Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm tàng hình hiện đại do Pháp thiết kế

Vagir là tàu ngầm thứ 5 thuộc lớp Kalvari được thiết kế dựa trên tàu ngầm lớp Scorpene của Pháp.

Tàu ngầm Vagir tại lễ hạ thủy /// Ảnh chụp màn hình LBN
Tàu ngầm Vagir tại lễ hạ thủy
Ảnh chụp màn hình LBN​

Tờ The Times of India ngày 12.11 đưa tin Hải quân Ấn Độ vừa hạ thủy tàu ngầm Vagir, tàu ngầm thứ 5 thuộc lớp Kalvari, tại hãng Mazagon Dock ở phía nam Mumbai.

Vagir là một trong 6 tàu ngầm thuộc lớp Kalvari được đóng ở Ấn Độ, dựa trên tàu ngầm lớp Scorpene của Pháp. Các tàu ngầm này được công ty DCNS của Pháp thiết kế và nằm trong Dự án hải quân số 75 của Hải quân Ấn Độ.

Tàu ngầm lớp Kalvari có thể tham gia các sứ mệnh chống tàu nổi, tàu ngầm, thu thập thông tin tình báo, đặt mìn và do thám.

Vagir được đặt tên theo một loài cá ăn thịt sát thủ biển sâu ở Ấn Độ Dương. Chiếc tàu ngầm mang tên Vagir đầu tiên do Nga sản xuất từng được đưa và biên chế Hải quân Ấn Độ vào năm 1973 và loại biên vào năm 2001.

Hãng đóng tàu Mazagon Dock cho biết việc đóng tàu dựa trên lớp Scorpene là một thách thức do độ phức tạp của những công việc dường như đơn giản nhất, vì mọi thứ được làm trong không gian chật hẹp.

Công nghệ hiện đại sử dụng trong tàu ngầm này đảm bảo tính năng tàng hình cao như khả năng hấp thụ âm thanh, ít ồn, hình dáng thủy động học và khả năng tấn công kẻ thù với các vũ khí dẫn đường chính xác”, theo thông cáo của hãng.

Tàu có thể phóng ngư lôi hoặc tên lửa chống hạm khi đang ở trên mặt nước hay dưới nước, có thể vận hành ở mọi vùng nước khác nhau.

...

https://thanhnien.vn/the-gioi/an-do...g-hinh-hien-dai-do-phap-thiet-ke-1303897.html
 
Top