Ăn dưa cải lâu ngày có bị ảnh hưởng “sức khỏe” hay “ung thư”? Một thử nghiệm sẽ cho bạn biết câu trả lời

[email protected]

Senior Member
Cải muối là một món ăn tương đối phổ biến ở nước ta, quy trình sản xuất đơn giản và màu sắc, hương vị hoàn chỉnh. Tuy nhiên, WHO đã xếp nó vào hàng ngũ chất gây ung thư. Ngay cả những video khoa học phổ biến của các chuyên gia y tế lớn cũng đang được lan cho rằng dưa cải có thể gây ung thư.

dua-muoi (1).jpg 0


1. Vậy ăn dưa cải thường xuyên có hại không?

Cải muối chua là phương pháp ngâm rau tươi, ủ chua trong lọ đậy kín và biến chúng thành những loại rau có mùi vị đặc biệt.

Dưa cải chua còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các enzym thực vật, những chất dinh dưỡng này không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa đường tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng, có thể thấy ăn dưa cải không vô ích cho sức khỏe mà còn có một hiệu ứng sức khỏe nhất định.

dua-muoi (1).jpg 1


Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và điều tra thực tế về dưa cải muối quan sát thấy sự khác biệt trong dưa cải muối.

Người ta thấy rằng hàm lượng nitrit trong bắp cải muối như sau:

Ngày 1: Hàm lượng nitrit của bắp cải từ 5,2-7,3 mg / kg.

Ngày 5: Hàm lượng nitrit của bắp cải trong khoảng 189,2-213,4 mg / kg.

Ngày thứ 10: Hàm lượng nitrit của bắp cải là từ 21,3-26,9 mg / kg.

Ngày 15: Hàm lượng nitrit của bắp cải trong khoảng 3,2-3,7 mg / kg.

Ngày 20: Hàm lượng nitrit của bắp cải là từ 1,4-2,1 mg / kg.

Tổ chức Y tế và Sức khỏe Trung Quốc cho biết chỉ số an toàn về lượng nitrit nạp vào cơ thể con người là 0,2 mg trên một kg, nếu tính hàm lượng nitrit vào ngày thứ 20 thì cơ thể con người tương đương với việc ăn mười kg dưa cải. Vậy ăn mười cân dưa cải thì sao?

Nitrosamine thực sự là chất gây ung thư, nhưng chúng dựa trên việc tiêu thụ một lượng lớn và lâu dài. Nếu chỉ ăn phải nitrit một lần, nguy cơ ung thư là rất nhỏ.

Nhìn chung, mặc dù rau muối chua có vị chua, ngon và không gây ung thư khi lâu lâu ăn một lần, nhưng hàm lượng muối cao mà chúng chứa trong đó là một thực tế không thể phủ nhận, rất dễ gây cao huyết áp và các bệnh mãn tính về dạ dày. Và việc hấp thụ nhiều nitrit trong thời gian dài cũng có thể làm tăng khả năng gây ung thư.
……..
https:/conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/an-dua-cai-lau-ngay-co-bi-anh-huong-suc-khoe-hay-ung-thu-mot-thu-nghiem-se-cho-ban-biet-cau-tra-loi-109385.html
 

galuoclachanh

Senior Member
Thời cha mẹ, ông bà tôi toàn trồng cải muối dưa mà ăn chứ có thịt đâu ra thế mà vẫn sống 70-80, còn giờ thì ăn thịt cá hải sản nuôi bằng cám tăng trọn, bảo quản bằng ure,... cho lắm toàn K đại tràng, dạ dày 50 tuổi đã bắt đầu rồi. :confused:
 

Bloodborne

Senior Member
Thời cha mẹ, ông bà tôi toàn trồng cải muối dưa mà ăn chứ có thịt đâu ra thế mà vẫn sống 70-80, còn giờ thì ăn thịt cá hải sản nuôi bằng cám tăng trọn, bảo quản bằng ure,... cho lắm toàn K đại tràng, dạ dày 50 tuổi đã bắt đầu rồi. :confused:
Biết đâu ko ăn thì sống dc 90-100 :doubt:
 

boybg9x

Senior Member
Nhiều món không có dưa muối, cà muối, kim chi thì ngán bỏ xừ ra. Mà cũng có ai ăn cái này hàng ngày đâu nhỉ
58UuR2u.png
 

trex

Senior Member
dưa muối ăn mì tôm idabest :)).
Thích nhất món canh hàu dưa muối mẹ nấu. Chua chua cay cay, mùa hè ăn mát mẻ. mùa đông ăn cay nồng ấm áp :love:
 

CraneTsuru

Senior Member
dưa muối ăn mì tôm idabest :)).
Thích nhất món canh hàu dưa muối mẹ nấu. Chua chua cay cay, mùa hè ăn mát mẻ. mùa đông ăn cay nồng ấm áp :love:
Thật luôn ấy à, ăn mì tôm với kim chi thì còn ổn vì mùi không quá tệ, ăn với rau sống vẫn là nhất, chứ ăn với dưa muối, nói thật là trải nghiệm tệ nhất ấy, mùi như mùi nước đ*i ấy. Thật sự thì thấy dưa muối hợp nhất với mấy món xào thôi, chư kết hợp với mấy món khác ăn khá chán.
 

KarlMarx_Engels_Lenin

Senior Member
Tổ chức Y tế và Sức khỏe Trung Quốc cho biết chỉ số an toàn về lượng nitrit nạp vào cơ thể con người là 0,2 mg trên một kg, nếu tính hàm lượng nitrit vào ngày thứ 20 thì cơ thể con người tương đương với việc ăn mười kg dưa cải. Vậy ăn mười cân dưa cải thì sao?

Sự thực là méo ai ăn một lúc 10 ký dưa cải hết
 

canvas101

Senior Member
Hồi có đọc như ngày xưa thuỷ thủ đem dưa cải lên thuyền ăn để tránh bị phù thủng hay gì ấy
Nghe như chuyện thuyền trưởng James Cook (người tìm ra Hawaii và cũng là người đã chở Darwin đến hòn đảo Galapagos) là một trong những người tiên phong trong chuyện trữ đồ chua trên tàu và bắt thủy thủ ăn cật lực các thứ quả chua mỗi khi cập bến và qua đó xác nhận lý thuyết về bệnh thiếu Vitamin C ở người đi biển là chuẩn ấy nhỉ.
 
Top