8 người chết trong biểu tình ở Iran sau vụ cô gái tử vong khi bị giam

Stonefog77

Senior Member
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng tại Iran trong các cuộc biểu tình phản đối cái chết của Mahsa Amini, người tử vong sau khi bị “cảnh sát đạo đức” Iran bắt giữ, AFP đưa tin ngày 21/9.bieu_tinh_iran_ap.jpg
Một phương tiện của cảnh sát bị đốt cháy trong biểu tình. Ảnh: AP.
Các cuộc biểu tình nổ ra sau khi giới chức Iran hôm 16/9 cho biết cô Amini - một phụ nữ 22 tuổi bị lực lượng cảnh sát đạo đức bắt giữ vì “ăn mặc không phù hợp” - thiệt mạng khi đang bị tạm giam. Amini được cho đã đeo khăn trùm đầu hijab - trang phục bắt buộc của phụ nữ Iran - sai quy chuẩn.
Theo các nhà vận động tại Iran, Amini tử vong sau khi hứng chịu một cú đánh mạnh vào đầu - cáo buộc bị giới chức Iran bác bỏ.
Ông Ismail Zarei Koosha, Thống đốc tỉnh Kurdistan, hôm 20/9 tuyên bố ba người đã thiệt mạng “do âm mưu của kẻ thù”. Kurdistan là quê nhà của Amini, cũng là nơi các cuộc biểu tình đầu tiên nổ ra hôm 16/9.
Chỉ huy cảnh sát tỉnh Kurdistan Ali Azadi ngày 21/9 thông báo thêm một trường hợp tử vong, theo hãng tin Tasnim của Iran.


bieu tinh iran anh 1
Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở nhiều thành phố tại Iran sau cái chết của Amini. Ảnh: AP.
Hai người biểu tình khác thiệt mạng ở tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran, theo công tố viên khu vực Shahram Karami. Bên cạnh đó, tổ chức nhân quyền người Kurd Hengaw (có trụ sở tại Na Uy) cho biết thêm hai người biểu tình - một người 16 tuổi còn một người 23 tuổi - thiệt mạng ở tỉnh Tây Azerbaijan.
Trong các cuộc biểu tình, nhiều phụ nữ đã cởi, xé hoặc đốt khăn trùm đầu, thậm chí cắt tóc để bày tỏ sự phản đối.

https://zingnews.vn/8-nguoi-chet-tr...u-co-gai-tu-vong-khi-bi-giam-post1357811.html
 

tenziketoi

Senior Member
Nạn nhân đây, lũ cảnh sát chó chết, thời buổi nam thừa nữ thiếu, nếu không thích thì cứ tống đi xuất ngoại rồi tụi tao hốt cho, mắc gì đánh chết người ta chỉ vì cái khăn trùm đầu. Bảo Hồi mọi thì lại tự ái. :angry:
1663774399033.png

1663774731559.png
 

conan_3005

Senior Member
Nạn nhân đây, lũ cảnh sát chó chết, thời buổi nam thừa nữ thiếu, nếu không thích thì cứ tống đi xuất ngoại rồi tụi tao hốt cho, mắc gì đánh chết người ta chỉ vì cái khăn trùm đầu. Bảo Hồi mọi thì lại tự ái. :angry:
View attachment 1394967
View attachment 1394979
Thiếu mỗi cái mạng che mặt mà bị đập chết. Thương em.
 

cheater123

Senior Member
Iran quyền của phụ nữ nó thấp lắm, lão đạo diễn Iran Jafa Panani làm cái phim Circle kể về mấy chị phụ nữ từ trại giáo dưỡng ra xong bị bắt lại và phim Offside kể về trận bóng đá không cho phụ nữ vào xem mà bị bắt và cấm làm phim, mới bị tống lại vào tù tháng trước.
 

Le1tuan

Senior Member
Tính ra dân Iran cũng còn tỉnh lắm, chứ không cực đoan như thằng giáo chủ, chẳng qua họ éo có quyền quyết định thôi.
0ce8kh2.png
1 đốm lửa nhỏ r tàn thôi. tuổi gì đòi đe dọa giáo chủ 1 răng. tự trách bản thân thôi :V
 

Omega Rugal

Senior Member
đâu cũng có tình trạng làm quyền dẫn đến chết người mà, bỏ tù vài thằng trấn an dư luận là xong thôi.
Họ đòi bỏ cái hijab chết tiệt chứ nhắm vào thằng cảnh sát hùi mụi làm éo gì. Trước đây cũng có nhiều người đứng lên kêu gọi bỏ hijab bị cho đi 18 năm rồi.
0ce8kh2.png
 
Top