bẩn thỉu; giá thì mặn chát như cái tên luôn. Ăn cách đây 5-6 năm đã 60k/bát, đắt hơn cả phở Bát Đàn. Nói chung tôi thấy quán này quá dở mà sao chúng nó vẫn xì xụp ngồi húp rồi tâng lên mây được. Được mỗi cái thịt bắp tươi giòn.
Nước mặn vậy thấy ăn bắp mới hợp, miếng thịt thấm nước nên vừa ăn.
Nhưng mà quất cả tô thì chịu không nổi, khó chịu khủng khiếp.
 

vila55

Senior Member
Nước mặn vậy thấy ăn bắp mới hợp, miếng thịt thấm nước nên vừa ăn.
Nhưng mà quất cả tô thì chịu không nổi, khó chịu khủng khiếp.
Nếu xét về phương diện một bát bắp bò trần thì đúng là nó ngon thật :D
Còn xét về phương diện bát phở, mà bánh phở &nước dùng còn có vai trò quan trọng hơn cả miếng thịt, thì nó vứt đi vãi :D Cho 4/10đ vì thịt bò ăn ngon
 

hunterxmn1

Đã tốn tiền
Nếu xét về phương diện một bát bắp bò trần thì đúng là nó ngon thật :D
Còn xét về phương diện bát phở, mà bánh phở &nước dùng còn có vai trò quan trọng hơn cả miếng thịt, thì nó vứt đi vãi :D Cho 4/10đ vì thịt bò ăn ngon
Phở này về thời xưa khó khăn thì hợp lý.
Bát con con làm vài đũa hết, chú trọng vào thịt, nước chan lấp xấp, chứ như giờ chơi tô khủng bố khó ăn kinh.
 

gialam_o.0

Senior Member
Phở này về thời xưa khó khăn thì hợp lý.
Bát con con làm vài đũa hết, chú trọng vào thịt, nước chan lấp xấp, chứ như giờ chơi tô khủng bố khó ăn kinh.
hàng đó bán cho dân bốc vác chợ Đồng Xuân từ ngày xưa ăn sáng rồi về đi ngủ, nên họ giữ nguyên bát phở như vậy
chứ phử HN truyền thống là bát nhỏ chứ không to
 

thunder_dragon

Senior Member
Hay ăn 1 quán phở gà ở nghĩa tân, chỉ bán sáng từ khoảng 6h30 đến tầm 8h là hết nghỉ lễ các kiểu nữa :waaaht: , mà gần như chỉ bán cho dân xung quoanh mà có hôm ra ăn phải đợi bàn, 1 phần cũng do quán bé, ăn ngon mà rẻ :p, có cả bún thang nhưng phở gà ngon quá ăn mấy năm vẫn chưa thử sang bún thang:byebye:
 
Last edited:

big_fuji

Senior Member
Phở này nước dùng thì mặn, ăn mất hết vị ngọt thanh; quán thì lụp xụp chật chội bẩn thỉu; giá thì mặn chát như cái tên luôn. Ăn cách đây 5-6 năm đã 60k/bát, đắt hơn cả phở Bát Đàn. Nói chung tôi thấy quán này quá dở mà sao chúng nó vẫn xì xụp ngồi húp rồi tâng lên mây được. Được mỗi cái thịt bắp tươi giòn.
cái thịt bắp này nếu xài nước dùng ko mặn ăn cực kỳ dở nha bạn
 

rooney1004

Senior Member
cả 5 cái quán phở trong bài chỉ còn mỗi cái tên, đồ ăn chả còn gì :LOL:
phở sáng hn mà k nhắc đến phở mặn gầm cầu, phở lý quốc sư phùng hưng, phở lâm (ngay gần phở khôi hói) thì vứt mẹ cái list đi :LOL:
 

VuGiaA9

Member
cái thịt bắp này nếu xài nước dùng ko mặn ăn cực kỳ dở nha bạn
Ăn bắp chần uống rượu thì được chứ ăn với phở thì nó lại chẳng liên quan. Bắp chần nhạt nhạt thì có thể chấm thêm cho đậm vị cũng được chứ nước mặn thì ăn với phở rất khó ăn. Bắp bò kho đúng phải mặn mới ngon nhưng đấy là do tẩm ướp gia vị nên đậm chứ ko phải là tống muối vào nước phở :go:
 
Last edited:

OngToDanTau

Member
đitme, cả thắng chắc ăn đc 2 3 tô phở bình dân mà đòi máy lạnh, đòi mở chuỗi, nghe mắc ỉa vl


tao đố chúng mày đi kiếm quán phở quán bún nào theo mô hình đó mà ngon được đó ??
phở gà ta, gà đông cảo gì Kao éo biết có mấy hàng. 1 hàng ở phố huế thấy bảo ăn đc, giá min 30k; 1 hàng ở trương định éo biết có đc ko.
 

hunterxmn1

Đã tốn tiền
hàng đó bán cho dân bốc vác chợ Đồng Xuân từ ngày xưa ăn sáng rồi về đi ngủ, nên họ giữ nguyên bát phở như vậy
chứ phử HN truyền thống là bát nhỏ chứ không to
Vậy thì nêm mặn là đúng rồi, dân lao động sau khi làm việc ra mồ hôi nhiều họ thường ăn mặn hơn.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top