thảo luận 6 TIPs giúp bạn sử dụng và nâng cao tuổi thọ Pin Phantom 4 pro đúng và bển bỉ nhất

Phukienflytech

Junior Member
Những sự cố về Pin Phantom 4 Pro thường gặp
Các sự cố về Pin flycam là môt điều đáng lo ngai. Để tránh những tai nạn do pin flycam xảy ra. Chúng ta nên trang bi kiến thức bản thân về viêc sử dụng pin flycam sao cho đúng cách. Khi nào nhận thấy những dấu hiêu bất thường sẽ có những biện pháp kịp thời. Trong bài viết này, Phụ kiện flytech sẽ đề cập tới những biểu hiện bất thường xảy ra trên pin flycam.

su-co-flycam-drone-crash-1024x576-1-600x338dea157964e12638c.jpg

Sự cố flycam drone crash liên quan tới pin flycam

Tụt cell Pin Phantom 4 Pro
Tụt cell pin là hiện tượng mức điện áp của trong cell pin giảm không đồng nhất. Các bạn có thể hiểu đơn giản là trong một viên Pin Phantom 4 Pro bao gồm nhiều cell pin nhỏ. Trải qua thời gian sử dụng, hiện tượng chai pin sẽ xuất hiện dẫn tới mức điện áp trong các cell pin bị giảm đi. Khi điện áp trong các cell pin có sự chênh lệch. Các cell có điện áp cao hơn sẽ phải cấp nhiều điện áp để bù cho các cell bị giảm điện áp. Hiện tượng này được gọi là tụt cell pin

00ac780f212ed6708f3f.jpg

Tụt cell pin được coi là nguyên nhân dẫn tới các vụ rơi flycam

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tụt cell pin có thể kể tới như: thay đổi nhiệt độ đột ngột, pin lâu ngày không sử dụng, sạc pin không đúng cách.

Để kiểm tra tình trạng của Pin Phantom 4 Pro, bạn truy cập vào phần mềm. Trong đó sẽ hiển thị rõ thông tin của từng cell Pin Phantom 4 Pro. Sau đó dựa vào sự chênh lệch để tiến hành đánh giá. Theo kinh nghiệm bản thân, sau khi kiểm tra độ chênh lệch mà kết quả trả lại là 0.03 thì có thể kết luận là bị tụt cell pin. Bạn có thể tiến hành các giải pháp như thay cell Pin Phantom 4 Pro hoặc mua Pin Phantom 4 Pro mới

Cell Pin Phantom 4 Pro hiện đang sử dụng loại nào ?
Pin Li-Ion và LiPo có điểm chung cơ bản nhất là cả hai loại pin này đều có thể sử dụng sạc đi sạc lại nhiều lần. Pin được sử dụng trong Phantom 4 Pro là loại pin Lipo.

Nguyên lý của chúng đều dựa trên sự trao đổi lithium ion giữa các cực âm và dương làm bằng lithium cacbon. Điểm khác nhau chính giữa hai loại pin này là cách các cell được chế tạo và loại chất điện phân được sử dụng trong mỗi loại pin.

pin-lithium-ion-vslithium-polymer-01.jpg

So sánh pin lithium ion vs lithium polymer

Pin Li-Ion(Lithium-Ion) sử dụng một chất lỏng dung môi hữu cơ như chất điện phân. Chất điện phân này có nhiệm vụ để trao đổi ion giữa các điện cực (anode và cathode) giống như bất kỳ loại pin nào. Điện phân hữu cơ này dựa trên dung môi rất dễ cháy và đó là lý do tại sao pin Li-Ion biến động hơn và có thể bắt cháy hoặc phát nổ nếu sử dụng sai. Pin Li-Ion thường được bọc trong một vỏ kim loại cứng (giống như một pin thông thường hơn) trọng lượng nặng hơn và không cho phép có nhiều tùy chọn khác nhau như hình dạng và kích thước.

pin-li-ion_800x450-600x338b50b703bd8bf8e67.jpg

Pin Li-Ion(Lithium-Ion) được sử dụng nhiều trên các thiết bị di động và máy tính

Pin Li-Po có tên đầy đủ là Lithium-Ion Polymer người ta rút gọn thành Lithium-Polymer để tránh nhầm lẫn với Li-Ion. Pin Li-Po không sử dụng chất điện phân dạng lỏng mà thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng. Miếng phim này được kẹp (thực sự là ghép lá) giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion – do đó có tên là lithium polymer. Phương pháp này cho phép Pin có thể làm rất mỏng với các hình dạng và kích thước của cell pin khác nhau

