Ai là youtuber kiếm tiền nhiều nhất ở Việt Nam

gatami

Senior Member
Theo công bố của mới đây từ Google, tài khoản Độ Mixi đang dẫn đầu top 10 nhà sáng tạo YouTube tại Việt Nam, với 4,45 triệu subcriber.

Tính đến 28/1, tại Việt Nam, theo xếp hạng 100 kênh YouTube (top 100) dẫn đầu lượt theo dõi của Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, kênh “bét bảng” nhóm này cũng đạt 2,61 triệu subscriber (đăng ký). Còn kênh dẫn đầu, POP Kids - 13,2 triệu subcriber, thu nhập ước tính 858 nghìn - 13,7 triệu USD, tức có thể lên tới 315 tỷ đồng.

Các lĩnh vực “hot” trong top 100 là nội dung thiếu nhi, thể thao điện tử, ẩm thực, giải trí, làm đẹp… Chủ sở hữu các kênh này là cá nhân, nhóm sáng tạo nội dung hoặc các công ty, tổ chức.

Ai là youtuber kiếm tiền nhiều nhất ở Việt Nam
Streamer, Youtuber sáng tạo nội dung

Theo công bố của mới đây từ Google, tài khoản Độ Mixi đang dẫn đầu top 10 nhà sáng tạo YouTube tại Việt Nam, với 4,45 triệu subcriber, có thu nhập 3,35 - 53 tỷ đồng/năm.

Xếp thứ 2 là kênh Trấn Thành Town, thu nhập ước đạt từ 1,6 - 25,3 tỷ đồng/năm; kênh Hậu Hoàng với loạt video nhạc chế của 9X này được đánh giá có thể mang về thu nhập tương đương 1,44 - 23 tỷ đồng…

Trên một livestream gần đây, Streamer, YouTuber Độ Mixi bày tỏ bức xúc khi hình ảnh của anh được mang ra minh họa cho cá nhân bí ẩn đóng thuế 23 tỷ đồng. Anh cho rằng, thống kê ước lượng của một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các YouTuber tại Việt Nam. “Các bạn cứ quy 1.000 view hay 1 triệu view ra được bao nhiêu tiền, ra cục tiền to thì cả Việt Nam này ở nhà làm YouTube hết”, Độ Mixi chia sẻ.

Trước đó, Hậu Hoàng từng tiết lộ, số tiền người dùng nhận được thông qua YouTube không tính bằng view, mà tính bằng lượt chạy quảng cáo trên clip.

Cô khẳng định, nếu các clip nước ngoài nhận được khoảng 1 tỷ đồng thì con số mà kênh của cô nói riêng và các YouTube Việt Nam nói chung chỉ khoảng 50 triệu đồng.
............................................................................................................................................................................................................
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/youtuber-kiem-tien-nhieu-nhat-o-viet-nam-709228.html
 

ThangBem

Senior Member
Thằng kiếm nhiều tiến nhất VN từ youtube chắc chắn kênh nó toàn tiếng Anh, view toàn từ nước ngoài, và ở VN éo ai biết tới nó cả :D
Bên thuế không công khai nên tôi nghĩ vậy vì làm cho thị trường nước ngoài kiếm nhiều tiền trên view và click hơn VN. Chỉ cần đóng đủ thuế và kín tiếng là yên ổn làm mmo thôi.
 

___Adrien___

Senior Member
Mình thắc mắc là với những livestream thì tính tiền ntn. Ví dụ như ông Dũng CT, vài ngàn người xem liên tục trong khoảng thời gian hàng tiếng đồng hồ

Gửi từ Xiaomi MI MIX 3 bằng vozFApp
 

vila55

Senior Member
Bản chất các quảng cáo hiển thị nó tính tiền thằng chạy quảng cáo dựa vào giá trị đem lại. Ví dụ ông Samsung chạy quảng cáo 1000 lần thì có 1 thằng mua 1 cái điện thoại, lời 2 củ từ việc bán điện thoại. Thế thì Samsung cũng chỉ đồng ý chi ra 1 củ cho 1000 lần hiển thị quảng cáo, tức là 1,000đ/lần. Tương tự các hãng khác cũng thế.

Mà Youtube (Google) nó trả tiền cho thằng Youtuber dựa trên % tiền quảng cáo nó thu được. Cho nên tiền Youtuber kiếm được rất phụ thuộc vào thị trường và sức mua của đối tượng xem video (cũng là đối tượng xem quảng cáo). Ở bên Mẽo thì Samsung nó bán được 5 cái điện thoại, lời 500$ từ 1000 lượt quảng cáo, thì nó sẵn sàng bỏ ra 250$ để chạy quảng cáo, và Youtube chia lại cho Youtuber 100$ (ví dụ thế). Ở Việt Nam thì từ 1000 lượt quảng cáo ra lời được có 2 củ, thì Youtuber chỉ được chia lại 400 nghìn.

Cho nên Việt Nam đúng là kiếm được nhiều từ Youtube thật, nhưng những thằng kiếm được nhiều nhất nó kiếm topic khác, view ở thị trường khác, có RPM (revenue trên mỗi 1000 lượt xem) cao nhất mà nó băm. Chứ không phải Streamer cho các cháu 10x xem cho vui (hội này làm éo có sức mua, nên RPM thấp tè).

Nói nhanh cho nó vuông mấy anh chị nhà báo toàn tham khảo các site kiểu socialblade để đếm doanh thu, thì thật ra socialblade nó ước tính doanh thu kênh bằng việc: lấy số lượt view của kênh (cái này quét được), nhân với RPM của kênh (cái này thì nó quét topic của kênh xong lấy RPM chuẩn, mà cái này thì VN toàn đứng bét, chuẩn của nó toàn Âu Mỹ)

Nhưng mà tiền donate, sự kiện... của streamer thì nhiều đấy :shame:
 

goodbyevinh

Đã tốn tiền
Có mấy cái kênh chuyên chế đồ diệt chuột nhiều view nước ngoài lắm , nhìn là biết VN thì phải
 

dtieubinh

Exile
Tayto
Tôi chắc chắn tiền kiếm đc tôi khá là ít :doubt: vì tôi đéo xem mấy kênh kể trên cũng như trình duyệt tôi bật 2 3 lớp block quảng cáo (adblock, ublock, video block) :shame: Chỉ kênh / site nào có ý nghĩa / cần giúp đỡ kinh phí tôi mới tắt adblock đi
 
Tôi chắc chắn tiền kiếm đc tôi khá là ít :doubt: vì tôi đéo xem mấy kênh kể trên cũng như trình duyệt tôi bật 2 3 lớp block quảng cáo (adblock, ublock, video block) :shame: Chỉ kênh / site nào có ý nghĩa / cần giúp đỡ kinh phí tôi mới tắt adblock đi
Ở voz có tắt block đi ko tay to ?
 

valkyrie1990

Đã tốn tiền
zootuber VN sáng tạo cc gì,lảm nhảm xàm xí đú,reaction xàm,chửi thề văng tục hô hô,tấu hài thì tự chọc lét cười dùm nó luôn.trong khi mấy kênh của stremer chuyên về game thì tương tác vừa phải,kênh giáo dục hay thông tin thì ôi thôi luôn
 

obama_style

Senior Member

Cái kênh Flaho này cũng của Việt Nam nè, 3,2tr subcribes... toàn mấy clip nhảm nhảm, có 1 số clip parkour
 
Top