Ám ảnh vì cảnh "nóng" phải quay... 100 lần trong phim đoạt Cành Cọ Vàng

vomynuong

Senior Member

Gần 10 năm trôi qua, nhưng nữ diễn viên Léa Seydoux vẫn không thể quên được ký ức ám ảnh khi đóng phim "Blue Is The Warmest Color" (Màu xanh là màu nóng - 2013).​

Ám ảnh vì cảnh nóng phải quay... 100 lần trong phim đoạt Cành Cọ Vàng - 1

"Blue Is The Warmest Color" đã giành giải thưởng lớn nhất của Liên hoan phim Cannes - giải Cành Cọ Vàng

"Blue Is The Warmest Color" đã gây xôn xao tại Liên hoan phim Cannes 2013 với những cảnh "nóng" quay cận cảnh, kéo dài khiến nhiều nhà phê bình phim bị sốc, họ cảm thấy như đang xem một bộ phim khiêu dâm, không phải một bộ phim điện ảnh tranh giải tại một liên hoan phim quốc tế.

"Blue Is The Warmest Color" sau đó đã giành giải thưởng lớn nhất của liên hoan - giải Cành Cọ Vàng. Bộ phim cũng gây nên tranh cãi suốt một quãng thời gian sau đó, khi những tâm sự của hai diễn viên chính tham gia bộ phim - Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos bắt đầu được hé lộ.

Chỉ sau khi bộ phim đã ra mắt và đạt được thành công lớn tại Cannes, hai nữ diễn viên mới dám lên tiếng về những nỗi khốn khổ của họ khi tham gia bộ phim này.
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, cô gọi trải nghiệm của mình khi tham gia bộ phim "Blue Is The Warmest Color" là "điên rồ". Trong đó, trải nghiệm khiến cô mãi không thể quên đó là việc cô và bạn diễn Adèle Exarchopoulos đã phải dành ra 10 ngày để quay đi quay lại khoảng 100 lần một cảnh "nóng" kéo dài khoảng 7 phút khi lên phim.

Theo Léa Seydoux, đạo diễn của phim - ông Abdellatif Kechiche là một người "có vấn đề", "rất điên rồ". Khi bộ phim ra mắt, có những nhà phê bình điện ảnh cho rằng những cảnh "nóng" trong phim không phục vụ mục đích nghệ thuật, mà chỉ là một cách trục lợi hai nữ diễn viên, nhằm tạo nên những cảnh quay gây tranh cãi, bao gồm cả những cảnh khỏa thân nhìn từ đằng trước.

Léa Seydoux cho biết rằng việc đạo diễn Kechiche yêu cầu quay đi quay lại một cảnh phim là chuyện thường xuyên xảy ra. Trong một lần phỏng vấn trước đây, nữ diễn viên Léa Seydoux thừa nhận, cô cảm thấy mình bị "sỉ nhục" và như thể là "gái gọi" khi khỏa thân quay đi quay lại một cảnh "nóng" trong suốt... 10 ngày.

Chia sẻ về thói quen thích quay đi quay lại một cảnh phim của đạo diễn Kechiche, nữ diễn viên Léa Seydoux từng nói: "Trong cảnh lần đầu hai nhân vật nữ chính gặp nhau, cảnh phim chỉ kéo dài 20 giây trên màn ảnh, nhưng chúng tôi mất 10 giờ để quay cảnh này, phải quay trên dưới 100 lần, và chỉ đơn thuần là hai con người đi ngang qua nhau vậy thôi, không có lời thoại nào...

Sau cùng, tôi cảm thấy mình trở nên điên rồ, tôi nhìn sang bạn diễn Adèle, cô ấy cũng đang ngơ ngác, đạo diễn cáu loạn và giật lấy máy quay rồi chửi tục... Chúng tôi chỉ còn biết cười. Đôi khi tôi cảm thấy căm ghét đạo diễn. Ông ấy luôn khó khăn như vậy, khi nhận lời đóng phim, tôi đã biết sẽ khó khăn nhưng không ngờ tới mức ấy.

Không phải cứ quay đi quay lại một cảnh vài trăm lần sẽ khiến bạn trở thành một thiên tài, đấy đơn giản chỉ là cách ông ấy muốn mọi việc phải diễn ra vậy thôi. Trong quan điểm của tôi, tôi không thích quay lại một cảnh quá nhiều lần, tôi luôn nghĩ mình diễn hay nhất ở lần quay đầu. Nhiều khi tôi không buồn quan tâm tới việc đạo diễn yêu cầu quay lại nữa, bởi tôi biết dù tôi diễn thế nào ông ấy vẫn đòi phải quay lại, ông ấy sẽ làm những gì ông ấy muốn".
Ám ảnh vì cảnh nóng phải quay... 100 lần trong phim đoạt Cành Cọ Vàng - 4

Đỉnh điểm của sự khốn khổ chính là khi quay các cảnh "nóng"
https://dantri.com.vn/van-hoa/am-an...-phim-doat-canh-co-vang-20220511162307902.htm
 

huungphamVer5

Đã tốn tiền
Mấy cái giải liên hoan toàn phải có cảnh chịch, khoả thân nhất là liên hoan phim Pháp.
Xem nội dung như cứt ấy, có hay ko có cảnh cũng ko thay đổi cốt truyện nhưng mà đều bỏ vào để ăn giải
 

chocoboxx

Senior Member
Mấy cái giải liên hoan toàn phải có cảnh chịch, khoả thân nhất là liên hoan phim Pháp.
Xem nội dung như cứt ấy, có hay ko có cảnh cũng ko thay đổi cốt truyện nhưng mà đều bỏ vào để ăn giải
Theo thời thế thôi
 
Top