Replacement-Lipo-Battery-Cell-For-Phantom-4-Pro-phantom4-battery-repair-600x6002ef5e78cf60a7d72.jpg

Pin Lithium-Polymer nhỏ hơn và nhẹ hơn được ưu tiên sử dụng thay thế Pin Li-Ion(Lithium-Ion)

Ưu điểm của nó:
 • Pin Li-Po nhỏ, nhẹ và có thể làm ở mọi hình dáng kích thước.
 • Pin Li-Po có dung lượng cao có nghĩa là nó chứa được nhiều năng lượng trong một gói pin nhỏ.
 • Pin Li-Po có dòng xả cao để cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị di động
Đây là lý do những tại sao các nhà sản xuất lại tin dùng Pin Li-Po hơn Li-Ion. Còn một ưu điểm cũng là nhược điểm của Li-Po chưa được nhắc đến đó là loại pin này rất ít cháy nhưng khi cháy thì lại cháy lớn, và có thể phát nổ khi sạc không đúng cách hoặc sạc quá mức.

Nguyên nhân nào gây ra phồng cell Pin Phantom 4 Pro
 1. Dùng sản phẩm sạc Pin Phantom 4 Pro kém chất lượng: Sử dụng sạc kém chất lượng khiến quá trình sạc pin lâu hơn bình thường do chúng được thiết kế với các bảng mạch ngăn chặn việc pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc.
 2. Thường xuyên để pin trong tình trạng cạn kiệt: việc thường xuyên để pin trong tình trạng cạn kiệt dưới mức 10% khiến pin dễ bị chai hơn bởi khi đó có thể xảy ra các phản ứng hóa học làm cạn kiệt năng lượng trong pin.
 3. Pin hết tuổi thọ: Sử dụng pin hơn 12 tháng và sau 500 lần sạc thì có thể xảy ra tình trạng phồng pin.
 4. Sử dụng pin kém chất lượng: đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng phồng pin.
Với một viên pin khi bị phồng cell sẽ không còn an toàn cho chuyến bay. Nếu bị nhẹ thì các bạn có thể thay thế 1,2 cell. Tuy nhiên khi pin đã phồng to và ảnh hưởng tới lớp vỏ nhựa. Thì bạn nên thay cho mình một viên Pin Phantom 4 Pro mới là một phương án tốt nhất.

Chết mạch pin, khởi động và sạc không vào điện
Bo mạch: là thành phần quan trọng và phức tạp nhất của pin flycam. Là nơi chứa các thông tin (ROM) giúp có thể nhận dạng chính xác loại pin phù hợp. Bo mạch cũng bao gồm các mạch bảo vệ, mạch sạc, chip quản lý nguồn pin, các rơ-le và đầu giắc tiếp xúc với flycam.

mach-pin-phantom-4po-600x338-1a1b7b859945702bb.jpg

Hỏng bo mạch pin phantom 4 Pro dẫn tới không đọc được thông tin của pin
Các cell pin: mỗi viên pin flycam có 3-5 cell tùy từng loại pin. Mỗi cell pin thực chất là một viên pin Li-Pi điện thế 3,6 – 3,7V, dung lượng 1000 mAh hình chữ nhật, dạng dẹt.

cell-pim-phantom-4-pro-600x600.jpg

Thay thế cell pin phantom 4 pro đã hư để bảo vệ flycam của bạn

Vỏ pin: là thành phần có chức năng cố định và bảo vệ cell, bo mạch thành một khối gắn kết chặt chẽ, tạo thành một chiếc pin flycam hoàn chỉnh mà chúng ta vẫn thường thấy.

vo-pin-phantom-4pro-600x600-1.jpg

Vỏ pin giúp bảo vệ linh kiện bên trong

Đó là ba bộ phận chính của một chiếc pin flycam. Luôn nằm trong và được bảo vệ bởi flycam nên vỏ pin rất ít khi bị hỏng, móp méo… Tuy nhiên, cell pin và bo mạch thì khó tránh khỏi bị hỏng trong quá trình sử dụng. Như vậy, pin flycam hay bị hỏng nhất ở bộ phận cell pin, là nguyên nhân chính dẫn đến chai pin. Bên cạnh đó, bo mạch của pin cũng có khả năng bị hỏng cao vì một lý do nào đó.

