600 triệu lao động ở Trung Quốc có thu nhập chỉ 140 USD/tháng

Status
Not open for further replies.

nicetotbung133

Senior Member
Theo trang tin Asiatimes.com ngày 1/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ cần phải hành động nhanh chóng để hỗ trợ 600 triệu công nhân được trả lương thấp bị ảnh hưởng bởi đại COVID-19.


Trung Quoc doi mat 'bom hen gio' that nghiep do dich COVID-19 hinh anh 1

Người lao động tại Trung Quốc. (Nguồn: AFP/Getty Images)
Theo số liệu thống kê, 600 triệu lao động ở Trung Quốc chỉ có thu nhập 1.000 nhân dân tệ (NDT)/tháng, tương đương 140 USD hoặc bình quân 4,6 USD/ngày.

Số liệu mới nhất cho hay lực lượng lao động của Trung Quốc ở mức khoảng 806 triệu người vào năm 2018, với lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất là lao động có tay nghề thấp và lương thấp. Trong đó, 600 triệu người hầu hết được các công ty nhỏ và vừa tuyển dụng đang phải đối mặt ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Bảo vệ việc làm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã trở thành ưu tiên để duy trì sự ổn định xã hội của Trung Quốc. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết “một thay đổi lớn đã diễn ra trong cấu trúc kinh tế của Trung Quốc - với tiêu thụ hiện là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế."

Hiện nay, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đang cung cấp hơn 90% tổng số việc làm tại Trung Quốc.

Theo ông Mark Williams, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế châu Á tại Capital Economics, số liệu chính thức cho thấy ít nhất 500.000 doanh nghiệp tại Trung Quốc đã giải thể trong quý 1/2020 và số doanh nghiệp có nguy cơ phải đóng cửa sẽ còn tăng.

Đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của tình trạng này là lực lượng lao động gồm 600 triệu người có thu nhập thấp.

Dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia (NBS) Trung Quốc công bố hồi tháng 4/2020 cho thấy, những người lao động nhập cư ở nông thôn đang làm việc bên ngoài quê hương của họ đã giảm gần 30% xuống còn 122,5 triệu, nghĩa là khoảng 1/3 trong số họ thất nghiệp.

Tuy nhiên, việc giải quyết các thách thức trong nước của Trung Quốc sẽ hoàn toàn không dễ dàng, Dự kiến, vào mùa Thu 2020, các đối tác thương mại quan trọng của Trung Quốc có thể rơi vào suy thoái toàn diện sau những dư chấn của đại dịch COVID-19.

Việc thúc đẩy nhu cầu trong nước của Trung Quốc cũng sẽ mất thời gian trong bối cảnh người tiêu dùng Trung Quốc vẫn lo lắng về nguy cơ xuất hiện đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai cũng như vấn an ninh việc làm.

Tờ Lao động Trung Quốc đưa tin, Quốc hội Trung Quốc được cho là sắp hiện thực hóa mục tiêu trăm năm đầu tiên sắp tới của Đảng Cộng sản Trung Quốc: thiết lập một xã hội khá giả hài hòa vào cuối năm 2020.

https://vtimes.com.au/600-trieu-lao-dong-o-trung-quoc-co-thu-nhap-chi-140-usd-thang-3446283.html

Thêm nguồn Chinadaily của TQ nhé ko tàu nô chê nguồn
Từ chính thủ tướng TQ nói .
Lương có 3 triệu thì sống sao đây tàu nô :cry:


