Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump?

Duy Minh

Senior Member

Nếu quyết định tái tranh cử vào năm 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như chắc chắn sẽ đối đầu với những người từng là trợ lý thân cận, các đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa.​


Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần úp mở về khả năng tái tranh cử vào năm 2024 (Ảnh: USA Today).
USA Today đưa tin, nhiều chính khách đảng Cộng hòa Mỹ đang rục rịch chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, đặc biệt trong bối cảnh cựu Tổng thống Donald Trump và một số thành viên khác của đảng Cộng hòa có ý định tranh cử tổng thống năm 2024.
Sau thất bại trước ứng viên Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, ông Trump được cho là đang tích cực chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử của các đồng minh trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm sau. Ông cũng úp mở việc tái tranh cử vào năm 2024. Tuy nhiên, ông Trump càng chần chừ thông báo chính thức về kế hoạch tranh cử thì sẽ ngày càng nhiều ứng viên bước vào cuộc đua này.
Theo USA Today, ít nhất 10 nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang rục rịch cho cuộc đua đến chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ. Hầu hết các ứng viên tiềm năng từ chối đề cập đến việc liệu họ có cạnh tranh với ông Trump hay không nếu ông quyết định tái tranh cử.
Các ứng viên được cho là sẽ thách thức chiến dịch trở lại Nhà Trắng của ông Trump, bao gồm những cựu trợ lý và cố vấn dưới quyền ông trước đây như cựu Phó tổng thống Mike Pence, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu Thống đốc bang New Jersey Christie và cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley, một số thống đốc bang và thượng nghị sĩ.
Cựu Phó Tổng thống Mike Pence
Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Ông Mike Pence (trái) từng là Phó tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP).
Ông Mike Pence là cấp phó khi ông Trump còn đương chức. Mối quan hệ này đã trở nên căng thẳng sau khi ông Pence từ chối đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020.
Mặc dù liên tiếp vấp chỉ trích từ ông Trump và các đồng minh, ông Pence đã thành lập nhóm vận động chính trị Advance American Freedom và đã vận động chính trị ở nhiều nơi như bang Iowa hay Nam Carolina.
Ông Pence đang trải qua một mùa lễ bận rộn. Vào ngày 8/12 tới, ông dự kiến sẽ có bài phát biểu nhằm chỉ trích các kế hoạch kinh tế của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và một bài phát biểu khác với vai trò là người gây quỹ cho đảng Cộng hòa tại New Hampshire.
Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie
Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 3


Nhấn để phóng to ảnh
Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie (Ảnh: Reuters).
Chris Christie, cựu thống đốc bang New Jersey và cũng từng là một cựu cố vấn của ông Trump, đang cho thấy tham vọng chạy đua vào Nhà Trắng qua việc phát hành cuốn sách với tựa đề "Cứu lấy đảng Cộng hòa". Ông Christie cũng chỉ trích những cáo buộc gian lận bầu cử năm 2020.
Ông Christie từng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng đã bỏ cuộc vào phút chót và ủng hộ cho ứng viên Donald Trump khi đó. Khi được hỏi về ý định chạy đua vào Nhà Trắng thách thức ông Trump vào năm 2024, ông nói: "Để xem ông ấy là ai, ông ấy nói và làm gì".
Cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley
Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 4


Nhấn để phóng to ảnh
Cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley (Ảnh: Reuters).
Nikki Haley, cựu thống đốc South Carolina, từng là Đại sứ Liên Hợp Quốc dưới thời ông Trump, chưa đưa ra tín hiệu rõ ràng ý định tranh cử.
Trả lời phỏng vấn AP hồi tháng 4 vừa qua, bà Haley nói: "Tôi sẽ không tranh cử nếu ông Trump tái tranh cử, và tôi sẽ trao đổi với ông ấy về điều này." Khi trả lời phỏng vấn Wall Street Journal hồi tháng 10, bà Haley cũng đề cập tới việc sẽ trao đổi kế hoạch của mình với cựu Tổng thống Trump vào thời điểm thích hợp.
Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo
Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 5


Nhấn để phóng to ảnh
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Reuters).
Cựu Ngoại trưởng Mỹ dưới thời chính quyền Trump, ông Mike Pompeo, đã thành lập Ủy ban hành động chính trị "Champion American Values" nhằm giúp đỡ các ứng viên thuộc phe bảo thủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 sắp tới.
Trả lời hãng Fox News hồi tháng 3 vừa qua về việc liệu ông có tranh cử tổng thống nếu ông Trump đứng ngoài cuộc hay không, ông Pompeo cho hay: "Tôi luôn sẵn sàng cho cuộc đua này".
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis
Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 6


Nhấn để phóng to ảnh
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (Ảnh: Reuters).
Thống đốc bang Florida DeSantis có thể là ứng viên tiềm năng nhất của đảng Cộng hòa cho cuộc đua Nhà Trắng năm 2024. Cựu nghị sĩ thể hiện sự không đồng tình với một số chính sách ứng phó đại dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Joe Biden.
Dù nhận được tỷ lệ ủng hộ cao trong các cuộc thăm dò dư luận về các ứng viên sáng giá cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 nhưng ông DeSantis cũng như các trợ lý thường tránh nói về một kế hoạch cụ thể.
Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem
Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 7


