9X độc thân, quyến rũ, cứ vào bếp nấu ăn ngon là bạn bè lại hỏi "mua ở đâu về"

nguyenphuocthanh

Senior Member
Không chỉ nấu ăn ngon, nấu nhiều, mà Phương Anh còn trang trí món ăn rất đẹp, hấp dẫn nên luôn khiến mọi người ngạc nhiên khi thưởng thức.

Là giáo viên Tiếng Anh nên Phương Anh (28 tuổi, Hà Nội) lúc nào cũng rất bận bịu với các kế hoạch giảng dạy nhưng không vì thế mà cô giáo ngoại ngữ này lại bỏ bê chuyện bếp núc. Tuy ở một mình nhưng 9X luôn tranh thủ nấu ăn nhiều nhất có thể để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, nấu ăn thực sự là sở thích của bản thân nên Phương Anh đầu tư rất nhiều vào công việc này, từ chăm chỉ học hỏi, tìm tòi các công thức đến chế biến và bày biện món ăn sao cho đẹp mắt.

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 1

Cô giáo Phương Anh

"Mình hiện chưa lập gia đình và đang ở một mình để thuận tiện công việc giảng dạy. Dù vậy, hàng ngày mình vẫn thường nấu ăn như mộ cách tạo niềm vui cho bản thân và trải nghiệm và biết thêm nhiều món ăn mới. Mình tự học là chính bằng việc quan sát, nếm thử những món đã được ăn ở ngoài, thường sau đó mình sẽ đoán xem trong đó có gồm những nguyên liệu gì và cách chế biến ra sao.

Với những món cầu kì thì mình xem thêm trên mạng xem mình nghĩ đúng chưa và bắt tay vào làm. Đa phần đều thành công từ lần đầu. Để nấu ngon và hấp dẫn thì ngoài một chút năng khiếu, óc thẩm mĩ thì chắc có nhiều thời gian thực hành sẽ giúp mình nâng cao khả năng hơn. Đối với đồ ăn chắc có thể nói mình là người nghiện decor trang trí dù là đồ ăn hay bất kì thứ gì. Với đồ ăn nếu vừa ngon mắt vừa ngon miệng chắc sẽ thu hút hơn", cô giáo tâm sự.
9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 3

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 4


Tuy ở một mình nhưng 9X luôn tranh thủ nấu ăn nhiều nhất có thể để đảm bảo sức khỏe

Để ăn một mình đỡ buồn, cứ khi nào có thời gian rảnh, Phương Anh thường xuyên mời người thân, bạn bè tới nhà để thưởng thức các món mình nấu. Hơn thế, cô cũng là người thích sum họp.

Cứ mỗi lần như thế, cô giáo độc thân lại khiến mọi người không ngừng kinh ngạc về độ xuất sắc. Những câu nhận xét nhiều nhất là "Bạn nấu cho cả phố ăn à"? Hay "bạn đặt ở đâu về đấy?", "Best", bởi thực sự không ai nghĩ là cô lại có thời gian làm được mọi thứ như vậy. Không chỉ nấu ăn cho bạn bè, người thân, thỉnh thoảng Phương Anh còn mời học sinh tới nhà ăn nữa. Ai cũng thích và hài lòng về đồ 9X nấu.

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 5

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 6

Với cô nấu ăn vừa là sở thích vừa là trải nghiệm để thưởng thức các món ăn ngon
Có sẵn sở thích nấu ăn nên Phương Anh thỉnh thoảng chia sẻ các món mình làm trên trang cá nhân và vài hội nhóm nấu ăn để giao lưu với mọi người. Cô làm rất nhiều loại món khác nhau đa dạng từ mặn đến bánh ngọt... nhưng món gà có lẽ nhiều nhất vì 9X thường được người nhà ở quê gửi ra.
Cô giáo Tiếng Anh chia sẻ, trước mỗi bữa ăn cô sẽ định hình trong đầu là nấu món gì, như thế nào rồi chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Sau đó, cô chia thứ tự các việc để tiết kiệm tối đa thời gian và đảm bảo xong mâm cơm thì các món vẫn ấm nóng.

