Ăn dưa cải lâu ngày có bị ảnh hưởng “sức khỏe” hay “ung thư”? Một thử nghiệm sẽ cho bạn biết câu trả lời

nongquedi

Senior Member
Đồ muối ở VN thì ung thư vì chất bảo quản trước rồi đến ung thư vì nitrite sau
 

notlove777

Senior Member
Thời cha mẹ, ông bà tôi toàn trồng cải muối dưa mà ăn chứ có thịt đâu ra thế mà vẫn sống 70-80, còn giờ thì ăn thịt cá hải sản nuôi bằng cám tăng trọn, bảo quản bằng ure,... cho lắm toàn K đại tràng, dạ dày 50 tuổi đã bắt đầu rồi. :confused:
Tôi nghĩ do thực phẩm bẩn thôi chứ hồi xưa các cụ chả kiêng thứ gì vì hoàn cảnh thiếu thốn làm gì có gì mà ăn rồi chiến tranh bị địch bắt tù đày hành hạ các kiểu mà cụ nào qua thời chiến đấy sống khỏe sống thọ luôn toàn đến 80-90 tuổi mới mất, chả bù với bây giờ thịt cá ê hề mà còn trẻ đã đầy bệnh tật.
 

daidam

Senior Member
Thời cha mẹ, ông bà tôi toàn trồng cải muối dưa mà ăn chứ có thịt đâu ra thế mà vẫn sống 70-80, còn giờ thì ăn thịt cá hải sản nuôi bằng cám tăng trọn, bảo quản bằng ure,... cho lắm toàn K đại tràng, dạ dày 50 tuổi đã bắt đầu rồi. :confused:
Anh quên chưa liệt kê 1 đống Thực phẩm bổ sung, thảo dược thiên nhiên, nhuỵ nghệ tây, sâm hàn,..
:haha:
 

4603609

Senior Member
Ngày 20: Hàm lượng nitrit của bắp cải là từ 1,4-2,1 mg / kg.
Dưa muối ăn ngon từ ngày 1 đến vài ngày sau thôi, sau nữa chua chết mẹ ai ăn, mà 1 tháng chắc ăn có vài lần, xõa đi các anh em:ah:
 

Vishnu

Senior Member
Lâu lâu mới gắp vài đũa sợ éo gì mà phải quan tâm. Có phải như mọi xẻng nốc cải hàng ngày đâu mà sợ.
0ce8kh2.png
 
Top