Ăn muối Hảo Hảo nhiều có sao không?

anh_ngheo_lam

Senior Member
Em cũng không biết nói thế nào cho đúng vì cái gì ăn nhiều chả chết. Ăn mặn quá ngọt quá cũng chết.

Ý là ở đây em cảm thấy cái muối đó thần thánh quá mức, đúng là về vị giác thì chấm gì cũng có vẻ hợp. Nhưng tại sao lại thế, và nó có tốt cho sức khỏe không? Chả lẽ lại có 1 loại gia vị chấm thần thánh như vậy mà tụi nước ngoài không chú ý tới mà chỉ có người Việt Nam nhận ra lợi ích của nó? Hay có vấn đề gì đằng sau mà mình chưa đánh giá đúng?

Giống như kiểu 1 thời dân ta thần thánh bột ngọt (mì chính) vậy. Sau cũng lòi ra là đương nhiên chất tạo ngọt đểu không thể nào bằng hàng xịn (nước ninh xương, thịt) được. Có hại cho sức khỏe là chắc, chỉ có điều chưa kết luận được chắc chắn, và có phần bị KOLs / truyền thông át đi.

Dạo này em đang học cách mix muối / đường / tiêu / bột ngọt / chanh quất để tự làm công thức chấm gà, hải sản thay cho cái muối Hảo Hảo này. Cảm giác nó an toàn hơn vì là các nguyên liệu mình biết rõ. Bột ngọt em cho xíu thôi, hạn chế tối đa có thể.
 
Em cũng không biết nói thế nào cho đúng vì cái gì ăn nhiều chả chết. Ăn mặn quá ngọt quá cũng chết.

Ý là ở đây em cảm thấy cái muối đó thần thánh quá mức, đúng là về vị giác thì chấm gì cũng có vẻ hợp. Nhưng tại sao lại thế, và nó có tốt cho sức khỏe không? Chả lẽ lại có 1 loại gia vị chấm thần thánh như vậy mà tụi nước ngoài không chú ý tới mà chỉ có người Việt Nam nhận ra lợi ích của nó? Hay có vấn đề gì đằng sau mà mình chưa đánh giá đúng?

Giống như kiểu 1 thời dân ta thần thánh bột ngọt (mì chính) vậy. Sau cũng lòi ra là đương nhiên chất tạo ngọt đểu không thể nào bằng hàng xịn (nước ninh xương, thịt) được. Có hại cho sức khỏe là chắc, chỉ có điều chưa kết luận được chắc chắn, và có phần bị KOLs / truyền thông át đi.

Dạo này em đang học cách mix muối / đường / tiêu / bột ngọt / chanh quất để tự làm công thức chấm gà, hải sản thay cho cái muối Hảo Hảo này. Cảm giác nó an toàn hơn vì là các nguyên liệu mình biết rõ. Bột ngọt em cho xíu thôi, hạn chế tối đa có thể.
Xàm, mỗi nơi có 1 văn hóa riêng, mỗi khẩu vị riêng, bên mình muối tôm ngon nhưng với nó thì chả có mẹ gì, ví dụ bên trung họ chuộng cay, bên thái chua cay, nhật thì tanh vs nhạt.

Với lại chả bao giờ dùng muối hảo hảo chấm trái cây, 1 là muối tôm 2 làn muối tự giã (muối , ớt, đường, tiêu)
 
Em cũng không biết nói thế nào cho đúng vì cái gì ăn nhiều chả chết. Ăn mặn quá ngọt quá cũng chết.

Ý là ở đây em cảm thấy cái muối đó thần thánh quá mức, đúng là về vị giác thì chấm gì cũng có vẻ hợp. Nhưng tại sao lại thế, và nó có tốt cho sức khỏe không? Chả lẽ lại có 1 loại gia vị chấm thần thánh như vậy mà tụi nước ngoài không chú ý tới mà chỉ có người Việt Nam nhận ra lợi ích của nó? Hay có vấn đề gì đằng sau mà mình chưa đánh giá đúng?

Giống như kiểu 1 thời dân ta thần thánh bột ngọt (mì chính) vậy. Sau cũng lòi ra là đương nhiên chất tạo ngọt đểu không thể nào bằng hàng xịn (nước ninh xương, thịt) được. Có hại cho sức khỏe là chắc, chỉ có điều chưa kết luận được chắc chắn, và có phần bị KOLs / truyền thông át đi.