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 7

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 8
Phương Anh thỉnh thoảng chia sẻ các món mình làm trên trang cá nhân và vài hội nhóm nấu ăn để giao lưu với mọi người.
Với những mâm đơn giản, 9X chỉ mất khoảng 30 phút là xong. Với các mâm cầu kì hơn, cô có thể mất từ 1h đến 2h, tính từ lúc sơ chế đến chế biến lẫn trình bày.
"Khi nấu ăn, mình lưu ý việc kết hợp các món hài hoà và đủ dinh dưỡng cũng như chất lượng của thực phẩm đảm bảo ngon - bổ - sạch. Với các món ăn, ngon và sạch là điều quan trọng nhất. Nhưng nếu được trình bày đẹp mắt sẽ tạo cảm giác thoải mái. Người được thưởng thức cũng có cảm giác người nấu rất quan tâm và thể hiện tình cảm quý mến với mình vì đã dành thời gian cho việc đó", Phương Anh cho biết.

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 9

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 10
Với những bữa ăn đơn giản cô chỉ nấu khoảng 30 phút là xong
Trong cả hiện tại và tương lai, với cô giáo trẻ, nấu ăn luôn là một trải nghiệm và việc nhìn người khác ăn ngon miệng, rồi hài lòng với các món mình nấu giống như sự cổ vũ tinh thần. Vì thế, cô chưa bao giờ cảm thấy chán bếp núc.
"Mình chỉ có thích nấu ăn thêm chứ không bớt mặc dù đôi lúc làm xong cũng khá mệt vì còn nhiều việc khác nhưng đam mê thì lần sau mình lại hào hứng như bình thường", 9X khẳng định.

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 11

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 12

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 13

Những bữa cầu kỳ có đông bạn bè tới thưởng thức, Phương Anh sẽ làm mất từ 1-2 tiếng
9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 14

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 15

Chưa khi nào cô cảm thấy chán việc bếp núc dù đôi lúc cũng cảm thấy mệt mỏi
9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 16

9x doc than, quyen ru, cu vao bep nau an ngon la ban be lai hoi "mua o dau ve" - 17

Việc nhìn thấy mọi người vui vẻ và thích món mình nấu là động lực để cô cố gắng

Nguồn: eva.vn
T biết là vozer sẽ chê nấu ăn không ngon, nên thôi nhường t nhé :hungry:
 

levisak

Senior Member
Gái HN lúc nào cũng đảm đang nhỉ? Mỗi tội chảnh cún khó ưa, chứ cưa đổ rồi thì ngon :smile:
 

MR.INCUBUS

Đã tốn tiền
Gái HN lúc nào cũng đảm đang nhỉ? Mỗi tội chảnh cún khó ưa, chứ cưa đổ rồi thì ngon :smile:
Gái quê lên HN mới đảm ô ạ, xuất thân từ những vùng nông thôn, đc ăn học tử tế, thì rất biết điều, lễ giáo, gia phong rất chuẩn :)
Ở quê, bố mẹ làm đồng, con gái hay trai thì lớp 1 đã biết nấu cơm làm vài món rau thịt cơ bản rồi, lên lớp 3 là tự nấu đc cơm cho cả nhà rồi :)
Gái HN thì còn tùy
 

mins.blackhat

Senior Member
Mấy đứa con gái nấu ăn mà trình bày càng rõ đẹp là đồ ăn không ngon và ngược lại.
Tôi có 2 em ny như vậy rồi nên chắc cú, nhìn thì ảo lắm nhưng ăn thì như cứt. Còn mấy đứa nó nấu mấy món cơ bản thôi, như luộc thịt nó cũng làm cho ngon được .
 
Top