Ăn bánh mì có chứng nhận an toàn, 140 người nhập viện

ghost_killer

Đã tốn tiền
TPO - Bánh mì do một cơ sở kinh doanh trên đường Đỗ Văn Dậy (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM) có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cung cấp, phục vụ các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ phường Thới An (quận 12).
h1_dsmy.jpg

Chiều tối 3/6, UBND Quận 12 đã có văn bản thông tin kết quả xác minh vụ việc một số người dân phường Thới An (quận 12) nhập viện sau khi ăn bánh mì, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, vào ngày 29/5, Đảng ủy phường Thới An tổ chức Đại hội, có phục vụ bánh mì, nước uống cho đại biểu tham dự. Bánh mì do cơ sở kinh doanh K.T (đường Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) cung cấp. Cơ sở này đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Kết thúc Đại hội, một số đại biểu đã mang bánh mì về nhà để cùng người thân dùng. Những người ăn bánh mì sau đó bị đau bụng và có triệu chứng nôn ói, nhức đầu và được người nhà đưa đi nhiều bệnh viện chữa trị như Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Hồng Đức, Bệnh viện Gò Vấp, Phòng khám 105, Bệnh viện Việt Anh, Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Nhi Đồng.

UBND Quận 12 cho biết trong sáng ngày 30/5, Phòng Y tế Quận 12 đã lấy mẫu thực phẩm để gửi đi làm xét nghiệm và dự kiến sẽ có kết quả vào cuối ngày hôm nay (3/6). Theo báo cáo UBND phường Thới An, đến ngày 1/6, có 140 trường hợp bị triệu chứng trên.

Riêng Bệnh viện Quận 12 đã tiếp nhận 128 trường hợp. Đến 11 giờ ngày 1/6, Bệnh viện Quận 12 đã điều trị khỏi và giải quyết cho 43 trường hợp xuất viện. 85 trường hợp còn lại được chẩn đoán sẽ xuất viện trong vài ngày tới. Trong số 12 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở khác cũng đã có 2 trường hợp được xuất viện.
ngo_doc_qcdh.jpg

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/an-banh-mi-co-chung-nhan-an-toan-140-nguoi-nhap-vien-1668129.tpo
 

gavemang

Senior Member
"Kết thúc Đại hội, một số đại biểu đã mang bánh mì về nhà để cùng người thân dùng. Những người ăn bánh mì sau đó bị đau bụng và có triệu chứng nôn ói, nhức đầu và được người nhà đưa đi nhiều bệnh viện chữa trị như Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Hồng Đức, Bệnh viện Gò Vấp, Phòng khám 105, Bệnh viện Việt Anh, Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Nhi Đồng. "

 

me8910..

Senior Member
kiểu này tiệm này chỉ có dẹp tiệm
còn phải xem do bánh mì hay do người mua nữa. Mua trước đại hội rồi lưu giữ, hết đại hội thì người tham dự mới đem về nhà cho người thân ăn mới bị mà.
 

nguyenhaiduong

Senior Member
Chỉ có thể là dùng thịt ôi thiu làm chả làm giăm bông thôi.

Gửi từ HUAWEI LYA-L29 bằng vozFApp
 

Fake_IP

Senior Member
Đổi tên, đổi địa điểm kinh doanh thì lại ngon. Không biết cái thằng cấp cái chứng nhận đó có bị sờ gáy ko nhỉ???
Chứng nhận mà cấp cho từng cái bánh mì thì người cấp sẽ bị sờ gáy.
Tuy nhiên thực tế người ta chỉ cấp chứng nhận ở việc cơ sở đó có đầy đủ điều kiện về máy móc, con người... để tạo được ra một sản phẩm đủ tiêu chuẩn thôi.
 

Si.perman

Senior Member
Trúng thực thì phải, mà cái này 1 phần cũng do để lâu, trời nóng ẩm pate trong bánh mì bị hư nên ăn là trúng thực ngay. Trước nhà mình cũng bị 1 lần, bánh mì mua từ sáng sớm mọi người ăn bình thường, khuya đói bụng lấy ăn thì nôn ói cả đêm
 
Top