[Ấn Độ] Tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 ngăn ngừa tử vong đến 96,6%

Cryolite.2

Senior Member
https://thanhnien.vn/suc-khoe/tiem-mui-1-vac-xin-covid-19-ngan-ngua-tu-vong-den-966-1447911.html
Dữ liệu của chính phủ Ấn Độ cho thấy, người mới tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 đã có hiệu quả bảo vệ ngăn ngừa tử vong lên đến 96,6%, theo Science. Và hiệu quả của tiêm 2 mũi là 97,5%.

Tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 ngăn ngừa tử vong đến 96,6%  /// SHUTTERSTOCK

Tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 ngăn ngừa tử vong đến 96,6%
SHUTTERSTOCK

Trong đó, Bộ Y tế kết hợp dữ liệu từ ba nguồn: những người đã tiêm chủng, những người đã nhiễm Covid-19 và những người đã chết do Covid-19.

Kết quả, được Bộ Y tế Ấn độ công bố ngày 9.9, cho thấy hiệu quả ngăn ngừa tử vong của vắc xin Covid-19 sau khi tiêm 1 mũi là 96,6%.

Vắc xin Covid-19 có hiệu quả chống tử vong ở mọi nhóm tuổi SHUTTERSTOCK

Vắc xin Covid-19 có hiệu quả ở nhiều nhóm tuổi
SHUTTERSTOCK

Kết quả còn cho thấy hiệu quả của vắc xin trong việc ngăn ngừa tử vong càng được nâng cao sau mũi thứ hai là 97,5%, theo Science.

Kết quả này một lần nữa khẳng định rằng vắc xin cung cấp khả năng bảo vệ gần như hoàn toàn chống lại bệnh Covid-19 nghiêm trọng và tử vong.

Công bố dữ liệu sơ bộ về hiệu quả của vắc xin trong việc ngăn ngừa tử vong, Giáo sư, tiến sĩ Balram Bhargava, Tổng giám đốc Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ, cho biết Bộ Y tế đã thiết lập cơ sở dữ liệu này để thông báo về mức độ bao phủ và hiệu quả của việc tiêm chủng, và dự kiến sẽ sớm công khai để công chúng truy cập thông qua trang web của Bộ Y tế.Một nghiên cứu khác cũng cho thấy con số 82%​

Trước đây, vào tháng 7, các nhà nghiên cứu tại Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ cũng đã tiến hành một phân tích. Họ đã đánh giá tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ tử vong trong số 11.700 nhân viên cảnh sát Tamil Nadu.

Kết quả cũng cho thấy hiệu quả ngăn ngừa tử vong của vắc xin Covid-19 sau khi tiêm 1 mũi là 82%, trong khi những người đã tiêm đủ hai mũi được bảo vệ 95%, theo Science.

Họ đã kết luận trên Tạp chí Nghiên cứu y khoa của Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ rằng: “Phân tích này đã cho thấy tiêm 1 mũi vắc xin cũng đã có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tử vong. Cần tăng tỷ lệ phủ vắc xin Covid-19, bất kể loại vắc xin nào, để giảm tỷ lệ tử vong trong các đợt dịch Covid-19 hiện tại cũng như trong tương lai”.

Rõ ràng để chống lại đại dịch, vắc xin là lá chắn quan trọng nhất bảo vệ mọi người khỏi cái chết. Hiển nhiên là tiêm đủ 2 mũi thì được bảo vệ gần như hoàn toàn khỏi bệnh nghiêm trọng và tử vong.

Dữ liệu được công bố vào ngày 9.9 là rất quan trọng. Với 58% dân số chỉ mới tiêm mũi đầu tiên và 18% đã tiêm đủ 2 mũi, dữ liệu này cho thấy rằng tỷ lệ lớn dân số đã được bảo vệ chống lại bệnh nặng và tử vong, theo indiaexpress. "Điều này sẽ giúp ích rất lớn", tiến sĩ V K Paul, Trưởng nhóm đặc nhiệm Covid-19 của Ấn Độ cho biết.

 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
cái này là nó thống kê giống bọn Hungary hay UAE, chứ không phải nâng bi vắc xin của nó sản xuất, thằng Ấn giờ xài nhiều nhất chắc là Astra tự trồng
 

Kim Long VQT

Đã tốn tiền
Phải tiêm cho dalit thì mới có lao động chân tay làm việc chứ. Không thì cứt bò ỉa ra ai dọn, nguồn tiêu thụ cứt bò ai thay thế được?
Cứt bò ỉa ra đem tắm, làm thuốc trị covid, làm bánh nhé.
 

xchauchaux

Senior Member
Đợt trước một số dự đoán nhiễm covid ở ấn độ lên đến 500-600tr người rồi . Nếu vậy thì 1/2 dân số có kháng thể tự nhiên + tiêm vacxin cho số còn lại -> ca chết giảm mạnh
 

Odin_kia

Senior Member
Ấn nó ổn định xong, spam vaccine Astra cho VN cỡ 100 tr liều là đẹp, tuy hơi ở dơ nhưng Ấn ko điếm thối và chèn ép chư thằng Tàu Khựa :what:

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 

maythichlamsao

Senior Member
Quan trọng là kháng thể duy trì trong bao lâu, chứ tất nhiên là tiêm xong thì cơ thể có đề kháng phải khỏe hơn rồi
 
Thằng Ấn phải nói là quá nể, nhìn cái biểu đồ không tưởng thật sự, cơ mà có thím nào biết tỉ lệ sử dụng các loại vaccine của Ấn thế nào khg?

Screenshot_20210913-142157_Samsung Internet.jpg
 
Top