9 dân tộc cổ đại bí ẩn nhất thế giới

TSM Doublelift

Junior Member
Người Maya, dân tộc Cossacks, dân tộc Hittite... là những dân tộc, đế chế từng rất phát triển nhưng họ lại biến mất một cách bí ẩn như chưa từng xuất hiện. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được nguồn gốc của những dân tộc này cũng như nhưng bí ẩn thần bí xung quanh họ.
1. Người Maya
dan-toc-bi-an-1.jpg

Người Maya đã tạo nên một nền văn minh cổ đại đặc sắc. Họ không những đạt trình độ cao về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn rất phát triển các lĩnh vực khác như kiến trúc, thiên văn học, toán học, tình toán thời gian. Họ có hệ thống lịch riêng, sử dụng chữ tượng hình vào hệ thống chữ viết, sử dụng hệ đếm nhị thập phân, phát triển khái niệm "số 0" sớm hơn 900 năm. Nhưng sự xuất hiện và biến mất đầy bí ẩn của người Maya vẫn còn là câu đố hóc búa với các nhà khoa học.
2. Dân tộc Cossacks

dan-toc-bi-an-2.jpg


Từ Cossacks trong tiếng Thổ là Qazaq ( tiếng Anh là Cossack ) có nghĩa là Kẻ mạo hiểm hay Người tự do. Sự xuất hiện của dân tộc này cũng là một điều bí ẩn. Theo các chuyên gia quê hương của họ có thể là ở Bắc Kavkaz hoặc tại biển Azov hoặc ở phía tây của Turkestan ... gia phả của họ có thể có quan hệ với người Scythia , những người Alan, Circassians, Khazar, người Goth, đến từ Brodnici.

Dân tộc Cossacks phát triển rất mạnh về quân sự. Họ có đội kỵ binh rất nổi tiếng thậm chí họ được xem là những kỵ binh tốt nhất của mọi thời đại.

3. Dân tộc Hittite
dan-toc-bi-an-3.jpg


Nhà nước Hittite là một nhà nước hùng mạnh, có kỷ luật, có công nghệ phát triển vượt xa các đế chế cùng thời khi đó. Đây là nước đầu tiên có hiến pháp, tôn vinh những con đại bàng hai đầu, tiên phong trong việc sử dụng đồ sắt, vũ khí bằng sắt đã được họ chế ra từ thế kỷ 14 TCN.

Nhưng tại sao họ lại biến mất không để lại dấu vết? Nhà khoa học người Đức Johann Lehmann cho rằng dân tộc này đã đi về phía bắc và đồng hóa với các bộ tộc Đức.

4. Dân tộc Sumer

dan-toc-bi-an-4.jpg


Đây là dân tộc bí ẩn nhất trong thế giới cổ đại. Cho tới nay chúng ta không biết gì về nguồn gốc hình thành dân tộc cũng như về nguồn gốc của ngôn ngữ của họ.

Vào năm 3100 trước Công Nguyên, dân số của Sumer đã tăng lên tương đương với số dân sống tại các thành phố, thậm chí phát triển vượt quá chỉ tiêu cấu thành nền văn minh. Họ đạt trình độ rất cao về thiên văn học, toán học. Người Sumer đã có thể đo khoảng cách giữa các ngôi sao rất chính xác. Thậm chí ngày nay, chúng ta vẫn sử dụng cùng một hệ thống toán học, lịch, và thời gian giống như họ.

5. Dân tộc Etruscan
dan-toc-bi-an-5.jpg

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra dân tộc này sống ở phía tây bắc của bán đảo Appenine và tạo ra một nền văn minh khá phát triển ở đó. Họ thành lập những thành phố đầu tiên của Ý và có lẽ là chữ số La Mã là phát minh của họ. Họ chủ yếu là nông dân và thương nhân giao dịch qua lại giữa Hy Lạp và Carthage.
6. Dân tộc Basques
dan-toc-bi-an-6.jpg


Nguồn gốc hình thành và ngôn ngữ của dân tộc Basques là một bí ẩn của lịch sử hiện đại. Các ngôn ngữ Basque, Euskara, được cho là ngôn ngữ di tích tiền Ấn-Âu mà không thuộc về bất kỳ nhóm ngôn ngữ nào tồn tại ngày nay.

Theo nghiên cứu của National Geographic thực hiện trong năm 2012 thì người Basques có một bộ gene có khá nhiều khác biệt so với các dân tộc khác xung quanh họ.

7. Người Kalash
dan-toc-bi-an-7.jpg


Nguồn gốc của người Kalash luôn là bí ẩn mong muốn được khám phá của các nhà khảo cổ. Đây là một dân tộc thiểu số sống ở phía bắc của Pakistan, ở vùng núi Hindu Kush. Theo nghiên cứu đây có thể là một dân tộc Châu Á nhưng mang vẻ đẹp của người Châu Âu. AND của họ không giống của người châu Âu, nhưng bộ dạng của họ quả thực khó phân biệt với người châu Âu.

Theo truyền thuyết, họ là hậu duệ của đội quân của Alexandre Đại đế. Đội quân này đi qua vùng Pakistan, sống với phụ nữ bản địa, và để lại hậu duệ giống hệt người châu Âu hiện đại. Tuy nhiên, họ không có tính cách thiện chiến của tổ tiên, mà là những người sống giản dị, yêu đời, yêu hòa bình, rất lạc quan.

8. Dân tộc Phi-li-tin
dan-toc-bi-an-6.jpg
Đọc tiếp tại: https://quantrimang.com/9-dan-toc-co-dai-bi-an-nhat-the-gioi-124422
 

gentlemit

Senior Member
Maya với Sumer đúng 2 dân tộc kinh khủng vượt xa thời đại :after_boom: chả hiểu sao mấy dân tộc có văn minh vượt bậc lại sủi sạch hơn cả mấy thằng lừa đảo :cold:
 

gentlemit

Senior Member
Đảo phục sịnh đấy á
vẫn còn di chỉ mỏ đá mà
nhưng không biết tên tuổi cư dân thì lấy gì mà nói :cold: ít nhất cũng phải dân tộc A B chớ sao nói dân tộc bí ẩn trên đảo ps (ngoài ra không có thông tin gì về họ) được :angry:
//ngoài đảo ps còn stonehedge nữa, lũ quái thai :angry:
 

Warfacefan

Senior Member
nhưng không biết tên tuổi cư dân thì lấy gì mà nói :cold: ít nhất cũng phải dân tộc A B chớ là sao nói dân tộc bí ẩn trên đảo ps (ngoài ra không có thông tin gì về họ) được :angry:
//ngoài đảo ps còn stonehedge nữa, lũ quái thai :angry:
một hai nạn đói là toang thôi cần gì nhiều đâu
bọn cam hiện đại có biết khu angko từ đâu ra cho đến khi fap vào đâu
 

gentlemit

Senior Member
một hai nạn đói là toang thôi cần gì nhiều đâu
bọn cam hiện đại có biết khu angko từ đâu ra cho đến khi fap vào đâu
vãi ồn :waaaht: nghe như di chỉ bí ẩn núp trong rừng vậy :adore::cold: mấy phim kinh dị thám hiểm hay có :matrix:
 
Top