Ẩm thực Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp đoạt quán quân ở Asia

loclubu

Senior Member
Dừng bàn về mấy cái khác, nhưng phải nói ẩm thực VN đa dạng và ngon thực sự luôn các thím. Em đã từng đi những nước có ẩm thực hàng đầu như Ấn, Sri Lanka, Thái, Nhật. Nhưng 2 năm trở lại đây, thì VN đang dần nâng tầm vị trí ẩm thực của mình lên.

Ngoài ra thì các ngành như hàng không, du lịch & khách sạn.. VN cũng vươn lên dẫn đầu.

Em thắc mắc, thím nào đi khách sạn Mường Thanh ở Nha Trang rồi cho em cái thông tin. Tại thấy nó đoạt giải "Asia's Leading Beach Hotel 2020". :LOL:)

Chi tiết: https://www.worldtravelawards.com/winners/2020/asia

vietnam.jpg
 

loclubu

Senior Member
Đồ tàu ăn dở tệ thím ơi :)
Qua đó phải tìm đồ hàn+nhật ăn thím ạ. Chỉ có trái đào và mấy món hấp là ngon, mấy cái canh dạng phá lấu, ninh xương thì không ai qua tàu thật. Còn lại ko nuốt nổi :(
 

skaka

Member
Đồ Việt đứng thứ nhì châu á thì chả bọn nào đứng đâu, món ăn của tàu nhật hàn quá thiết hương vị lèo tèo
 

zAries

Senior Member
Đồ Việt trên thế giới ko có tuổi với Tàu hoặc Nhật,đảm bảo luôn!
bọn nó làm marketing tốt hơn thôi , nói thật chứ mấy cái clip beefsteak + cheese của bọn tây lông trên facebook ăn cũng tởm bome ra được cái đồ ăn có màu vàng và đỏ nên trông rất ngon mắt thôi , đồ hàn thì cay và hăng , đồ trung thì đúng là nhiều dầu và chỉ toàn xào là chủ đạo , chỉ có đồ ăn của VN thì như bữa tiệc của gia vị bùng nổ vậy :D
 

anh.hang.xom

Senior Member
Do VN mình quảng bá đồ ăn chưa tốt thôi, chứ đồ ăn là best cmnr, đi Thái đi Hàn đi Malay chưa thấy món nào ngon qua, tính năm nay đi Nhật thì toang vì dịch :sad:
 

thichlachen

Senior Member
Món ăn việt hợp vs khẩu vị việt nên mình ăn thấy đồ việt ngon nhất là đúng rồi. Bọn nó ăn thì lại thấy đồ ăn nước nó ngon nhất. Ví dụ người bắc ăn đồ miền nam đã thấy k ngon rồi vì cái gì cũng ngọt, cho quá nhiều đường.
 

clone96

Đã tốn tiền
Nhưng dịch vụ như kẹc
Đi mấy nước khác đúng kiểu "khách hàng là thượng đế"
 

raiderlove

Senior Member
đúng là mỗi nước có một khẩu vị khác nhau, ăn đồ nhiều nước lắm rồi nhưng với em thì đúng là đồ ăn Việt nam mình ngon bá cháy :D đồ ăn tàu ăn mấy miếng đầu thì ngon thiệt, nhưng nhiều dầu mỡ và chủ yếu là món xào nên ăn mau ngán, mấy món lẩu thì toàn vị cay, đồ ăn Hàn thì cũng le que vài món kiểu base kim chi thịt nướng, đồ ăn Nhật thì khá ít gia vị nên thấy hơi nhạt trừ ramen thì mặn :D nói thiệt là đồ ăn Việt nam nếu PR tốt thì xứng tầm top thế giới :D
 

ericctn

Senior Member
nghi chém gió quá
ẩm thực mấy ai qua nổi tàu đâu :doubt:
Tàu đại lục cả tỷ dân mà chưa có được cái nhà hàng Michelin nào tù vl, Châu Á thì thế giới đánh giá cao nhất là Nhật nhà hàng Michelin nhiều vl. Tàu đồ ăn toàn dầu mớ khiếp vl.
 

ericctn

Senior Member
Nhưng dịch vụ như kẹc
Đi mấy nước khác đúng kiểu "khách hàng là thượng đế"
Nước đang phát triển thì phải chịu thôi, sang Phi Indo xem có thượng đế thật không hay cũng chỉ tầm VN.
 
Top