thảo luận Ẩm thực miền Trung qua các món ngon xứ Huế và Quảng Nam: Ăn một lần, nhớ một đời

Món đó 100 người ăn 100 người chê, mỗi mình ông khen nó đó :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
tiêu chuẩn anh 100 người chê thì anh bảo món đó ăn như cứt? Anh dắt khách vào ăn chỗ dở là do anh ngu dốt không tìm hiểu về địa phương anh đến hay do món ăn tệ? Tệ vẫn có người khen thì anh nên xem lại trình độ của mình đi.
 
tiêu chuẩn anh 100 người chê thì anh bảo món đó ăn như cứt? Anh dắt khách vào ăn chỗ dở là do anh ngu dốt không tìm hiểu về địa phương anh đến hay do món ăn tệ? Tệ vẫn có người khen thì anh nên xem lại trình độ của mình đi.
Vậy thì mài chỉ quán nào ngon t coi coi. Đừng bô bô cái mõm chó tinh tướng coi nào. 100/100 là ch đủ hả thằng bần cố nông. Đã đéo hiểu cc gì còn gáy cho to

via theNEXTvoz for iPhone
 
Em dân Quảng Nam, lớn lên với mì quảng, cao lầu. Sau đi ra thấy có rất nhiều người thắc mắc, người nói mì này ko giống quảng, người nói mì phải thế này, phải thế kia. Nhiều năm tìm hiểu, em đúc kết được như vầy:
  • Mì quảng có rất nhiều kiểu mì quảng, ngay cả ở Quảng Nam. Chỗ thì nhiều nước, chỗ thì ít nước, chỗ thì tôm rim, chỗ thì tôm bỏ chung với nồi nước... Nhưng cơ bản nó vẫn là món mì, ăn với rau sống, loại original có tôm và thịt, trứng là cơ bản.
  • Mì quảng ở SG được nêm theo kiểu người miền Nam, hơn nữa, không gian là yếu tố quyết định đến hương vị món ăn rất nhiều, ăn ở quê bao h cũng ngon hơn.

- Cao lầu nhiều bác nói khó ăn, nhưng ăn cỡ 2-3 lần là nghiện, như kiểu bún đậu mắm tôm. Em lớn lên với tô cao lầu, với nước xíu thịt, với tô mì quảng. Dù SG có mì quảng, nhưng ko đâu bằng quê mình. Món mì là món dân dã mà 10k cũng có, 20k cũng ăn được mà 100k vẫn có tô như vậy, gần như là thực phẩm chính vùng miền. Nói đến mì tự nhiên thèm ghê
 
Mì quảng ăn ớn lắm.
lâu lâu ăn lần thì dc.

cao lầu là gì ko biết, mình dân trong sg.

ngoài ra còn có các món như bánh canh, bún nấu với cá hả ta?
 
Vậy thì mài chỉ quán nào ngon t coi coi. Đừng bô bô cái mõm chó tinh tướng coi nào. 100/100 là ch đủ hả thằng bần cố nông. Đã đéo hiểu cc gì còn gáy cho to

via theNEXTvoz for iPhone
vấn đề là anh dắt khách đi đâu cái đã. Huế tôi không rành vì không phải dân ở đó, chứ Hội An thì tôi ăn cao lầu ở giếng máy đường Phan Chu Trinh, không thì ra Thái Phiên, ở đó Mỳ Quảng ăn cũng được. Còn anh đưa khách vào khu phố cổ ăn thì rõ ràng là anh đéo biết gì rồi
 
vấn đề là anh dắt khách đi đâu cái đã.
M hỏi ngược lại t luôn à. Oke chấp m luôn. Từ Lê Bá Truyền, Golden Light, Thằn Lằn Xanh... lâu quá k đi t quên mịa tên rồi. Còn mấy chỗ bờ kè dọc sông Hoài thì thôi khỏi phải bàn

via theNEXTvoz for iPhone
 
M hỏi ngược lại t luôn à. Oke chấp m luôn. Từ Lê Bá Truyền, Golden Light, Thằn Lằn Xanh... lâu quá k đi t quên mịa tên rồi. Còn mấy chỗ bờ kè dọc sông Hoài thì thôi khỏi phải bàn

via theNEXTvoz for iPhone
tao đã edit post rồi thằng HDV óc chó ạ lêu lêu. Thân làm HDV du lịch mà không có cái nhìn công tâm về ẩm thực địa phương cũng dám dắt khách đi, xong về lại chê ỏng chê eo rồi tiêm nhiễm vào đầu óc khách du lịch. Bảo sao du lịch nước nhà ngày một đi xuống. Nhờ có mấy thằng như mày cả.
 
vấn đề là anh dắt khách đi đâu cái đã. Huế tôi không rành vì không phải dân ở đó, chứ Hội An thì tôi ăn cao lầu ở giếng máy đường Phan Chu Trinh, không thì ra Thái Phiên, ở đó Mỳ Quảng ăn cũng được. Còn anh đưa khách vào khu phố cổ ăn thì rõ ràng là anh đéo biết gì rồi
Chả phải tự nhục gì cho cam. Đây t đánh giá trên phương diện khách quan, chả thấy ngon mẹ gì. Mỳ Quảng thì k bàn cãi vì Mì Quảng thì t k bh ăn ở Hội An, t chỉ ăn mì Phú Chiêm. Còn Cao Lầu thì ăn giếng máy hay giếng đóng thì cũng vậy. Hay m dùng cái thuyết âm mưu giếng máy của người Chăm nấu sợi cao lầu mới ngon, thôi bỏ mẹ thói văn vở đó dùm đi. Đéo đáng đâu. Quảng Nam đặc sản thiếu gì mà phải bảo thủ thế

