Ai bị 3 sinh viên rao sim số đẹp lừa nhiều người hàng tỉ đồng này liên hệ công an

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ai-bi-3-sinh-vie...ong-nay-lien-he-cong-an-20210420162617195.htm

TTO - Anh H. A.T., 37 tuổi vào mạng xã hội có tên miền "Shop sim số đẹp Hoàng Sa" liên hệ mua một số sim số đẹp. Một người yêu cầu an h T. nộp trước tiền đặt cọc 69 triệu đồng.

Ai bị 3 sinh viên rao sim số đẹp lừa nhiều người hàng tỉ đồng này liên hệ công an - Ảnh 1.

Ba nghi phạm vừa bị Công an huyện Như Xuân bắt giữ - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Ngày 20-4, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã bắt giữ Phan Nam Tiến, 20 tuổi ở phường Văn Quán, quận Hà Đông; Đỗ Hồng Phi, Nguyễn Trọng Như Thành, đều 23 tuổi ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của anh H. A.T., 37 tuổi ở thị trấn Yên Cát (Như Xuân) về việc anh vào mạng xã hội có tên miền "Shop sim số đẹp Hoàng Sa" liên hệ mua một số sim số đẹp.

Anh T. được một người yêu cầu nộp trước tiền đặt cọc 69 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, anh T. không nhận được sim như thỏa thuận và không liên lạc được với người rao bán sim trên mạng xã hội. Biết mình bị lừa, anh T. làm đơn trình báo Công an huyện Như Xuân.

Ssau nhiều ngày điều tra, Công an huyện Như Xuân đã xác định Phan Nam Tiến, Nguyễn Trọng Như Thành, Đỗ Hồng Phi là thủ phạm gây ra vụ lừa đảo anh H.A.T., nên bắt giữ để phục vụ điều tra vụ án.

Khám xét nơi ở của 3 thanh niên trên, Công an huyện Như Xuân thu giữ 6 điện thoại di động, 2 thẻ ATM, 2 bộ máy vi tính và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu 3 thanh niên khai nhận đều là sinh viên các trường đại học khối công nghệ thông tin.

Thời gian qua, họ thuê số điện thoại đẹp làm số hotline để lừa rao bán sim điện thoại số đẹp. Các bị hại làm hợp đồng mua sim này trên mạng Internet, họ yêu cầu chuyển tiền đặt cọc trị giá 30% tổng số tiền giao dịch, rồi chuyển sim cho bị hại và thanh toán số tiền còn lại.Công an huyện Như Xuân khuyến cáo các bị hại đến công an huyện này gặp điều tra viên Nguyễn Khánh Toàn, số điện thoại: 0982844599 để được giải quyết.
 

sage Crông giút

Senior Member
Thị Trấn Yên Cát, Huyện Như Xuân là nơi đặt trại giam Thanh Lâm của Bộ Công An. Chắc lừa phải anh nào đang đeo quân hàm nên bị bớ rồi :LOL:
 

xchauchaux

Senior Member
Báo tuổi trẻ với lao động là 2 tờ báo tôi yêu thích . Thế mà gần đây cộng tác viên viết bài kì quá. :confuse: Thỉnh thoảng lai có sạn ngứa mắt
 
Top