63 người cùng chung cư 'bệnh nhân 48' âm tính nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Vozer ở khu này yên tâm được chút rồi nhá :sweet_kiss: :sweet_kiss:


TP HCM - 13 nhân viên gồm bảo vệ, tạp vụ, giữ xe, 50 cư dân lầu 1, 2, 3 chung cư Hòa Bình, quận 10, nơi "bệnh nhân 48" sinh sống, ngày 15/3 kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, "bệnh nhân 48" sống tại lầu 1, tòa nhà A1 thuộc chung cư Hòa Bình, quận 10. Ngành y tế đã khử trùng toàn bộ khu vực chung cư, kiểm soát tạm thời việc ra vào của 2 tòa nhà A1, A2 liền kề.

Đêm 13 và sáng 14/3, thành phố đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cư dân sống tại tầng 1, 2 và 3 của block A và các nhân viên bảo vệ, giữ xe, tạp vụ.

Trước đó, kết quả xét nghiệm trưa 14/3 của 20 người tiếp xúc gần bệnh nhân đều âm tính.

Lối ra vào chung cư Hoà Bình bị phong toả sáng 14/3. Ảnh: Hà An.
Lối ra vào chung cư Hoà Bình bị phong toả sáng 14/3. Ảnh: Hà An.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tất cả cư dân từ tầng 4 đến tầng thượng của khu A1, hạn chế sự ra vào của các căn hộ khu A1, chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng các căn hộ liền kề ở tầng 1, khu A1 nhà bệnh nhân, vẫn tiếp tục cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của y tế địa phương.

"Bệnh nhân 48" là người thứ 6 trong số 7 bệnh nhân tại TP HCM. Anh ngồi chung ôtô với "bệnh nhân 45" và cùng tiếp xúc với "bệnh nhân 34" tại Bình Thuận.

Ngày 15/3 TP HCM có 318 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung thành phố, 454 người được theo dõi ở các điểm cách ly quận huyện, 462 người đang giám sát tại nhà.

Thành phố tiếp tục xác minh các trường hợp tiếp xúc, có liên quan người mắc bệnh. Ngành y tế khuyến cáo những người đi trên các chuyến bay có bệnh nhân nhiễm bệnh liên hệ cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn phòng bệnh.
 
Cách ly kiểu này là vừa cách ly ngay vùng nào vừa phát hiện, sau đó xét nghiệm ai âm tính thì cho chuyển đến nơi khác giám sát để giảm tải vùng cách ly.
 
Top