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chả phải tự nhục gì cho cam. Đây t đánh giá trên phương diện khách quan, chả thấy ngon mẹ gì. Mỳ Quảng thì k bàn cãi vì Mì Quảng thì t k bh ăn ở Hội An, t chỉ ăn mì Phú Chiêm. Còn Cao Lầu thì ăn giếng máy hay giếng đóng thì cũng vậy. Hay m dùng cái thuyết âm mưu giếng máy của người Chăm nấu sợi cao lầu mới ngon, thôi bỏ mẹ thói văn vở đó dùm đi. Đéo đáng đâu. Quảng Nam đặc sản thiếu gì mà phải bảo thủ thế

via theNEXTvoz for iPhone
Tao đéo đem quan điểm cá nhân ra để nói ẩm thực ở đâu ngon - dở cả. Ăn không được là do khẩu vị cá nhân chứ không phải do món ăn. Đạo lý đơn giản vậy không hiểu được thì kiến thức đâu mà dắt khách.
 
Công nhận cái mì quảng phải nhét hết rau vs 1/2 cái bánh tráng vào mới vừa vị như bún phở. Tôi ăn mặn nên toàn kêu lấy đầy nước.

via theNEXTvoz for iPhone
Mỳ quảng có nhiều cách nấu, kiểu mấy ông hay ăn là mỳ quảng kiểu phú chiêm mà ở hội an hay bán thì tôm rim thịt rim ít nước nên nước dùng thường mặn, loại cơ bản thì có tôm thịt trứng.
Còn mỳ quảng kiểu đại lộc thì nhiều nước, toping nấu chung với nước lèo, nêm vừa miệng như kiểu nước bún vậy, cơ bản thì có gà, lươn hoặc là cá lóc.
Mà kiểu gì cũng phải trộn nhiều rau vô ăn mới ok dc
 
Bác người ở huyện nào ?
Khỏi lùng Info nha bác :byebye:
Mì Quảng thì nhiều nơi biến tấu nó thành mì của người Quảng. Còn mì quảng gốc phải nói đến mì Phú Chiêm, nước nhưn được nấu từ đầu tôm xoay nhuyễn, sau đó thì bỏ tôm thịt heo ba chỉ nhỏ và trứng cuốc. Chứ ba loại mì quảng ở sg thì làm sao mà gọi là mì quảng được

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chả phải tự nhục gì cho cam. Đây t đánh giá trên phương diện khách quan, chả thấy ngon mẹ gì. Mỳ Quảng thì k bàn cãi vì Mì Quảng thì t k bh ăn ở Hội An, t chỉ ăn mì Phú Chiêm. Còn Cao Lầu thì ăn giếng máy hay giếng đóng thì cũng vậy. Hay m dùng cái thuyết âm mưu giếng máy của người Chăm nấu sợi cao lầu mới ngon, thôi bỏ mẹ thói văn vở đó dùm đi. Đéo đáng đâu. Quảng Nam đặc sản thiếu gì mà phải bảo thủ thế

via theNEXTvoz for iPhone
bro chỉ tôi quán nào ăn bê thui ngon đi. có 1 lần được đoàn Vi tour dắt đi thánh địa mĩ sơn xong đường về tạt vào quán nào ăn bê thui + tô canh bò to oạch ngon lừng ngọt như nước phở mà ko nhớ nổi quán đâu.
 
Tao đéo đem quan điểm cá nhân ra để nói ẩm thực ở đâu ngon - dở cả. Ăn không được là do khẩu vị cá nhân chứ không phải do món ăn. Đạo lý đơn giản vậy không hiểu được thì kiến thức đâu mà dắt khách.
Cái cc nè thằng văn hoá cùn. M là cái đéo gì mà thích áp đặt, bây giờ m đi lấy ý kiến 100 người, 100 người bảo dở thì mài lại rống mỏ chó mài lên mài cãi à. Chỗ l*l giếng nước giếng máy của m t đéo cần biết, bh để bảo vệ cho luận điểm của m, m ăn k nói có là chuyện bình thường, còn thứ m ngoài chỗ đó ra, m ăn được bao nhiêu nhà hàng rồi. Hay cái thứ bần cùng dốt nát của m k đủ tiền để đi ăn mấy nhà hàng lớn hả th hãm l*l. Dốt nát mà văn hoá cc

via theNEXTvoz for iPhone
 
bro chỉ tôi quán nào ăn bê thui ngon đi. có 1 lần được đoàn Vi tour dắt đi thánh địa mĩ sơn xong đường về tạt vào quán nào ăn bê thui + tô canh bò to oạch ngon lừng ngọt như nước phở mà ko nhớ nổi quán đâu.
Muốn ăn ngon mà mắc thì ra bê thui Mười, qua cầu Câu Lâu cũ thôi fence. Còn k thì cũng QL1A cũ, đường ra cầu Câu Lâu, ch tới cầu cách cầu chừng 1km có quán bê thui Hùng Thu cho người dân xứ đó ăn. Cũng ngon nhưng k best bằng quán Mười thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top