Với lỗi này, bạn chỉ cần thay thế một mạch sạc pin mới để tiếp tục sử dụng pin.

Cháy nổ pin Phantom 4 Pro
Sạc pin ở nhiệt độ cao cũng là một nguyên nhân dẫn tới cháy nổ pin. Nhiệt độ không chỉ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ trên máy mà còn có thể gây nổ máy. Trong trường hợp bạn không sử dụng nhưng máy vẫn nóng bạn cần thử khởi động lại máy, nếu vẫn không hết bạn hãy ghé lại trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra máy nhé.

chay-no-pin-flycam-mavic-24cc6fc81b3a7df8d.png

Pin quá nóng cũng là một nguyên nhân gây ra nổ pin

Những va chạm mạnh không chỉ ảnh hưởng đến bên ngoài của máy như móp, vỡ mà đôi khi do lực tác động quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong, dẫn đến cháy nổ bất ngờ.

Nếu lỡ có rơi rớt các bạn nhớ kiểm tra xem máy có bị nóng lên đột ngột hay hoạt động chậm đi không để xác định tình trạng máy nhé. Nếu có tình trạng trên bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra.

Khi pin xảy ra tình trạng này, cách tốt nhất là tiêu hủy và mua một viên Pin Phantom 4 Pro mới.

Hậu quả có thể xảy ra nếu sử dụng Pin Phantom 4 Pro hư hỏng
 1. Gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu pin gặp sự cố cháy, nổ. Nhiều người nói đùa với nhau, sử dụng một viên pin hư hỏng giống như là một trái bom hẹn giờ. Chúng ta không biết chắc chắn khi nào viên pin đó sẽ nổ dẫn tới hoang mang và lo lắng. Nếu chẳng may viên pin phát nổ trong thời gian chúng ta không có mặt để phản ứng kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm. Còn trong quá trình sử dụng, pin phát nổ thì cả thiết bị và người dùng sẽ là những người gặp nguy hiểm
 2. Gây thiệt hại về kinh tế và cảm xúc người sử dụng trên chính viên pin bị hư hỏng. Như đã nói ở trên, Pin Phantom 4 Pro phát nổ bất ngờ trong quá trình sử dụng. Chúng ta sẽ không thể phản ứng kịp thời với sự cố diễn ra. Thiết bị đang sử dụng viên pin đó chắc chắn sẽ bị hư hại. Cả người trực tiếp điều khiển và người quan sát đều gặp nguy hiểm và ảnh hưởng tới tâm lý. Bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí sửa chữa để khôi phục lại chiếc flycam của mình.
 3. Tiềm ẩn nguy cơ rơi rụng flycam Mavic 2 trong quá trình bay và gây nguy hiểm cho người xung quanh. Khi đã cất cánh, mọi nguy hiểm tiềm tàng đề có thể xảy ra. Cháy nổ pin khi đang bay là một sự cố nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới flycam của bạn rất nhiều. Một viên pin cháy nổ thì chỉ có thể loại bỏ, nhưng để sửa lại chiếc flycm thì là cả một vấn đề lớn với bạn. Hoặc thậm chí bạn không thể sửa được flycam nếu bị pin phát nổ
6 TIPs giúp bạn sử dụng và nâng cao tuổi thọ Pin Phantom 4 Pro đúng và bển bỉ nhất

Lựa chọn pin chính hãng DJI, có bảo hành từ shop uy tín

Đầu tiên hãy chọn mua những sản phẩm Pin Phantom 4 Pro chính hãng từ các địa chỉ shop uy tín. Phụ kiện flycam giá tốt là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các loại pin flycam chính hãng với mức giá tốt. Bên cạnh mức giá tốt, chúng tôi có chính sách bảo hành và bảo vệ người dùng rất tốt. Mọi trục trặc khi gặp trên sản phẩm sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật xử lý nhanh chóng.

