Amazon đang tính mua lại hãng EA?

kichhoattk

Senior Member
Việc các công ty lớn muốn thao túng và trở nên độc quyền trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang dần lộ rõ.

Theo TechRadar, Amazon được cho là đang đưa ra lời đề nghị mua lại EA, nhưng đó có thể là bước khởi đầu cho con đường độc quyền trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Mặc dù có nhiều báo cáo mâu thuẫn về việc Amazon đang muốn sở hữu EA, nhưng thương vụ này rõ ràng như một lời cảnh báo về bối cảnh chi tiêu điên cuồng của những công ty phát hành trò chơi lớn.

Amazon đang tính mua lại hãng EA? - ảnh 1

Dường như ngành công nghiệp trò chơi trước đây khá rời rạc và đang được củng cố lại dưới sự bảo trợ của các tập đoàn lớn. Điều này bắt đầu khi Microsoft cố gắng cạnh tranh với trò chơi bên thứ nhất của Sony bằng cách mua một số nhà phát triển nhỏ hơn. Mặc dù vào năm 2018, việc công ty mua lại những công ty có tiếng tăm trong ngành như Ninja Theory, Double Fine và Obsidian Entertainment có vẻ là những bước thúc đẩy khá hoành tráng, nhưng những thương vụ kiểu này đang trở nên khá đáng ngại trong bối cảnh hiện tại.

Microsoft đã mua lại Bethesda với giá 7,5 tỉ USD và sau đó tiếp tục dốc hầu bao để đạt được thỏa thuận sở hữu Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD. Những vụ mua bán đang trở nên “được mùa” và cho thấy các tập đoàn tên tuổi đang đặt mục tiêu ngày càng lớn hơn vào các trò chơi.

Kể từ đó, chúng ta đã thấy Sony mua lại Bungie, công ty tạo ra Destiny 2 với mức giá tương đối rẻ là 3,7 tỉ USD. Trong khi đó, Embracer Group đã mua lại nhà phát triển phương tây của Square Enix là Eidos và Crystal Dynamics với giá 300 triệu USD.
https://thanhnien.vn/amazon-dang-tinh-mua-lai-hang-ea-post1492810.html
 
Top