50 doanh nghiệp lớn của Mỹ đang ở Việt Nam tìm cơ hội đầu tư, bán hàng

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/kinh-te/50-doanh...-co-hoi-dau-tu-ban-hang-20230321131903311.htm

Đây là phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ đang có mặt tại Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua để tìm kiếm cơ hội bán hàng, tìm nguồn cung ứng và cơ hội đầu tư

Ngày 21-3, thông tin từ Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) cho biết hiện có khoảng 50 doanh nghiệp Mỹ đang ở TP Hà Nội để tìm kiếm cơ hội bán hàng, tìm nguồn cung ứng và cơ hội đầu tư.

Trong số các doanh nghiệp này có 40 doanh nghiệp tham gia phái đoàn doanh nghiệp Việt Nam hàng năm và 15 doanh nghiệp trong phái đoàn khoa học đời sống và sức khỏe, với nhiều doanh nghiệp tham dự cả hai.

Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam nhấn mạnh đây là phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất đến Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua, đến Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Mỹ - Việt Nam.

Theo Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam, Mỹ vẫn là đối tác đầu tư số một tại các nước ASEAN, đầu tư nhiều hơn 3 đối tác đầu tư tiếp theo của Đông Nam Á cộng lại.

Theo tin từ Reuters, hơn 50 công ty hoạt động trong các lĩnh vực quốc phòng, dược phẩm, công nghệ…tham gia phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ đến Việt Nam trong tuần này để tìm kiếm cơ hội đầu tư và bán hàng, trong đó có các tên tuổi SpaceX, Netflix và Boeing...

Nền tảng phim trực tuyến Netflix là một trong những công ty cử đại diện tham gia phái đoàn. Trước đó, báo chí đưa tin Netflix đang lên kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam.

Các hãng công nghệ quốc phòng gồm Boeing, Lockheed Martin và Bell sẽ gặp gỡ các đối tác Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong khoảng chục năm, các công ty an ninh - quốc phòng quyết định tham gia các phái đoàn thường niên đến Việt Nam. Tháng 12 năm ngoái, những công ty này đã trao đổi với các quan chức chính phủ Việt Nam về khả năng bán trực thăng và máy bay không người lái.

Boeing thông báo việc thảo luận của họ với các quan chức sẽ tập trung vào vấn đề phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam và các biện pháp tăng cường năng lực hàng không và quốc phòng của Việt Nam. SpaceX mong muốn bán dịch vụ Internet vệ tinh cho Việt Nam và các nước trong khu vực. Trong đoàn còn có các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn, những tập đoàn dược phẩm lớn như Pfizer và Johnson & Johnson, thiết bị y tế Abbott, dịch vụ tài chính Visa và CitiBank, các công ty internet và dịch vụ đám mây Meta và Amazon Web Services…

.....
 
Top