71 cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội tiếp xúc gần ca dương tính Covid-19

buidinhdacht

Senior Member
TPO - Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua rà soát toàn lực lượng đã xác định được 71 cán bộ, chiến sĩ tiếp xúc dạng F1 với người dương tính Covid-19.

Con đường 'kim cương' Thủ đô hiu quạnh vì Covid-19
Ứng phó dịch covid - 19: Xử lý nghiêm người gian dối, người trốn cách ly
Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, hướng dẫn viên đi lại nhiều nơi
Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 11/3, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô thông tin, đơn vị này đã tổ chức đưa 345 công dân (11 người Hàn Quốc) về với gia đình, sau 14 ngày cách ly.
Dự kiến trong ngày 12 và 13/3 sẽ đưa thêm 1895 công dân về với gia đình. Trong ngày 19/3 tới, Bộ Tư lệnh Thủ đô dự kiến đưa tiếp 474 người đủ thời gian cách ly về với gia đình.
Trong khi đó, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã lập danh sách 71 cán bộ, chiến sĩ công an tiếp xúc dạng F1 với các ca dương tính với Covid-19; 4 trường hợp tiếp xúc dạng F2; 35 trường hợp tiếp xúc dạng F3.
“Công an thành phố cũng đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự khi cách ly một khu dân cư hay một địa bàn theo từng cấp độ, kể cả phương án phong tỏa toàn thành phố”, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nói.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh về Hà Nội có nhiều hướng hơn trước đây, nhưng nguồn chính vẫn từ sân bay Nội Bài, vì hàng ngày vẫn tiếp nhận hành khách quốc tế và nội địa.
Ông Chung chỉ đạo ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc dạng F1 và F2 với các ca dương tính với Covid-19. Hà Nội sẽ chi trả kinh phí cho toàn bộ các mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, thành phố sẽ chi 100 nghìn đồng/ngày cho tất cả các trường hợp cách ly tại khu vực cách ly tập trung và tại nhà.
Tại đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng thông tin, lãnh đạo thành phố cũng nhận thấy sự búc xúc của người dân ở khu Nam Đồng (quận Đống Đa) khi một trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 vẫn “đi ra, đi vào”. Ông Chung yêu cầu Sở Nội vụ Hà Nội kiểm tra công vụ với Chủ tịch phường Nam Đồng trong thực thi công vụ.
“Một số người dân nhắn tin, đặt vấn đề là có cần phun khử khuẩn toàn thành phố hay không. Có một hành khách hạng C biết người cùng khoang mình dương tính đã tự giác đến bệnh viện trao đổi thông tin và tự đi vào Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư 2 để cách ly. Đây là những tín hiệu rất tốt về sự tham gia của tất cả người dân vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta thấy mình có liên quan, chúng ta quan tâm đến sức khoẻ của mình, thì tôi tin chắc là dịch sẽ được đẩy lùi trên địa bàn thành phố”, ông Chung nhận định.
TRƯỜNG PHONG
https://www.tienphong.vn/phap-luat/...iep-xuc-gan-ca-duong-tinh-covid19-1619341.tpo

Hôm nay, sao lắm con số 71 thế

1583999369725.png
 
Top