Premier Li: Our country is a developing country with a big population. The per capita annual disposable income in China is 30,000 RMB yuan. But there are still some 600 million people earning a medium or low income, or even less. Their monthly income is barely 1,000 RMB yuan. It's not even enough to rent a room in a medium Chinese city. And because of COVID-19, many families have encountered difficulties. So it is a very high priority on the government's work agenda to meet the essential needs of vulnerable groups and those families who have encountered new difficulties because of COVID-19. This is a very important part of the government's work agenda. And a fairly big part of our support policies are designed for this very purpose.
http://www.chinadaily.com.cn/a/202005/30/WS5ed1b75da310a8b241159983_10.html
 

kranjca

Member
Đấy , đẻ cho cố vô , dân đông cạnh tranh việc làm càng gắt, cơ hội có được việc ngon thì chả có luôn :LOL:
Tương lai VN khuyến khích đẻ cũng chỉ sướng cho lực lượng tư bản / tư bản đỏ có thêm nhiều culi giá rẻ để bóc lột :LOL:

Chúng ta mà nghèo thì hãy đéo đẻ nữa cho dân số già thì bọn lol tư bản / tư bản đỏ mới sợ vì éo có ai bóc lột
 

maidv1993

Member
Nói nước người ta làm gì? Lương(gọi là phụ cấp thì đúng hơn) của cán bộ không chuyên trách ở xã, phường cũng có 2tr mấy chưa đến 3tr đấy :embarrassed:
 

kranjca

Member
Nói nước người ta làm gì? Lương(gọi là phụ cấp thì đúng hơn) của cán bộ không chuyên trách ở xã, phường cũng có 2tr mấy chưa đến 3tr đấy :embarrassed:
Người ta làm nhà nước có lậu anh ơi, trông vào lương thì mốc mồm à
 

nicetotbung133

Senior Member

tieudaovnt

Senior Member
Nhìn người lại nhớ đến ta, VN thì cũng có kém gì, không chính thức nhưng ước tính có tới 20%, tức hơn 10 tr lao động bị ảnh hưởng giảm thu nhập, mất việc sau vụ này, từ giờ tới cuối năm còn khổ nữa.
 

Touch Me

Senior Member
Thằng Tàu giàu lên là nhờ tỷ dân của nó nhưng nó cũng sẽ chết vì tỷ dân này.

Việc cần làm của phương Tây chỉ đơn giản là kéo dài thời gian phát triển của Tàu càng chậm càng tốt, cho nó rơi vào bẫy thu nhập trung bình, tới khi nước nó chưa giàu mà đã già thì muôn đời không bao giờ ngóc đầu lên được nữa.
 

yingying1102

Junior Member
Có cái cc ấy! bọn tàu nó bốc phết thế thôi để khỏi bị nước ngoài nhòm ngó viện trợ. Lương bèo bọn bên ấy cùng từ 3k5 NDT trở lên.
 

nguyenthiensinh

Senior Member
Mấy năm trước trade war tôi bảo tq có 1/2 dân số dưới mức nghèo, tức khoảng 700tr dân nghèo mạt rệp, còn hơn cả dân số eu
Lúc đấy lắm tàu nô vào cắn, 2-3 năm rồi vẫn đéo khá lên đc :doubt:
Tq bây giờ chênh lệch giàu nghèo kinh khủng khiếp giữa các thành phố duyên hải và các tỉnh nằm sâu trong lục địa
 

haduytuan

Senior Member
Bảo sao bên Tàu thanh niên nó đéo dám lấy vợ lấy chồng là phải...
140 đô tương đương với 3tr3 1 tháng.Thế này thì làm sao mà đủ sống được...:oh::oh::oh:

Gửi từ Vsmart Joy 2+ bằng vozFApp
 

herotai

Senior Member
Cũng chả khác sự chênh lệch giàu nghèo bên mẽo hiện nay là mấy, sao còn chưa nổi dậy theo các anh da đen, 1 cuộc thiên an môn v2:after_boom:
 

yingying1102

Junior Member
mấy đ/chí VN sống bên Tầu thì toàn ở khu kinh tế năng động, khu công nghiệp... thì mặt bằng lương chỗ đó đg nhiên cao.
đơn giản chỉ nói công nhân ở nhưng nơi xa xôi đi. 3k5 NDT nhé thím. còn vùng hẻo lánh thì toàn người già cả ở thôi nói làm gì.
 
Status
Not open for further replies.
Top