Ấn Độ mất 300km2 đất vào tay Trung Quốc chỉ sau mùa hè?

tptp

Senior Member

TTO - Theo các nguồn tin, sau khi lấn thêm hàng chục km2 đất ở biên giới, binh sĩ Trung Quốc hiện ngăn phía Ấn Độ tuần tra bên trong một khu vực có kích thước gấp 5 lần quận Manhattan ở Mỹ.​Ấn Độ mất 300km2 đất vào tay Trung Quốc chỉ sau mùa hè? - Ảnh 1.

Các binh sĩ Ấn Độ trên đường vận chuyển vật tư tới thị trấn Leh nằm gần biên giới với Trung Quốc hồi đầu tháng 9 năm nay - Ảnh: Bloomberg/Getty Images
"Trong bối cảnh binh sĩ hai bên trải qua mùa đông khắc nghiệt trên dãy Himalaya, kết quả của những cuộc đụng độ tồi tệ nhất trong nhiều thập niên dường như đã rõ: Trung Quốc lấn sâu vào phần lãnh thổ trước đây chỉ do Ấn Độ tuần tra" - Hãng tin Bloomberg ngày 2-11 thông tin.
Cụ thể, Bloomberg dẫn thông tin từ các quan chức Ấn Độ thông thạo tình hình cho hay sau một mùa hè đụng độ với Trung Quốc, Ấn Độ đã mất quyền kiểm soát với khoảng 300km2 đất nằm dọc biên giới hai nước trên dãy Himalaya.
Khu vực này rộng gấp 5 lần kích thước quận Manhattan của thành phố New York, Mỹ. Hiện các quân nhân Trung Quốc đã ngăn cản Ấn Độ tuần tra tại nơi này.
Theo Hãng tin Bloomberg, Đường kiểm soát thực tế (LAC) nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc hiện nay một phần tuân theo đường biên giới do người Anh vẽ ra vào năm 1914 giữa Tây Tạng và Ấn Độ.
Trong sáu tháng qua, cả hai bên liên tục có nhiều căng thẳng dọc LAC. Cuộc xung đột biên giới kéo dài gần nửa thế kỷ giữa Trung - Ấn lần đầu tiên nhuốm màu chết chóc khi 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đối đầu hồi giữa tháng 6. Hai bên sau đó còn nổ những phát súng đầu tiên trong nhiều thập niên.
Hồi tháng 9-2019, binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc có cuộc ẩu đả ven bờ hồ Pangong Tso. Đến tháng 5 năm nay, Ấn Độ đã kinh ngạc khi phát hiện lính Trung Quốc đã xây căn cứ kiên cố, chiếm một khu vực trên núi và điều hàng ngàn binh sĩ để ngăn lính Ấn Độ đi vào tuần tra.
Đó là lúc Ấn Độ nhận ra họ đã để mất quyền kiểm soát 250km2 đất ở vùng đồng bằng Depsang - vốn có nhiều con đường quan trọng dẫn tới đèo Karakoram - và 50km2 đất ở hồ Pangong Tso, theo thông tin từ các quan chức Ấn Độ.

.....
https://tuoitre.vn/an-do-mat-300km2-dat-vao-tay-trung-quoc-chi-sau-mua-he-2020110220285694.htm
 

kingtham

Đã tốn tiền
Mấy tháng trc combat vs ấn bị chiếm đồn la lối như bị bắt nạt lắm dạo này im re rồi ta.
 

chipkoi07

Senior Member
Sao k lôi UAV ra đọ giống bọn Azer vs Arme xem ai hơn nhỉ?
Dùng búa đánh nhau vỡ cả đầu
 

L-QT

Senior Member
nó xây căn cứ rồi thì lo mà xây sát bên đề phòng nó lấn đi chứ :eek:
 

nvsaygg

Senior Member
Dalit ấn đông lắm, sao ko dồn hết về biên giới, thằng nào lập công thì dc thoát khỏi kiếp dalit
 
Top