72% người dân đồng ý tăng học phí, số liệu có khách quan, chính xác?

vomynuong

Senior Member
Khảo sát của các phòng giáo dục, các trường công lập, hơn 53.700 người đồng ý với dự kiến mức thu học phí, chiếm hơn 72%. Nhưng những con số đó có chính xác, khách quan không, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội Nguyễn Tùng Lâm đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội cùng khảo sát để có con số chính xác nhất.

72% người dân đồng ý tăng học phí, số liệu có khách quan, chính xác?
Ông Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội góp ý vào dự thảo. Ảnh: Bảo Duy
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có trên 74.602 ý kiến của cha mẹ có con học tại cơ sở giáo dục công lập và cán bộ giáo viên ở những trường này tham gia góp ý bằng phiếu về mức thu học phí năm học 2022-2023.
Kết quả hơn 53.700 người đồng ý với dự kiến mức thu học phí, chiếm hơn 72%. Hơn 20.000 ý kiến không đồng tình, chiếm 27%. Kết quả lấy ý kiến này được các phòng giáo dục, các trường công lập thực hiện.
https://laodong.vn/giao-duc/72-nguo...i-so-lieu-co-khach-quan-chinh-xac-1058888.ldo
 

spacex support

Senior Member
trước tôi lại nhớ vụ gì đó liên quan đến dịch, bài báo nói khảo sát nói 9x% nhưng ngay dưới là khảo sát của bài báo thì phần lớn là phản đối
 

thezarcado

Senior Member
k tăng học phí thì lấy gì tiền mà kiến thiết đất nươc :cautious:
có mấy đồng mà cũng kêu ca à. 28% còn lại chắc là vozer mỗm nhôm húp mì tôm phản đối phải không?
 

phamhuan

Senior Member
tôi nghĩ khảo sát sai, con số thực tế phải trên 90%

.
.
.

Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
 

PoppyOfHCMUT

Senior Member
Thì 72 nhưng ếu biết là khảo sát ở đâu? Khảo sát có khách quan, có độc lập và có ngẫu nhiên hay không? (đặt ngẫu nhiên là vì chắc chắn là khảo sát dạng lấy mẫu chứ k thể khảo sát hết mấy chục triệu dân được) Rồi khâu xử lý số liệu thế nào? Dựa vào tiêu chí nào, tính toán ra sao thì éo thấy 1 lời nhắc đến. Đcụ cái tụi làm báo cáo này luôn. Chúng mày khảo sát toàn người của chúng mày, n ~ vài chục vài trăm xong chia chay ra rồi bảo là 72% à? Đcụ chúng mày luôn
 
Top