Dich-vu-bao-hanh-va-sua-chua-Flycam-tai-Hai-Phong.-460x40031b80a6969d319bc.png

Địa chỉ bảo hành flycam tại Hải Phòng

Chính sách bảo hành

 • Bảo hành: 6 tháng
 • Đổi mới khi có lỗi: 1 tuần đầu
Điều kiện bảo hành:

 • Pin không khởi động và tắt được
 • Lỗi kết nối với máy bay, sạc
 • Pin bị hư hỏng do quá trình vận chuyển từ Shop tới người mua
 • Máy còn nguyên vẹn tem, phiếu bảo hành và trong thời gian bảo hành
 • Tất cả các lỗi do người dùng không tuân thủ quy trình và nguyên tắc sử dụng dẫn tới hư hỏng, rơi rớt đều không được bảo hành.
Lưu ý:

 • Sản phẩm sẽ có thẻ bảo hành và tem bảo hành được viết trên pin
 • Trong trường hợp đổi mới, chúng tôi sẽ không nhận lại hàng khi hộp và các giấy tờ đi kèm bị hỏng hoặc mất.
Sử dụng các thiết bị sạc pin có chứng chỉ an toàn
Hãy ưu tiên sử dụng các loại sạc chính hãng khi mua máy của bạn. Mặc dù có một số hạn chế như sạc chậm, sạc từng viên một. Nhưng đó luôn là sự lụa chọn tốt. Hiện nay có nhiều loại sạc có tác dụng sạc nhanh viên pin flycam. Tuy nhiên sẽ khó để bạn biết được đâu là hãng uy tín.

sac-nhanh-phantom-4-Yextech-600x600.jpg

Sac nhanh phantom 4 series Yextech

Hiện nay, sạc nhanh Pin Phantom 4 Pro có thể kế tới sản phẩm tới từ hai hãng Skygle và Yxtech. Xét về chất lượn, độ hoàn thiện và giá thành thì đây đều là dòng sản phẩm tốt và đáng tin cậy. Các bạn có thể tham khảo hai sản phẩm tại trang chủ của chúng tôi.


Có kế hoạch sử dụng pin cụ thể và xả pin khi cần thiết
Hãy lên cho mình một kế hoạch hợp lý sau một thời gian dài không sử dụng pin hoặc khi vừa bay xong. Hạn chế sạc ngay khi kết thúc chuyến bay. Hãy để pin ở ngoài chờ giảm nhiệt độ và sau đó mới tiến hành sạc hoặc cất đi.

Nếu trong một thời gian dài không sử dụng, hãy mang viên pin đó ra để xả và tiến hành sạc lại. bạn có thể dùng làm sạc điện thoại, hoặc lắp vào máy và cho bay tới mức chấp nhận.

Bảo quản, cất giữ pin đúng cách
Bảo quản pin nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Hiện nay, với dòng flycam Phantom 4 Series. Chúng ta có các loại vali chống sốc với khả năng bảo vệ tối ưu. Các bạn có thể trang bị để bảo vệ flycam và phụ kiện của mình. Hoặc bạn có thể trang bị cho một mình tủ hút ẩm để giữ cho flycam và pin flycam luôn trong tình trạng khô ráo không lo tác động từ môi trường

Balo-chuyen-dung-phantom-4.png

Balo máy ảnh PGYTECH ONEMO 25L + Túi đeo chéo (Twilight Black)

Hạn chế tối đa việc bay flycam ngoài trời khi nhiệt độ trên 45 độ C và dưới 0 độ C
Khi hoạt động bình thường lượng nhiệt phát sinh từ pin, motor và gimbal là rất cao. Do đó hãy bay trong một khoảng thời gian vừa đủ. Tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ của linh kiện và không đảm bảo an toàn. Đặc biệt với những ngày mà có nhiệt độ cao đột biến. Chúng ta không nên bay dưới nền nhiệt độ cao, dưới tác động của nhiệt độ thì pin flycam sẽ tăng nhiệt rất nhanh. Và những sự cố cháy nổ sẽ có nguy cơ cao xảy ra gây mất an toàn.

su-dung-flycam-ngoai-moi-truong-nhiet-do-cao-768x461.jpg

Sử dụng flycam ngoài môi trường có nhiệt độ cao tăng nguy cơ quá tải

Tuyệt đối không nên tháo, sửa pin khi chưa được sự hướng dẫn của bên kỹ thuật liên quan

Nếu Pin Phantom 4 Pro của bạn gặp vấn đề và bạn nghi ngờ nguyên nhân từ cell pin. Tuyệt đối không nên tự ý mở pin để kiểm tra và sửa theo ý mình. Việc chưa nắm bắt đc chắc chắn lỗi phát sinh ở pin sẽ khiến chúng ta hành động sai cách. Hãy giữ nguyên hiện trạng và gửi tới những địa chỉ bảo hành, sửa chữa pin flycam để kiểm tra

Phụ kiện flycam giá tốt bên cạnh cung cấp phụ kiện flycam chính hãng. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa và thay thế linh kiện flycam khu vực miền Bắc.
 
Top