'Ác mộng' đã thành sự thật: giá vàng thế giới bốc hơi 'khủng hoảng'

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/ac-mong-da-thanh...ioi-boc-hoi-khung-hoang-20210330190143318.htm

Giá vàng thế giới liên tục rơi thẳng đứng, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đã bốc hơi hơn 40 USD/ounce và chính thức rơi khỏi ngưỡng 1.700 USD/ounce.

Như vậy chỉ trong vòng một ngày, giá vàng thế giới đã mất khoảng 1,12 triệu đồng/lượng, về mức 1.689,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới chỉ còn tương đương 47,19 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng thế giới giảm như vũ bão, nhưng giá vàng trong nước giảm rất chậm. Cuối ngày 30-3, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 54,85 triệu đồng/lượng. So với trưa cùng ngày, giá vàng miếng SJC chỉ giảm thêm 50.000 đồng, dù giá vàng thế giới giảm đến 20 USD/ounce (khoảng 558.000 đồng/lượng).

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cuối ngày là 54,75 triệu đồng/lượng. Còn tại các tiệm vàng, giá bán vàng miếng SJC xuống 54,68 triệu đồng/lượng.

Do giá vàng trong nước giảm quá chậm nên quy đổi theo tỉ giá tại ngân hàng, giá vàng trong nước cao hơn đến 7,66 triệu đồng/lượng. Còn nếu quy đổi theo tỉ giá USD tự do, giá vàng thế giới tương đương 48,84 triệu đồng/lượng và đang thấp hơn 6,01 triệu đồng/lượng so với giá vàng miếng SJC.

Hiện chênh lệch giữa giá mua - bán vàng ở các công ty vàng lớn ở mức 400.000 đồng/lượng. Trong khi đó, khoảng cách giá mua - bán tại các cửa hàng vàng thấp hơn, ở mức 230.000 đồng/lượng.

..................................................................
 

xgame1288

Senior Member
Dù giá vàng thế giới giảm như vũ bão, nhưng giá vàng trong nước giảm rất chậm. Cuối ngày 30-3, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 54,85 triệu đồng/lượng. So với trưa cùng ngày, giá vàng miếng SJC chỉ giảm thêm 50.000 đồng, dù giá vàng thế giới giảm đến 20 USD/ounce (khoảng 558.000 đồng/lượng)
Chăc sợ giảm nhanh thì dân bị sôc như kiểu giá xăng ngày trươc á:sexy_girl::sexy_girl::sexy_girl:
 

Râu tóc bạc phơ

Senior Member
khi nào nên ôm vào các fence nhỉ?
Vàng trong nước chênh với vàng thế giới vl, ôm làm đéo gì phen ơi
jXIRwTd.png
 

haihoi1289

Senior Member
Đọc đoạn giải thích tại sao giá vàng SJC VN cao hơn TG 6 -7 tr/lượng: "từ lâu Ngân hàng Nhà nước không cấp phép dập vàng miếng SJC và do người giữ vàng không bán ra". Sao ảo thế nhể, như vậy giá SJC neo cao hơn hẳn so với giá vàng TG tức là do đang khan hiếm vàng miếng SJC.
 

nguoithaibinh12

đã tốn tiền
Đọc đoạn giải thích tại sao giá vàng SJC VN cao hơn TG 6 -7 tr/lượng: "từ lâu Ngân hàng Nhà nước không cấp phép dập vàng miếng SJC và do người giữ vàng không bán ra". Sao ảo thế nhể, như vậy giá SJC neo cao hơn hẳn so với giá vàng TG tức là do đang khan hiếm vàng miếng SJC.

Nhà nước đang thu hồi 500 tấn vàng trong dân mà, tiền thì in đc chứ vàng đâu in đc, giá vàng mà về 47 như thế giới dân nó lại đua nhau mua vàng thì sao? Nên phải neo giá cao để dân giữ tiền bán vàng cho nhà nước, gì thì gì chứ tiền nhà nước đâu thiếu :shame:


via theNEXTvoz for iPhone
 

nibbana20

Senior Member
vàng trong nước ko giam , rùi khi thế giới tăng nó có tăng ko
Vàng thì phân phối cái miếng mà còn ko kiểm tra được nó có phải vàng thật hay ko (SJC), xong rồi lúc thế giới tăng thì tăng theo, lúc nó giảm thì ko giảm. Kte định hướng xhcn, đầu cơ ôm thôi. Nó cứ bán cái "vàng" này (mà còn chẳng biết có phải vàng thật ko) cũng đủ lãi, vì giá giảm thì ko giảm, tăng thì tăng theo.
 
Top