Ấn Độ hứa tiêm vắc xin COVID miễn phí cho hơn tỉ dân

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/an-do-hua-tiem-vac-xin-covid-mien-phi-cho-hon-ti-dan-20210102200404042.htm

TTO - 'Có lẽ Ấn Độ là quốc gia duy nhất mà có tới ít nhất 4 vắc xin sẽ sẵn sàng sử dụng' - Bộ trưởng Thông tin truyền thông Ấn Độ Prakash Javadekar cho biết như vậy, trong bối cảnh Ấn Độ định tiêm vắc xin miễn phí trên toàn quốc.

Ấn Độ hứa tiêm vắc xin COVID miễn phí cho hơn tỉ dân - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan - Ảnh: Business Today

Ngày 2-1, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan thông báo nước này sẽ tiêm vắc xin (vaccine) ngừa COVID-19 miễn phí trên toàn quốc, theo nhật báo Times of India. "Không chỉ ở New Delhi mà vắc xin sẽ miễn phí trên khắp đất nước" - ông Harsh Vardhan nói.

Ông Vardhan ra thông báo trên sau khi đến thăm một bệnh viện ở Delhi để theo dõi quá trình thử nghiệm vắc xin đang được tiến hành ở tất cả các bang và lãnh thổ liên bang của Ấn Độ từ ngày 2-1.

Ông Harsh Vardhan cho biết trong giai đoạn đầu, vắc xin sẽ được tiêm miễn phí cho các nhóm ưu tiên nhất trên khắp Ấn Độ, gồm 10 triệu nhân viên y tế và 20 triệu nhân viên chống dịch tuyến đầu.

Ông thúc giục người dân "không để tâm tới các tin đồn" trong bối cảnh quá trình thử nghiệm vắc xin đang diễn ra. "Đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của vắc xin là ưu tiên của chúng tôi... Mọi thứ đều được kiểm tra chi tiết" - Bộ trưởng Harsh Vardhan cam kết.

Ấn Độ hứa tiêm vắc xin COVID miễn phí cho hơn tỉ dân - Ảnh 2.

Hai bức ảnh cho thấy tác động khủng khiếp của đại dịch COVID-19 tới cuộc sống ở Ấn Độ. Ảnh trên là cảnh bắn pháo hoa tại tượng đài Cổng Ấn Độ (Gateway of India) ở Mumbai vào ngày 1-1-2020, còn ảnh dưới chụp tại cùng nơi vào ngày 1-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 2-1 cho biết Ấn Độ cũng đã phê duyệt sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 do Hãng AstraZeneca và Đại học Oxford (Anh) phát triển chung hôm 1-1, mở đường cho chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Đây là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên được Ấn Độ phê duyệt sử dụng khẩn cấp. Bộ trưởng Thông tin truyền thông Ấn Độ Prakash Javadekar ngày 2-1 nói rằng ít nhất thêm 3 vắc xin nữa đang đợi phê duyệt, gồm COVAXIN của công ty địa phương Bharat Biotch, ZyCoV-D của Zydus Cadila (Ấn Độ) và vắc xin Sputnik V của Nga.

"Có lẽ Ấn Độ là quốc gia duy nhất mà có tới ít nhất 4 vắc xin sẽ sẵn sàng sử dụng" - ông Prakash Javadekar nói.

 

oooooooooooooh

Senior Member
😅
Chừng nào VN ta tiến lên CNXH thành công thì thằng ấn nó vẫn chưa tiêm xong vaccine cho 1 tỷ dân của nó quá
 

Cityzen

Senior Member
Gì chứ mấy anh chính phủ ấn đụ thì làm màu là giỏi thôi. Đợt gõ nhau với tàu anh Modil lên tận biên giới chụp ảnh với binh sĩ nhìn ngầu như bồn cầu, xong vẫn mất 300km2 đất
 
Top