Ăn ít cơm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim, gây đột quỵ

Chú Độ

Senior Member
Một nghiên cứu mới cảnh báo việc ăn ít tinh bột có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thậm chí dẫn đến đột quỵ.

Tiến sĩ Xiaodong Zhuang từ Đại học Trung Sơn (Quảng Châu -Trung Quốc) và các cộng sự vừa mang đến Hội nghị Quốc tế do Đại học Tim mạch Mỹ một nghiên cứu về chế độ ăn uống của con người.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ 14.000 tình nguyện viên có trái tim hoàn toàn khỏe mạnh tại Mỹ. Kết quả cho thấy sau 22 năm, có 1.900 tình nguyện viên đã phát triển chứng rung tâm nhĩ, một hình thức rối loạn nhịp tim phổ biến.

Khi chia tình nguyên viên thành các nhóm dựa trên chế độ ăn uống, các nhà khoa học phát hiện những người mà carbohydrat (một thành phần dinh dưỡng đa lượng có nhiều trong cơm trắng) chỉ chiếm khoảng 45% lượng calo tiêu thụ hàng ngày có nguy cơ bị rung tâm nhĩ cao hơn 18% so với những người mà carbohydrate chiếm từ 45-52% lượng calo tiêu thụ.
https://baoquangninh.com.vn/an-it-com-tang-nguy-co-roi-loan-nhip-tim-gay-dot-quy-3190791.html
 
Top