• Để có toàn bộ các quyền lợi của thành viên diễn đàn (bao gồm cả thảo luận tại mục Điểm báo) bạn cần cập nhật tài khoản để trở thành Senior Member.

    Chi tiết hơn tại thông báo này!

8 triệu một chiếc bánh mì làm từ những nguyên liệu đắt đỏ nhất thế giới

Iosha1188

Member
Chỉ cần nghe thấy giá thành chiếc bánh mì bơ đậu phộng này, dù chưa ăn bạn cũng đoán là mùi vị của nó chắc chắn vô cùng đặc biệt.

Chủ cửa hàng Pizza, Beek & Jukebox ở Chicago, Mỹ nảy ra ý tưởng cho món bánh mì bơ đậu phộng và mứt đắt nhất thế giới sau khi tình cờ gặp lại một người bạn. Người này quyết định sẽ tạo ra một món ăn từ những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới, và chiếc bánh mì có tên "The Golden Goose" ra đời.

8 triệu một chiếc bánh mì làm từ những nguyên liệu đắt đỏ nhất thế giới - 1

Golden Goose là những miếng bánh làm được cắt ra từ một ổ bánh mì nguyên vẹn, có lớp bụi bằng vàng trộn với bột, cùng vàng lá bên trên, tất cả đều có thể ăn được. Những lát bánh mì này được ăn kèm với loại mứt đắt nhất thế giới, được làm thủ công từ quả lý chua đỏ và trắng, sau đó được rưới với loại mật ong hiếm nhất thế giới (mật ong manuka). Có lẽ trong thành phần miếng mì này rẻ nhất chính là bơ đậu phộng Adams All-Natural.

8 triệu một chiếc bánh mì làm từ những nguyên liệu đắt đỏ nhất thế giới - 2


Trong khi Matthew và Josh McCahill, những ông chủ của cửa hàng này không tiết lộ chi phí để làm ra những chiếc bánh mì hảo hạng phủ vàng, nhưng theo phán đoán của một số người, 1 lọ mứt Maison Dutriez 100 gram có giá 20 euro (24 USD), 1 lọ 250 gram mật ong manuka nhập khẩu từ New Zealand có giá 371 đô la, riêng bơ đậu phộng chỉ 5 đô la một lọ. Vậy tính trung bình chiếc bánh mì này có giá 350 USD (khoảng 8 triệu đồng).

Nếu muốn ăn chiếc bánh mì bơ mứt đậu phộng này, thực khách cần đặt trước ít nhất 1 ngày. Bên cạnh đó, cửa hàng này còn bán rất nhiều món ngon khác như bánh taco hay khoai tây chiên, đương nhiên giá thành rất đắt đỏ, bởi thực đơn ở đây đều là các món có nguyên liệu thượng hạng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/8-trieu-mot...nguyen-lieu-dat-do-nhat-the-gioi-d478086.html

Không ngon bằng bánh mì trứng 8k của tôi

 

CBC1936

Senior Member
bọn tây lông toàn ăn thịt bò với bánh mì nên ko hiểu được vị ngon đỉnh cao của bánh mì thịt heo quay hoặc thịt xá xíu:big_smile:
 

susurrar

Member
Bánh mì mà tôi ăn thấy ngon nhất là cái cô bán ở góc đường Lê Lợi Quang Trung, Đà Nẵng
 

tidewrack

Đã tốn tiền
Cái kiểu cho vàng vào rồi gọi "đắt nhất thế giới" theo ý kiến của tôi là không xứng. Vàng giá trị cao nhưng không phải đồ ăn, cho nó vào để tăng giá trị thì ra ngoài chợ mua ổ bánh mì 2k, cho cái lá vàng lên cũng thành "ổ bánh mì đắt nhất vn"

Với tôi, đồ ăn đắt nhất thì phải do làm từ nguyên liệu tốt nhất, đắt nhất chứ không phải do vàng.
 

Kurodell

Member
Sao bọn nó hay có trò rắc vàng lên để độn giá thế nhỉ :amazed:

Vàng ăn được thì cũng có hương vị mẹ gì đâu. Bảo là nguyên liệu đắt đỏ, chế biến cầu kỳ hương vị đỉnh cao nó đắt nghe còn được. Rắc thêm vàng để hút máu người ta thêm tí nữa à?
 
Top