Ăn cá chình kho nước dừa, 4 người bị ngộ độc nhập viện

tptp

Senior Member

TTO - Ngày 6-11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đang điều trị một bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá chình bông. Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh tiếp nhận 3 bệnh nhân là người thân của bệnh nhân này, cũng bị ngộ độc tương tự.​


Ăn cá chình kho nước dừa, 4 người bị ngộ độc nhập viện - Ảnh 1.

Mẫu cá chình bông khiến 4 người bị ngộ độc - Ảnh: Người nhà bệnh nhân cung cấp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Phạm Minh Đạt (26 tuổi, trú tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) bị ngộ độc sau khi ăn cá chình bông. Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.
Ngày 5-11, anh Đạt mua 4kg cá ở chợ gần nhà, chia một nửa cho người thân tại thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh). Số còn lại, anh làm món cá chình kho nước dừa và gọi một người bạn đến cùng thưởng thức.
Sau khi ăn tối xong, anh Đạt bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như nôn, tiêu chảy, tay chân tê cứng.
Sáng 6-11, sau khi nhận tin báo 3 người thân tại thị trấn Vạn Giã bị ngộ độc phải nhập viện, anh được người nhà cấp tốc đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Các bác sĩ chẩn đoán người này bị ngộ độc thức ăn, sau đó được cấp cứu và đưa vào khoa hồi sức tích cực.
3 bệnh nhân tại thị trấn Vạn Giã cũng đang được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh chữa trị. Đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và đang được giữ lại để theo dõi, điều trị thêm.
Bước đầu xác định bệnh nhân bị ngộ độc là do ăn phải lòng cá chình.
Ăn cá chình kho nước dừa, 4 người bị ngộ độc nhập viện - Ảnh 2.

Bệnh nhân Phạm Văn Đạt đang được các bác sĩ tích cực chữa trị - Ảnh: MINH CHIẾN
Theo các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nhiều khả năng trong lòng cá chình có hàm lượng kim loại nặng cao, các loại thức ăn trong ruột của cá chình chưa được làm sạch nên độc tố vẫn còn đã khiến người dùng bị ngộ độc.
....

https://tuoitre.vn/an-ca-chinh-kho-nuoc-dua-4-nguoi-bi-ngo-doc-nhap-vien-20201106172723459.htm
 

povrubber9999

Senior Member
Hàm lượng kim loại cao chẳng lẽ lúc nhai cái lòng béo ngậy ko cảm nhận đc nhỉ :amazed: hay cảm nhận đc nó đắng đắng tanh tanh lại vỗ đùi đen đét khen ngon:censored:
Mấy thể loại bợm nhậu thì cái cc gì càng đắng, càng dơ, càng tanh thì chúng nó càng muốn cho vào họng. Mấy thể loại ăn bất chấp thế này chết cũng dell oan
 

nvkhanh

Senior Member
lòng cá có gì ngon đâu ta, cá to thì lòng nó toàn mỡ, cá bé thì lòng nó đắng

lấy nó đi nướng muối ớt vs muối ớt xanh dc rồi :still_dreaming:
 

pw023388428

Senior Member
nhìn hàm 2 kinh vl, con cá chình này có hàm 2 không fen?
May mắn là chỉ có tụi chình biển này là có thôi fen, con trong bài răng nhỏ nhưng cũng kinh lắm, bác nào mổ cá lóc cũng thấy răng nó tương tự gớm cỡ nào

Untitled33.png


Tụi chình biển cũng hiền lành ah, ít tấn công người, cho human nựng nữa như pet nhưng nó lỡ răng 1 phát là bay ngón cái ngọt xớt như thím này, phải ghép ngón chân :shame:

 
Last edited:

ambinhhoihso

Đã tốn tiền
Theo các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nhiều khả năng trong lòng cá chình có hàm lượng kim loại nặng cao, các loại thức ăn trong ruột của cá chình chưa được làm sạch nên độc tố vẫn còn đã khiến người dùng bị ngộ độc.
Coi cái này lại nhớ câu "chọn thép hay chọn cá" của page nào đó
 

sieunhandoisip

Senior Member

Sau khi ăn tối xong, anh Đạt bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như nôn, tiêu chảy, tay chân tê cứng.
Sáng 6-11, sau khi nhận tin báo 3 người thân tại thị trấn Vạn Giã bị ngộ độc phải nhập viện, anh được người nhà cấp tốc đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Các bác sĩ chẩn đoán người này bị ngộ độc thức ăn, sau đó được cấp cứu và đưa vào khoa hồi sức tích cực.
Đọc khúc này 3 lần del hiểu lều báo viết cm gì
 

sieunhandoisip

Senior Member
May mắn là chỉ có tụi chình biển này là có thôi fen, con trong bài răng nhỏ nhưng cũng kinh lắm, bác nào mổ cá lóc cũng thấy răng nó tương tự gớm cỡn nào

View attachment 275693

Tụi chình biển cũng hiền lành ah, ít tấn công người, cho human nựng nữa như pet nhưng nó lỡ răng 1 phát là bay ngón cái ngọt xớt như thím này, phải ghép ngón chân :shame:

Thà để cụt còn thấy ổn hơn, chứ ghép ngón chân vào nhìn thấy lỗi lại mất thẩm mỹ
 

vankhucsau

Senior Member
Hàm lượng kim loại cao chẳng lẽ lúc nhai cái lòng béo ngậy ko cảm nhận đc nhỉ :amazed: hay cảm nhận đc nó đắng đắng tanh tanh lại vỗ đùi đen đét khen ngon:censored:
Bác sĩ cũng đoán thôi. Bác sĩ k phải nhà sinh vật học, ko phải công an, càng đéo phải pháp y. Nên mấy cái này chỉ đoán, nhất là hi hữu kiểu này. Nói nguyên nhân kim loại nặng sợ còn đéo hay bằng cá này đớp nhầm gì có độc, người ăn vào nhiễm độc thứ cấp.
 

pw023388428

Senior Member
Thà để cụt còn thấy ổn hơn, chứ ghép ngón chân vào nhìn thấy lỗi lại mất thẩm mỹ
Thiếu ngón cũng bất tiện và khó khăn trong nhiều công việc lắm thím đơn giản như cầm nắm, trước bị gãy qua 1 đốt ngón áp út thôi cả năm bàn tay không cầm nổi gì nặng :cold: công ty mình còn 1 ông chả biết bàn tay bị gì ghép hẳn 3 ngón chia cho 2 tay
 
Top