61 học sinh không trúng tuyển lớp 10 ở huyện đảo Lý Sơn sẽ về đâu?

TranTienHung

Đã tốn tiền
Những nơi đặc biệt cần cơ chế đặc biệt anh ạ, tôi cũng chẳng hiểu tại sao mọi năm vẫn xét tuyển cho toàn bộ học sinh tại trường THCS trên huyện đảo này mà năm nay lại thi tuyển. Đây là huyện đảo chứ không phải đất liền mà có các trường tư thục để có các lựa chọn thứ 3, thậm chí đến TTGDTX cũng đã đóng cửa, thì 61 em này phải chịu cảnh nghỉ học. 1 cái huyện đảo bé con con có khi toàn người nhà, người thân với nhau mà có 61 đứa phải nghỉ học ở nhà ?
T cũng bảo lỗi t đọc lướt ở page 2 rồi mà
Oq67J1t.png
 

cowboy_mientay1

Senior Member
Vấn đề là đang bị ép tỉ lệ trượt cao (70/30) nên chắc chắn có nhiều em bị "bắt" trượt, dù điểm không phải là quá thấp
Mà ko hiểu sao lại ép trượt nhỉ? Gv thì đang thừa, hay lại định điều chuyển họ đi đâu?

via theNEXTvoz for iPhone
 

Luong Son Ba

Đã tốn tiền
Toàn các anh đọc tít xong cmt hả, trên đảo này có duy nhất 1 trường THPT, không có trường tư thục, TTGDTX đã đóng cửa, không có trường dạy nghề. Trong khi đó chỉ tuyên đỗ - trượt là 70-30%, tức là nếu không nằm trong số 70% kia thì 30% chắc chắn sẽ phải nghỉ học mà không có lựa chọn theo học tại bất kì cơ sở nào khác tại đảo (vì vốn dĩ đã không tồn tại), không muốn nghỉ học thì phải "du học" trong đất liền. Trong khi đó tại đất liền, nếu trượt thì có lựa chọn học tiếp học theo bất kì hình thức nào rồi mới là nghỉ học, đây là công bằng mà các anh bảo hả ?
Mày mới là thằng đọc tít, hoặc trình độ đọc hiểu của mày quá kém.

1 là bài báo có nói đang có kế hoạch mở Phân hiệu GDTX ở Lý Sơn, giao trường THTP phụ trách. Vấn đề còn lại là đào tạo giáo viên. Hoặc trong đất liền ra đào tạo, hoặc cho giáo viên vào đất liền đào tạo (kiểu gì thì Nhà nước cũng bỏ tiền đi lại ăn ở, giáo viên không bỏ tiền túi). Nhưng thằng đĩ bút thì ỉ ôi bảo là chẳng nhẽ bắt giáo viên vào đất liền đào tạo???

2 là kể cả cho 61 chú này vào đất liền để học tại Trung tâm GDTX thì vấn đề cần quan tâm, cần viết báo phải là Nhà nước free tiền, nhà nước tạo điều kiện các kiểu. Chứ đéo phải là khóc lóc ỉ ôi đòi cào bằng, đòi đi học tất không cần xét tuyển, không cần thi tuyển.

Chưa kể cái giọng viết báo thì đa phần vozer trên này đều chửi rồi.
 
Top