80% người Mỹ nói đất nước 'mất kiểm soát'

vikkate

Member
80% cử tri Mỹ nói mọi thứ trong nước đã "mất kiểm soát", trong khi chỉ 15% đưa ý kiến ngược lại, theo một cuộc khảo sát mới.

Khảo sát do NBC News/ Wall Street Journal phối hợp thực hiện đặt câu hỏi "Khi nói đến đất nước những này này, nhìn chung bạn cảm thấy mọi thứ là..", có tới 80% người chọn trả lời "ngoài kiểm soát" so với 15% chọn "kiểm soát được".

Năm cuối trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump vô cùng khó khăn, yêu cầu ông phải giải quyết đại dịch toàn cầu Covid-19 cũng như biểu tình toàn quốc sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Do đó, cuộc khảo sát cũng bao gồm một số chủ đề như tỷ lệ ủng hộ cách Trump giải quyết các cuộc khủng hoảng hiện tại và sự ưa thích của cử tri đối với Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Biểu tình Mạng sống người da màu quan trọng trước Nhà Trắng hôm 6/6. Ảnh: Reuters.


Biểu tình "Mạng sống người da màu quan trọng" trước Nhà Trắng hôm 6/6. Ảnh: Reuters.

Đáng chú ý nhất, khảo sát chỉ ra 46% cử tri tin rằng tình trạng kinh tế hiện tại là "ảm đạm" và 59% cử tri lo ngại hành động của cảnh sát sau cái chết của Floyd, trong khi chỉ 27% lo ngại các cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực.

Trump đạt được thành công bất ngờ tuần trước khi số việc làm trong tháng 5 tăng nhanh, trái với nhiều dự đoán trước đó. Tuy nhiên, khảo sát được tiến hành trước khi số liệu việc làm được công bố nên khi được hỏi "sẽ chọn ai nếu bầu cử tổng thống diễn ra hôm nay", 49% chọn Biden và 42% chọn Trump, phần còn lại không chắc chắn hoặc không chọn.

Khảo sát được tiến hành đối với 1.000 cử tri và sai số khoảng 3,1%.

VnExpress
 

Le Coc

Member
Tình hình chinese virus ở mẽo giờ sao rồi nhỉ, biểu tình đông thế này chắc tăng vọt cmnr.
 

herotai

Senior Member
Tình hình chinese virus ở mẽo giờ sao rồi nhỉ, biểu tình đông thế này chắc tăng vọt cmnr.
Toàn bu ra đường chứ có ai vào bệnh viện khám đâu mà lòi ra, chưa kể chưa có hay có triệu chứng cũng lây tuốt thì đường nào tránh, trong đám đông có đứa ho nó cũng mặc kệ ôi dào ho xoàng thôi, mẽo sắp toang rồi :confident:
 

whitewolf

Senior Member

Vào thời điểm xuất bản các cuốn sách trên là đúng đấy.
Phong trào giải phóng dân tộc thuộc địa nở ra khắp nơi, đi sau ủn đít là ông Liên Xô.
Ông VN đánh cho Pháp cút, chiến tranh VN khiến cho Mỹ khủng hoảng sâu sắc đến mức đồng minh tháo chạy.
Bắc Hàn thì TQ mang quân đập tay bo với cả thế giới tự do đấy.
Sau này LX sai lầm ở Afgan, Mỹ khoét sâu chia rẽ giữa TQ và LX dẫn đến phá hủy cả khối XHCN và sau đó là LX.
Sau khi LX dẹo hẳn thì độc bá tới nay.
Nếu thời đó khối XHCN được giữ vững -còn TQ- thì đéo biết thế nào đâu
 
Last edited:

DiamondKnight92

Senior Member
Cái quan tâm là Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 khi biểu tình thì ko có nhỉ? Mấy cái vấn đề biểu tình này, dân hết rảnh là kết thúc, còn Dịch Bệnh thì nó vẫn tồn tại kệ mẹ các anh biểu tình hay làm mẹ gì...

Đáng ra yên lành trong 1-2 tuần nữa ổn định lại thì ko muốn, toàn tự hủy...
 

TNLove

Senior Member
giật tít ngu lol, 80% người Mỹ, trong bài thì 80% cử tri, rồi lại là khảo sát những người đọc báo vote, vậy 80% ng Mỹ đọc báo này hả ? hay 80% cử tri đều đọc báo này. dkm thằng thớt, dkm lều báo
 
Last edited:
Top