Ấn Độ dành 6,6 tỉ USD ưu đãi để lôi kéo các hãng chế tạo smartphone lớn nhất thế giới

hunggc

Member
Ấn Độ đang đưa ra lời mời hấp dẫn về ưu đãi tài chính cùng với các cơ sở sản xuất đã được hoàn thiện, với tổng giá trị lên đến 6,6 tỉ USD để thu hút đầu tư từ các công ty toàn cầu trong ngành chế tạo điện thoại và phụ kiện điện thoại.

Chú thích ảnh

Ấn Độ đang tìm cách thu hút các hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Theo đó, chính phủ nước này đang nhắm tới 5 tập đoàn cung ứng toàn cầu, trong đó có các tên tuổi đình đám như Apple, Samsung. Điểm khuyến khích đột phá chính là việc nới rộng mức ưu đãi thuế từ 4% - 6% tính trên tổng doanh thu với mặt hàng được sản xuất tại Ấn Độ trong thời hạn 5 năm, với mốc tính từ năm tài chính 2019-2020.

Một hình thức khác là giảm 25% về chi phí vốn sẽ được dành cho ngành sản xuất phụ kiện điện tử, bán dẫn, các phụ tùng khác. Chính quyền cũng sẽ cung cấp các cơ sở vật chất, nhà xưởng sản xuất đã được hoàn thiện đồng bộ cho các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành điện tử, chỉ việc đi vào hoạt động.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở New Delhi ngày 2/6, Bộ trưởng Bộ Điện tử Công nghệ thông tin Ấn Độ Ravi Shankar Prasad cho biết những chính sách ưu đãi, khuyến khích này có thể đưa Ấn Độ trở thành trung tâm của thế giới về sản xuất, lắp ráp điện thoại, đưa điện thoại trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị lớn nhất của Ấn Độ, đồng thời tạo ra khoảng 500.000 việc làm.
...

https://baotintuc.vn/the-gioi/an-do...phone-lon-nhat-the-gioi-20200603075737100.htm
 
Top