TQ 8 món khai vị tuyệt vời cho thực đơn tiệc cưới

Theo bạn món khai vị nào ngon nhất

 • Gỏi củ hủ dừa

  Votes: 1 33.3%
 • Gỏi sen tôm thịt

  Votes: 1 33.3%
 • Sò huyết tứ xuyên

  Votes: 0 0.0%
 • Thịt nguội bát bửu

  Votes: 0 0.0%
 • Sườn kinh đô

  Votes: 0 0.0%
 • Gà xào hạt điều

  Votes: 0 0.0%
 • Dồi trường hấp hành gừng

  Votes: 1 33.3%
 • Càng cua bách hoa

  Votes: 0 0.0%

 • Total voters
  3

milanluan

Junior Member
Món khai vị có ý nghĩa kích thích sự ngon miệng cho thực khách trước khi vào món chính. Đây là món được phục vụ đầu tiên trong tiệc cưới, trước khi đến các món chính khác.

Cùng khám phá 8 món khai vị được cho là ngon và phổ biến nhất của các đám cưới của người Việt Nam. Khi đặt tiệc cưới, bạn có thể chọn những món khai vị này cho thực đơn tiệc cưới của mình.

GỎI CỦ HỦ DỪA
Gỏi củ hủ dừa là một trong những loại gỏi được đặt nhiều nhất trong các thực đơn chiêu đãi của các nhà hàng tiệc cưới. Nguyên liệu đặc sắc làm ra món gỏi đương nhiên là phần củ hủ dừa.
goi-cu-hu-d%C6%B0a-1.jpg


GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT

Ngoài gỏi củ hủ dừa, một loại gỏi khác cũng được khá nhiều người ưa chuộng và đặt nó làm món khai vị cho thực đơn tiệc cưới của mình. Đó chính là món Gỏi Sen Tôm Thịt.

Vẫn với vị chua cay và kích thích vị giác như gỏi củ hủ dừa, nhưng nguyên liệu chính làm món Gỏi Sen Tôm Thịt lại là những cọng ngó sen giòn ngọt.


goi-sen-tom-thit.jpg


SÒ HUYẾT TỨ XUYÊN
sò huyết Tứ Xuyên là món ăn khai vị nổi tiếng của các nhà hàng tiệc cưới của người Hoa. Sò Huyết Tứ Xuyên có mùi thơm nhẹ, vị chua ngọt hài hòa, ít cay.

so-huyet-tu-xuyen.jpg


SƯỜN KINH ĐÔ
Vị chua ngọt hài hòa của món ăn này tạo cảm giác kích thích vị giác rất mạnh cho thực khách.
suon-kinh-do.jpg


THỊT NGUỘI BÁT BỬU
Có thể nói món Thịt Nguội Bát Bửu là món khai vị dễ thực hiện nhất đối với các đầu bếp của nhà hàng. Công đoạn khó nhất đối với món này có lẻ là khả năng tạo dáng cho món ăn thật hấp dẫn và đẹp mắt.
thit-nguoi-bat-buu.jpg


CÀNG CUA BÁCH HOA
Càng cua bách hoa được trang trí với rau xà lách xoong xung quanh cùng với cà chua bi. Thức chấm dùng cho càng cua bách hoa là tương xí muội xốt Mayonnaise.
cang-cua-bach-hoa.jpg


DỒI TRƯỜNG HẤP HÀNH GỪNG
Dồi trường hấp hành gừng khai vị nhẹ nhàng , vừa thơm, vừa giòn. Sự hòa quyện giữa cái ngọt và béo của dồi trường cùng với mùi thơm nồng của hành gừng tạo cảm giác không ngán khi ăn.
doi-truong-hap-hanh-gung.jpg


GÀ XÀO HẠT ĐIỀU
Gà xào hạt điều là một trong những món khai vị khá mới lạ và hấp dẫn cho thực khác. Đây được xem là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Đặc biệt rất thích hợp làm món khai vị cho các thực đơn tiệc cưới.
ga-xao-hat-dieu.jpeg
 
Top