Nhấn để phóng to ảnh
Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem (Ảnh: Reuters).
Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem tuy chỉ là đại diện cho một bang nhỏ nhưng có tham vọng rất lớn. Phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ hồi năm nay, bà lên tiếng phản đối Thống đốc bang Florida DeSantis và các đối thủ khác về việc các bang mở cửa trong đại dịch.
Bà Noem sẽ phải đối mặt với cuộc tái tranh cử năm 2022 sắp tới, trong bối cảnh bà đối mặt với những chỉ trích và cáo buộc từ nhiều tiểu bang về việc giúp con gái mình có được giấy phép thẩm định bất động sản một cách không chính đáng.
Thống đốc bang New Hampshire Chris Sununu
Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - 8


Nhấn để phóng to ảnh
Thống đốc bang New Hampshire Chris Sununu (Ảnh: Reuters).
Thống đốc New Hampshire Chris Sununu có thể là nhân vật mới nhất được cho là sẽ gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.
Ông Sununu đã gây bất ngờ cho các đảng viên đảng Cộng hòa trên toàn quốc trong tháng này khi tuyên bố sẽ không tranh cử vào Thượng viện, và cho biết thêm ông "không loại trừ khả năng đến Washington" với trọng trách mới.
Trả lời phỏng vấn CNN, ông Sununu không phủ nhận sự quan tâm đối với cuộc tranh cử tổng thống năm 2024. Tuy nhiên, để thực hiện được điều trên ông phải thắng trong cuộc tranh cử thống đốc bang sắp tới.

https://dantri.com.vn/the-gioi/ai-c...nha-trang-cua-ong-trump-20211130220226932.htm
 

gia2712

Senior Member
quan trọng là làm gì mới đc, lên thống nhất lại vs thanh trừng lũ thổ tả thì để trump lên, thời trump cực ít can thiệp nước ngoài, đến đấm tàu cũng chỉ là đấm túi tiền thôi. còn muốn chiến thật thì pompeo, mike fence chơi đu dây quá h đứt cmnr.
 

Izura

Đã tốn tiền
Ko biết là thách thức Trump hay tập hợp hết lại dưới trướng của Trump đây :)))
 
  • Ưng
Reactions: MI6

PresidentBarackObama

Senior Member
quan trọng là làm gì mới đc, lên thống nhất lại vs thanh trừng lũ thổ tả thì để trump lên, thời trump cực ít can thiệp nước ngoài, đến đấm tàu cũng chỉ là đấm túi tiền thôi. còn muốn chiến thật thì pompeo, mike fence chơi đu dây quá h đứt cmnr.

Muốn chiến thì chỉ có Tổng thống của Dân Chủ chứ bên Cộng Hoà có dám chiến tranh đâu.

WWI, WWII, Korean War, VN War… mấy trận bự toàn DEM mở. :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
  • Ưng
Reactions: MI6

RTX3090

Senior Member
mong Pompeo lên vãi, có ông này, Khựa đái ra máu và đám thổ tả lặn vào hang hết :D
Thôi thôi, cái phận nước nhỏ đu dây chỉ mong cân bằng lợi ích thôi. Thằng Tàu mà chết thì thằng hàng xóm phương nam chết trước :doubt:
 

daihungcr

Senior Member
Vừa rồi thả vài bang cho CH lấy lại niềm vui thôi, vài hôm nữa tranh tt lại triệu tập đội quân âm phủ thì vô đối trở lại ngay ấy mà :LOL:
 

weslifeband2

Senior Member
quan trọng là làm gì mới đc, lên thống nhất lại vs thanh trừng lũ thổ tả thì để trump lên, thời trump cực ít can thiệp nước ngoài, đến đấm tàu cũng chỉ là đấm túi tiền thôi. còn muốn chiến thật thì pompeo, mike fence chơi đu dây quá h đứt cmnr.
Người như Trump không bao giờ đứng sau đâu. Hoặc là Trump thua hoặc là Trump lên, rồi Pompeo hoặc Pence sẽ ứng nhiệm kỳ sau.

via theNEXTvoz for iPhone
 

ghost

Senior Member
Nói chung thằng nào trả lại sổ hộ nghèo cho VN bọn tao thì tao ủng hộ :doubt:
 

votrongsu

Senior Member
cái lũ fuckcheck canvas, tml, chó xám, biden không lên thì chắc vẫn còn gáy nhiệt tình, người ta còn nghi ngờ, phán xét chứ lên rồi thì người ta không còn nghi ngờ gì nữa
lú chưa, đã lú
ngủ gật chưa, đã ngủ gật
mặc bỉm chưa, đã mặc bỉm
kinh tế như cứt chưa, đã như cứt
chống dịch tệ hơn chưa, đã tệ hơn
 
Top