8 lợi ích của việc dừng ăn đường trong một tháng

freezer0604

Senior Member
https://zingnews.vn/8-loi-ich-cua-viec-dung-an-duong-trong-mot-thang-post1396227.html
Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và mắc ung thư.

  • Thu Hương
  • Thứ năm, 26/1/2023 07:28 (GMT+7)

  • A A

Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và mắc ung thư. Ảnh: Shutterstock.
sugar_1.jpg

sugar_1.jpg
Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và mắc ung thư. Ảnh: Shutterstock.
Nếu là người hảo ngọt, bạn không đơn độc. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), người Mỹ tiêu thụ trung bình 77 gram đường một ngày. Lượng đường tiêu thụ của họ gấp 3 lần so với khuyến nghị chuyên gia đề cập cho phụ nữ. Hiểu đơn giản, 4 gram đường tương đương với một thìa đường, 77 gram bằng nửa cốc đường. AHA phát hiện nguồn đường đến từ đồ uống, đồ ăn nhẹ và món tráng miệng. Đa số chúng ta đều tiêu thụ lượng đường nhiều hơn mức khuyến nghị. Vì vậy, bạn cần nắm rõ ảnh hưởng của đường gây ra cho cơ thể từ đó tiêu thụ hợp lý.
Đầu tiên, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về những tác hại mà quá nhiều đường bổ sung có thể gây ra cho cơ thể chúng ta. Không giống như đường tự nhiên, loại chất ngọt này bao gồm đường hoặc si rô được thêm vào trong quá trình chế biến hoặc chuẩn bị thực phẩm. Nó có thể làm cho thức ăn có hương vị thơm ngon, nhưng nếu dùng quá nhiều có thể tàn phá nghiêm trọng sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Theo Harvard Health Publishing, lượng đường tiêu thụ tăng cao gây ra bệnh tiểu đường, tăng cân và gan nhiễm mỡ. Mayo Clinic cảnh báo việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm tăng mức chất béo trung tính của bạn, nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng nó có thể làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và một số bệnh ung thư.
 
Back
Top