Ẩm thực Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp đoạt quán quân ở Asia

Peaceminusone

Senior Member
Thấy đồ ăn Việt Nam cân bằng, đủ thịt cá rau xanh, gia vị thì đa dạng. Còn chuyện ăn mặn thì cũng tùy vùng, giờ thấy cũng ăn nhạt bớt rồi.
Đồ Tàu thì nhìn toàn thấy dầu mỡ, gia vị thì nhiều ớt, lại còn toàn mấy loại gia vị nồng.
Nhật Hàn thì món ăn thấy ko đa dạng bằng mình được
 

manh12994

Senior Member
vì bọn nó ăn nhạt nhẽo quanh năm, lâu lâu ăn món lạ với gia vị đặc trưng nên thấy ngon là phải, nhưng lâu dài tụi nó sẽ hiểu là sẽ không tốt.
các bếp âu đẳng cấp không phải chỉ ở mỗi ăn ngon không đâu, mà nó còn đảm bảo sức khỏe trong cách chế biến, nêm nếp nữa. mà điểm này thì đồ ăn việt thua bọn âu, nhật lắm :D
Bọn Tây ăn toàn steak, hamburger, pizza, cheese, gà rán, fast food... thì healthy nỗi gì :shame: bên
đó tỉ lệ béo phì, tai biến cao cũng vì đồ ăn chứ đâu. Tôi thấy đồ ăn Việt là hài hòa nhất rồi, có rau có thịt có tinh bột, gia vị gia giảm vừa phải.
 

df4macon

Đã tốn tiền
Đồ ăn Việt được cái đa dạng mùi vị, nên rất cuốn hút, ăn nhiều cũng không ngán. Mà món Việt mình đồng đều, từ luộc, xào, nấu, hầm, nướng.... tất cả đều mạnh ngang nhau. Còn các quốc gia khác thì lại thiên về 1 vài thứ, kiểu như TQ thì các món hầm và canh, Đài thì các món hấp và đồ ngọt, Nhật thì các thể loại gỏi. Pháp thì nướng, hấp, Ý thì canh và mì... nếu xét trong phạm vi hẹp ở 1 lĩnh vực nào đấy thì không thiếu nước có nhiều món ngon hơn Việt, nhưng xét 1 cách tổng thể thì Việt mạnh đều
 
Top