Âm nhạc - “đặc sản” mới thu hút du khách của Đà Lạt

Erling Braut Haaland

Senior Member
Theo thống kê của ngành Du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng), chỉ riêng 2 đêm nhạc của Hà Anh Tuấn đã mang đến cho thành phố 10.000 du khách, bằng 1/10 lượng khách đến Đà Lạt trong cả dịp lễ 30.4 vừa qua; liveshow của Lệ Quyên, Mỹ Tâm cũng thu hút khoảng 3.000 khách mỗi buổi… Âm nhạc đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngành du lịch địa phương.
Âm nhạc - “đặc sản” mới thu hút du khách của Đà Lạt

Bữa tiệc có cả thanh - sắc - vị
Những liveshow ca nhạc được đầu tư hoành tráng với sân khấu "khủng", âm thanh chất lượng và dàn nghệ sĩ đẳng cấp… không thiếu ở bất cứ đâu. Khi những đêm nhạc phòng trà gói gọn trong 4 bức tường đã trở nên quen thuộc thì một sân khấu vừa đủ, giữa một không gian thiên nhiên thoáng, rộng với tầm nhìn đẹp… chắc chắn đem lại nhiều cảm xúc thăng hoa không chỉ cho người nghệ sĩ biểu diễn mà còn cả khán giả thưởng thức.
Những sân khấu âm nhạc có không gian mở, có view đẹp, gắn với khung cảnh thiên nhiên đang rất được yêu thích.
Mô hình sân khấu âm nhạc gắn với thiên nhiên này mới phát triển mạnh mẽ ở Đà Lạt khoảng 1-2 năm trở lại đây và đang trở thành một trong những lý do để nhiều du khách lựa chọn đến Đà Lạt, ngay cả khi không phải mùa cao điểm du lịch.
Anh Bùi Văn Hoà (du khách đến từ Đà Nẵng) cùng 24 người đồng nghiệp của mình đã đặt vé đi Đà Lạt từ hơn 1 tháng trước. Anh chia sẻ lí do: “Cơ quan mình cũng đắn đo nhiều địa điểm muốn đi nhưng vì biết có Văn Mai Hương diễn ở Đà Lạt dịp này nên mọi người đã chọn đi Đà Lạt. Hôm nay mặc dù trời mưa to từ chiều nhưng cả 24 người đều đến đây vì không muốn bỏ lỡ trải nghiệm này”.
Dù đã vào mùa mưa nhưng Đà Lạt vẫn có một lượng du khách ổn định một phần nhờ vào những chương trình âm nhạc kiểu này.
Địa điểm tổ chức những sân khấu âm nhạc kiểu này thường là các quán cà phê có view thiên nhiên núi rừng, không gian rộng mở, thoáng. Thời gian tổ chức diễn ra từ khi hoàng hôn đến tối. Giữa một khung cảnh cực kỳ ấn tượng, vừa được nghe nhạc hay, vừa được ngắm cảnh đẹp… đã tạo nên những “bữa tiệc” âm nhạc đáng nhớ với bất kỳ ai có cơ hội thưởng thức.
Ông Hoàng Thiên Ân - đồng sáng lập quán cà phê Mây Lang Thang, một trong những địa điểm đầu tiên tổ chức những sân khấu âm nhạc ngoài trời ở Đà Lạt cho biết: “Đà Lạt vào mùa mưa, hầu như chiều nào cũng mưa. Những lúc trời mưa như thế thì khách rất ngại ra đường chứ đừng nói đến quán uống nước. Nhưng khi bọn tôi tổ chức những đêm nhạc như thế này thì lượng khách đến quán trung bình rơi vào 1.500 – 2.500 khách mỗi cuối tuần”.
Lượng du khách đông đảo đến Đà Lạt nghe nhạc mỗi cuối tuần.
Để không chỉ là trào lưu nhất thời
....
https://laodong.vn/kinh-te/am-nhac-dac-san-moi-thu-hut-du-khach-cua-da-lat-1047919.ldo
 

banforever.

Senior Member
Địa điểm tổ chức những sân khấu âm nhạc kiểu này thường là các quán cà phê có view thiên nhiên núi rừng, không gian rộng mở, thoáng. Thời gian tổ chức diễn ra từ khi hoàng hôn đến tối.
Ông Hoàng Thiên Ân - đồng sáng lập quán cà phê Mây Lang Thang, một trong những địa điểm đầu tiên tổ chức những sân khấu âm nhạc ngoài trời ở Đà Lạt cho biết: “Đà Lạt vào mùa mưa, hầu như chiều nào cũng mưa.
có muỗi mosquite nó đốt vs bay vo ve bên tai ko nhỉ?
 

TheWin2009

Senior Member
lên mê linh coffe nghe a dân tộc hát còn đã hơn.
tặng 50k nhờ hát bài nhớ về em cháy thì thôi. :sure:
 

philongbb

Senior Member
Nhờ các anh Vozer chửi nên 2 đêm nhạc của Hà anh tuần mới được 10k người, lol.

Sent using vozFApp
 

ngoctan_95

Senior Member
Mấy đêm nhạc Mây lang thang tính ra được nhất. vừa đủ lạnh, vừa đủ trò chuyện huyên thuyên, cũng k quá vồn vã này nọ, ca sĩ hát cũng hay trừ tml Teng Fuck ra, mà 25/6 có Mỹ Linh và Khánh Ly hát kìa
 

Augyus

Senior Member
từ nhạc acoustic đến việc mời được nhiều ca sĩ có tên tuổi như này là hay lắm rồi mà vốt dơ cứ chê
 

kuro1993

Senior Member
Đợt rồi mình đi lululola nghe Trịnh Thăng Bình hát cũng ok phết. Nói chung nghe nhạc kiểu này vui, được nghe ca sĩ mình thích làm luôn 1 mạch 10 bài cũng thú vị.
À mà Mây Lang Thang về miền trung rồi, có ở Đà Nẵng với Huế rồi đó. Không biết tổ chức có được ok như trên Đà Lạt hay không thôi :angry:
 

kunamlovevoz

Đã tốn tiền
Đợt rồi mình đi lululola nghe Trịnh Thăng Bình hát cũng ok phết. Nói chung nghe nhạc kiểu này vui, được nghe ca sĩ mình thích làm luôn 1 mạch 10 bài cũng thú vị.
À mà Mây Lang Thang về miền trung rồi, có ở Đà Nẵng với Huế rồi đó. Không biết tổ chức có được ok như trên Đà Lạt hay không thôi :angry:
Sắp mở chuỗi rồi, chuẩn bị có ở 64 tỉnh thành nhé
 

Phamtruong0592

Senior Member
Lên Đà Lạt để hưởng sự yên tĩnh và thời tiết mát mẻ của nó giờ lại có bọn làm ầm ỹ phá vỡ cả cảnh đẹp Đà Lạt rồi.
Thằng lol nào cũng mở mồm nói câu này nhưng thực tế t ở vùng ven (đúng mong muốn) có thằng mẹ con mẹ nào đâu. Đếm đến im ắng đến rợn người.
 

pw023388428

Senior Member
Cũng hay mát mẻ hưởng thụ nhưng lần nào cũng nghe thấy cái bài biên từ nhạc tàu thêm giọng Teng Fuck riết chán vl
 
Top