5 tiệm phở đúng 'chất Hà Nội', hút khách nhờ bí quyết gia truyền

Michael000

Senior Member
Mình thấy HN có mấy quán phở ruột này là ngon và thường xuyên ăn:

1 Phở Thìn Lò Đúc
2 Phở Lý Quốc Sư
3 Phở Thịnh Tôn Đức Thắng
4 Phở Long Bích Tam Trinh
5 Phở (gà) Nguyệt Phủ Doãn
 

HardwareEngineer

Đã tốn tiền
1592556811861.jpeg
1592556811861.jpeg
thím nào có quán Phở ngon khu vực Nguyễn CHí Thanh, La Thành, Huỳnh Thúc Kháng ko :D

Phở Tuấn Râu, bát 40k - 50k, ú ụ thịt, bát to ngập đầu :



Phở này ăn bát không to bằng phở Thịnh Tôn Đức Thắng nhưng sâu, tròn đều... ăn no cmn đến tối luôn.
 
thím nào có quán Phở ngon khu vực Nguyễn CHí Thanh, La Thành, Huỳnh Thúc Kháng ko :D

nếu chơi được tầm giá > 50k/bát thì ăn phở Sướng chỗ Nguyên Hồng cũng gần Huỳnh Thúc Kháng, chất lượng tương xứng với giá cả.
 

cangua92

Đã tốn tiền
Hồi bố mình còn thỉnh thoảng về nhà là bố mẹ với mình đi ăn phở ở 1 quán nhỏ nhỏ bên đường QL1, nước phở ở đây chỉ được nấu từ xương bò + hồi quế nên ăn rất là ngọt thơm nhưng ko bị lợ lợ như kiểu cho mì chính hay hạt nêm. Thịt thì chuẩn bò mới làm luôn, không phải là đoạn bắp hoa mà là thăn luôn, thái ra còn màu đỏ pha nâu đậm, dẻo quánh, thái mỏng bỏ bát xong dội nước dùng lên ăn luôn, ngọt mềm gì đâu, mà có 25k 1 bát đầy ú thịt :sleep:. Mà h thỉnh thoảng ông chủ quán đi viện nên lúc bán lúc không. Anh em bạn bè về nhà chơi muốn dẫn đi thưởng thức mà khó vl :(
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
Phở HN ngày trước có ít thịt bò thăn thuộc loại đắt tầm trước năm 2000 kg dưới 7000đ/lạng đâu, kg có thịt chín đâu vì thăn chần qua tí là chín
mà cũng chẳng rõ thăn bò hay trâu,ngựa nữa lúc đó mùi thịt kg đặc trưng như bây giờ
Tầm năm 2000 phở nam định du nhập thì hàng phở nam định ở quanh khu phạm ngọc thạch đặng văn ngữ họ có nồi nước to chuyên các loại gia vị nổi lềnh phềnh có quả nhìn như quả táo nhỏ tầm nắm tay mà mình cứ nghĩ là thảo quả, mùi hồi quế sực nức
Cứ đun đc vài tiếng là họ cân nước mắm vào cái gáo nhựa để đổ vào nồi ninh. Đặc trưng của nam định là dùng xương bò chứ kg dùng xương lợn gà như phở hà nội nên người đứng bếp rất ám mùi
thịt bò sống họ bọc trong lớp vải như vải áo người già thời ngày xưa ấy lúc nào có khách đến mới thái nguyên miếng đập dập chan chát 5, 6 lần rồi mới cho vào bát đổ nước sôi lên khác với phở HN hơn 20 năm trc người bán họ chần thịt bò 30s trong nước dùng thành ra mất phần nào đó độ ngọt thịt nhưng sẽ chín đảm bảo hơn thì phở nam định kg chần thịt mà rải lên chan nước sôi vào
Phở giờ toàn bò nam định rồi dù thực sự du nhập vào HN phổ biến chỉ khoảng 15,16 năm
 

big_fuji

Senior Member
Cuối tuần rồi tha cả nhà ra Thìn ở Hoàng ngọc Phách, sạch sẽ, điều hòa mát mẻ, chắc hợp với mấy thím trong nam ra, riêng mình thì vẫn thích cảnh xô bồ chen chúc kiểu Lò đúc
 
Top