Ẩm thực có thể giúp định vị thương hiệu du lịch Việt?

minimiz

Senior Member

Ẩm thực châu Á nói chung và ẩm thực Việt nói riêng được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Việt Nam đang tạo được nhiều tiếng vang khi liên tiếp lọt top bình chọn trong các bảng xếp hạng ẩm thực thế giới với thứ hạng cao…​

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ẩm thực được ví như “mỏ vàng” lớn để thu hút, hấp dẫn du khách, nhất là du khách quốc tế đến Việt Nam. Sức hấp dẫn của ẩm thực Việt đến từ nhiều nguyên liệu tự nhiên phong phú, sự đam mê của các đầu bếp khi chế biến và quan trọng là có sự kế thừa truyền thống, sáng tạo qua các thời kỳ. Du khách quốc tế yêu thích món ăn Việt bởi sự cân bằng mùi vị và hài hòa về dinh dưỡng, nhiều rau xanh, không chất béo, mỗi món lại có nước chấm riêng biệt theo vùng miền…
Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký đến từ các quốc gia trong khu vực như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan..., Việt Nam được vinh danh là Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022. Theo ban tổ chức, Việt Nam sở hữu nền văn hóa ẩm thực đặc sắc với hương vị và cách chế biến đặc trưng. Ẩm thực nơi đây không chỉ là ở nhà hàng mà nó còn đến từ những “quán ăn” di động ở khắp hè phố. Qua đó, tinh thần ẩm thực Việt Nam len lỏi khắp mọi nơi và xứng đáng để du khách nước ngoài tìm hiểu, thưởng thức.

Trước đó, vào tháng 10/2022 vừa qua, Việt Nam đứng thứ 20 trong số 100 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất thế giới theo bình chọn của TasteAtlas. Chuyên trang ẩm thực này đã đưa Phở vào danh sách 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới. "Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng là một món ăn quốc dân, một món ăn đường phố và còn thể hiện phong cách sống của người Việt. Đây cũng là một trong những món ăn đặc biệt được ưa chuộng ở Tây Bán cầu, bởi sự cầu kỳ và hương vị độc đáo nhưng vẫn đem lại cảm giác đơn giản thanh tao", trang TasteAtlas viết.

Tinh thần ẩm thực Việt Nam len lỏi khắp mọi nơi và xứng đáng để du khách nước ngoài tìm hiểu, thưởng thức.
Tinh thần ẩm thực Việt Nam len lỏi khắp mọi nơi và xứng đáng để du khách nước ngoài tìm hiểu, thưởng thức.
Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Canada - The Travel cũng từng công bố danh sách 10 quốc gia có nền ẩm thực hấp dẫn hàng đầu thế giới, trong đó Việt Nam đứng ở vị trí thứ năm. Trước đó, Việt Nam cũng được giới truyền thông quốc tế và các giải thưởng du lịch lớn dành nhiều lời ngợi khen, bình chọn.

 
cái thiếu của ẩm thực VN là tính thẩm mỹ, chưa có ai nâng tầm thẩm mỹ của VN lên được, đẹp mắt + ngon miệng thì mới thành ẩm thực cao cấp đc, chứ bọn nó nhắc tới VN toàn mấy thằng tây ba lô phèn ẻ gặm ổ bánh mì 20k khen rẻ,
 
cái thiếu của ẩm thực VN là tính thẩm mỹ, chưa có ai nâng tầm thẩm mỹ của VN lên được, đẹp mắt + ngon miệng thì mới thành ẩm thực cao cấp đc, chứ bọn nó nhắc tới VN toàn mấy thằng tây ba lô phèn ẻ gặm ổ bánh mì 20k khen rẻ,
ẩm thực Ý ko cần khâu thẩm mỹ màu mè như bọn Nhật Fap cũng đứng top TG.
 
Mình từng có mơ ước làm cái nhà hàng gỏi cuốn tự mix nhân, mà dm cái khâu quản lý nguyên liệu khó quá với quá tốn thời gian nên thôi bỏ. Làm gia công xong nghỉ cho khỏe.

Ai có vốn + có tâm làm cái đó đấu với sushi nhật chắc ổn. Rau nhiều hơn, ăn cảm giác thanh mát hơn. Khó là tuyển được đầu vào nguyên liệu ngon, khó cực kì. Như cái bánh xèo, tìm được nguồn rau + lá cây non làm cũng ok.
 
hôm nọ đọc đâu Michellin sắp sang VN để tặng sao, chắc sang năm lòi ra vài quán có sao michellin
 
Mình từng có mơ ước làm cái nhà hàng gỏi cuốn tự mix nhân, mà dm cái khâu quản lý nguyên liệu khó quá với quá tốn thời gian nên thôi bỏ. Làm gia công xong nghỉ cho khỏe.

Ai có vốn + có tâm làm cái đó đấu với sushi nhật chắc ổn. Rau nhiều hơn, ăn cảm giác thanh mát hơn. Khó là tuyển được đầu vào nguyên liệu ngon, khó cực kì. Như cái bánh xèo, tìm được nguồn rau + lá cây non làm cũng ok.
Maki sushi cũng đầy rau củ chứ đâu ít đâu thím :big_smile:
 
Back
Top