Ẩm thực của Italy ngon nhất thế giới

Status
Not open for further replies.
VN còn có cả vị đắng và vị chát, cái này tôi thấy khác biệt độc đáo đấy vì ít thấy món ngoại nào lại có 2 vị này nhưng VN lại có
Vị của tụi âu thường đơn giản, nịnh vị giác, ăn vào 1 cái dù người mới cũng thấy ngon ngay, còn của châu á, DNA lại phải làm quen dần thì mới thích.
Tây bữa ăn có rượu, đắng chát gì đủ hết.
 
pizza và mì Ý ở Hà Nội có chỗ nào ngon ko fen?
có lần ăn ở Pizza Hut chán phèo mà rõ đắt, thành ra lâu lắm r ko ăn:sweat:
Mấy cái pizza hut, domino thì khỏi ăn đi fen, ăn vào rõ mùi công nghiệp, nhất là lạm dụng phô mai mùi ám rất khó chịu.
đkm thread ẩm thực cũng có mấy thằng rác vào cà khịa gây war được. Ẩm thực Ý nó xếp top xưa giờ, có ai bảo ẩm thực VN hơn Ý đéo đâu mà chúng mày khịa?
voz giờ lắm thể loại rác rưởi vkl :go:
Tinh thần tự nhục cao vời vợi, kiểu như sinh ra làm người Việt là một thất bại rồi, nên bất cứ đề tài gì nó cũng tự nhục được.
Mà tôi không hiểu sao bọn này coi xuất xứ gốc gác của nó như rác rưởi vậy mà mà vẫn không có can đảm đầu thai, nhục chồng nhục, tận cùng cứt đái xã hội.
 
ở Nhật có hệ thống quán Saizeria món Ý ăn cũng được phết, lại rẻ.

Còn món ăn của Anh đây, bánh đầu cá.
Có câu ngạn ngữ 2 cuốn sách mỏng nhất thế giới là Lịch sử nước Mỹ và sách dạy nấu ăn của Anh.
doc-dao-mon-banh-dau-ca-nuoc-anh-b063_450.jpg
Món này đâu có phổ biến. Tôi tìm trên youtube rất ít người dạy nấu món này. Đến những đầu bếp nổi tiếng như Jamie Oliver hay Gordon Ramsay còn không có clip nữa.
Món này là đặc sản địa phương, 1 thị trấn ven biển. Giai thoại của nó là vào mùa biển động nên tàu đánh cá không dám ra khơi đánh bắt, thị trấn lúc đó đang bị thiếu thịt cá. Thế là 1 tàu liều lĩnh ra khơi đem hải sản về. Để kỷ niệm dịp đó, người ta làm cái bánh này. Thành phần có nhiều loại cá, kem sữa, rau củ. Đặc biết với cái đầu cá nhô lên mặt bánh, không thể thiếu, để diễn tả những con cá đang nhảy lên trên mặt biển khi kéo lưới lên. Đầu cá là cá mòi hay cá gì mà có xương mềm để dễ ăn.
 
Khí hậu khác thì thực phẩm vị nó cũng khác rồi. Basil ý thấy nó thơm hơn basil đức nữa.
basil là giống nhiệt đới trung phi - ĐNA mà nhỉ? thì chắc hợp khí hậu kiểu cận nhiệt như Ý hơn là ôn đới lạnh hẳn như đức? k rõ basil mà trồng ở xứ ta có thơm như = Ý ko?
 
Đào mộ báo cũ
Phần lớn của Thế giới luôn chứ đâu riêng gì Ý
aMEma0Y.png
Chắc anh không biết cái series Nấu ăn của Jamie Oliver
Cả lão đầu bếp ổn áp nhất Anh quốc là Gordon Ramsey đôi khi cũng chế ra vài thứ tởm tởm, điển hình như Ramen chay chẳng hạn
U7qnuOs.png
Tưởng lão gốc Scotland?
 
basil là giống nhiệt đới trung phi - ĐNA mà nhỉ? thì chắc hợp khí hậu kiểu cận nhiệt như Ý hơn là ôn đới lạnh hẳn như đức? k rõ basil mà trồng ở xứ ta có thơm như = Ý ko?
Basil ĐNA và basil Địa trung hải là 2 thứ khác nhau.
 
ngược lại chứ ông
tụi Anh ko có ú đận thì chắc giờ vẫn ăn đoản vị quá
tôi nhớ 1 câu chuyện ngày xưa, các nhà buôn từ châu Âu qua châu Á, hình như là Ú đận để mua gia vị và hồ tiêu. Cái cân dĩa, 1 bên để vàng, 1 bên đổ hồ tiêu lên, bao nhiêu cân vàng là bấy nhiêu cân hồ tiêu.

mà tụi tây bây giờ cũng chỉ chủ yếu là salt and pepper chứ có gia vị gì đặc trưng riêng đâu
Một phần gia vị cà ri ấn hiện nay có được nhờ mang một số hương liệu từ Nam Mỹ sang.

Tây anh vào bếp nó xem, mấy con hay nấu tôi thấy nó để gia vị khô cả dãy.

Ngay bài hát Scarborough Fair ngày xưa của bọn anh cũng đã thấy đâu chỉ có tiêu muối đâu uống gì bọn địa trung Hải.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top