Amazon nâng cấp thêm hàng trăm xe tải giao hàng điện tại Mỹ

dkmaikhongduoc90

Senior Member

Vào tháng 7 năm ngoái, xe tải giao hàng điện lần đầu tiên được gã khổng lồ thương mại điện tử (TMĐT) ra mắt và đưa vào sử dụng. Kể từ đó đến nay, Amazon đã cung cấp hơn 5 triệu gói hàng tại gần 100 thành phố và khu vực trên toàn nước Mỹ bằng phương tiện này....​

 Dự kiến đến năm 2030, 100.000 xe tải điện sẽ được đưa vào sử dụng. Ảnh: The Verger


Dự kiến đến năm 2030, 100.000 xe tải điện sẽ được đưa vào sử dụng. Ảnh: The Verger
Theo The Verge, đội xe tải giao hàng điện của Amazon do Rivian sản xuất đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Kể từ khi ra mắt, các phương tiện không phát thải mới của gã khổng lồ bán lẻ đã thực hiện hơn 5 triệu lượt giao hàng tại Mỹ với quy mô hơn 1.000 chiếc xe.

Nhưng đó vẫn chỉ là một phần nhỏ trong đội xe vận chuyển của công ty bao gồm 30.000 xe giao hàng và 20.000 xe kéo mang thương hiệu Amazon. Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Rivian dự kiến sẽ cung cấp tới 100.000 xe tải điện cho đại gia TMĐT trong tương lai gần.

Năm ngoái, những chiếc xe tải giao hàng điện đầu tiên đã được triển khai ở Baltimore, Chicago, Dallas, Nashville, San Diego và Seattle. Kể từ đó, hệ thống xe điện đã được đưa vào sử dụng tại hàng loạt các thành phố ở Mỹ gồm Austin, Boston, Denver, Houston, Indianapolis, Las Vegas, Madison, Newark, New York, Oakland, Pittsburgh, Portland, Provo và Salt Lake City.

Tốc độ sản xuất của Rivian cũng đang tăng dần theo nhu cầu thị trường. Công ty EV cho biết đã sản xuất 7.363 xe bán tải R1T, SUV R1S và EDV trong khoảng ba tháng tính đến ngày 30/9, số lượng của từng dòng không được tiết lộ. Rivian cũng cho biết đã bàn giao 6.584 xe trong cùng khoảng thời gian đó (dự kiến báo cáo thu nhập quý III của công ty sẽ được công bố vào giữa tháng 11).

Tuy vậy, những khó khăn hiện nay trong chuỗi cung ứng và lạm phát đã trở thành rào cản lớn với các mục tiêu của Amazon và Rivian về một đội xe giao hàng thân thiện với môi trường. Khi CEO Jeff Bezos công bố hợp tác với startup EV này vào năm 2019 để mua 100.000 xe tải, ông tuyên bố rằng thỏa thuận sẽ hoàn thành vào năm 2024 nhưng có lẽ giờ đây công ty cần thêm 6 năm nữa ( đến năm 2030) để hoàn thành mục tiêu.

https://vneconomy.vn/techconnect/amazon-nang-cap-them-hang-tram-xe-tai-giao-hang-dien-tai-my.htm
 
Top