Dạo này em đang học cách mix muối / đường / tiêu / bột ngọt / chanh quất để tự làm công thức chấm gà, hải sản thay cho cái muối Hảo Hảo này. Cảm giác nó an toàn hơn vì là các nguyên liệu mình biết rõ. Bột ngọt em cho xíu thôi, hạn chế tối đa có thể.

Nhiều muối, chất điều vị, chất điều chỉnh độ acid...

Ăn ít muối thôi, hại thận, cao huyết áp... ôm bệnh đấy.
yBBewst.png
yBBewst.png
 
công nhận cái muối hảo hảo này vắt chanh vào chấm thịt luộc, đậu luộc, rán, cá rán các kiểu ngon vãi nhái. Giờ đồ chấm chủ đạo ở nhà là cái muối này chứ ko phải loại nêm vào thức ăn nữa
công nhận, thích hợp với rất nhiều loại chấm, mình vào quy nhơn xong ăn cái nước chấm hải sản quen, hôm về làm chục lọ, ăn quen mui không có lại thấy thiếu thiếu
 
Em cũng không biết nói thế nào cho đúng vì cái gì ăn nhiều chả chết. Ăn mặn quá ngọt quá cũng chết.

Ý là ở đây em cảm thấy cái muối đó thần thánh quá mức, đúng là về vị giác thì chấm gì cũng có vẻ hợp. Nhưng tại sao lại thế, và nó có tốt cho sức khỏe không? Chả lẽ lại có 1 loại gia vị chấm thần thánh như vậy mà tụi nước ngoài không chú ý tới mà chỉ có người Việt Nam nhận ra lợi ích của nó? Hay có vấn đề gì đằng sau mà mình chưa đánh giá đúng?

Giống như kiểu 1 thời dân ta thần thánh bột ngọt (mì chính) vậy. Sau cũng lòi ra là đương nhiên chất tạo ngọt đểu không thể nào bằng hàng xịn (nước ninh xương, thịt) được. Có hại cho sức khỏe là chắc, chỉ có điều chưa kết luận được chắc chắn, và có phần bị KOLs / truyền thông át đi.

Dạo này em đang học cách mix muối / đường / tiêu / bột ngọt / chanh quất để tự làm công thức chấm gà, hải sản thay cho cái muối Hảo Hảo này. Cảm giác nó an toàn hơn vì là các nguyên liệu mình biết rõ. Bột ngọt em cho xíu thôi, hạn chế tối đa có thể.
ăn nhiều bị mặn đó, phải uống nước
 
Em cũng không biết nói thế nào cho đúng vì cái gì ăn nhiều chả chết. Ăn mặn quá ngọt quá cũng chết.

Ý là ở đây em cảm thấy cái muối đó thần thánh quá mức, đúng là về vị giác thì chấm gì cũng có vẻ hợp. Nhưng tại sao lại thế, và nó có tốt cho sức khỏe không? Chả lẽ lại có 1 loại gia vị chấm thần thánh như vậy mà tụi nước ngoài không chú ý tới mà chỉ có người Việt Nam nhận ra lợi ích của nó? Hay có vấn đề gì đằng sau mà mình chưa đánh giá đúng?

Giống như kiểu 1 thời dân ta thần thánh bột ngọt (mì chính) vậy. Sau cũng lòi ra là đương nhiên chất tạo ngọt đểu không thể nào bằng hàng xịn (nước ninh xương, thịt) được. Có hại cho sức khỏe là chắc, chỉ có điều chưa kết luận được chắc chắn, và có phần bị KOLs / truyền thông át đi.

Dạo này em đang học cách mix muối / đường / tiêu / bột ngọt / chanh quất để tự làm công thức chấm gà, hải sản thay cho cái muối Hảo Hảo này. Cảm giác nó an toàn hơn vì là các nguyên liệu mình biết rõ. Bột ngọt em cho xíu thôi, hạn chế tối đa có thể.
FFB5AFE7-7723-488A-9EE9-EB7A57ABBADF.jpeg
 
mỗi nơi mỗi khác, bạn ăn ngon nhưng tôi thấy như **** chẳng hạn
c2rO75f.png
.
ví dụ mấy thằng hàn nó nghiện kim chi ấy
57w1Pwc.gif
, ăn cái đéo gì cũng cho kim chi, nhưng tôi ăn thấy nó như loz
qZV215Z.png
thế thôi
 
What??? Sao các bác có thể mix muối với đường được vậy? E mix mới bột ngọt thấy còn lạ lạ đây các bác mix với đường 2 cái vị nó đối lập hoàn toàn mà
 
Back
Top