An ninh Myanmar bắt nam người mẫu

Lực lượng an ninh Myanmar hôm nay bắt Paing Takhon, một người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng, vì công khai phản đối cuộc đảo chính của quân đội.

Takhon, 24 tuổi, là một trong những người nổi tiếng bị bắt trong những ngày gần đây ở Myanmar. Anh liên tục lên án hành động đảo chính của quân đội Myanmar, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ với Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi.

"Khoảng 50 binh sĩ trên 8 xe tải quân sự ập tới bắt anh ấy tại nhà bố mẹ ở Bắc Dagon, Yangon, vào 4h30 sáng nay", Thi Thi Lwin, em gái Takhon, viết trên Facebook.

"Anh ấy đang ốm nặng do từng bị sốt rét và bệnh tim. Họ bắt anh ấy một cách yên lặng, không sử dụng bạo lực. Chúng tôi vẫn chưa biết anh ấy bị đưa đi đâu", cô cho biết.

Paing Takhon, người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng ở Myanmar và Thái Lan. Ảnh: Facebook/Paing Takhon

Paing Takhon, người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng ở Myanmar và Thái Lan. Ảnh: Facebook/Paing Takhon

Takhon có hơn một triệu người theo dõi trên Facebook và mạng xã hội. Theo những bài đăng gần đây, anh đang bị ốm và về nhà bố mẹ để nghỉ ngơi. Các tài khoản mạng xã hội của Takhon đã bị xóa, hiện chưa rõ có phải do anh tự gỡ hay không.

Quân đội Myanmar đã phát lệnh truy nã 100 người nổi tiếng lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình chống đảo chính khắp cả nước, trong đó có Han Lay, đại diện của Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020. Zarganar, diễn viên hài nổi tiếng nhất Myanmar, cũng bị bắt hôm 6/4.

Trong cuộc biểu tình tại thị trấn Taze, tây bắc Myanmar hôm nay, người biểu tình đã dùng súng hơi, dao và bom xăng đáp trả lực lượng an ninh trấn áp. Quân đội Myanmar tăng cường lực lượng đến thị trấn và các cuộc đụng độ đã khiến 11 người biểu tình thiệt mạng, 20 người bị thương.

Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP), một tổ chức quan sát nhân quyền ở Myanmar, cho hay gần 600 dân thường thiệt mạng khi đụng độ với lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình từ 1/2 tới nay. 2.847 người cũng đang bị chính quyền quân sự giam.

Các nhà hoạt động ở Myanmar đã đặt hoa vào trong giày, để tại nhiều khu vực ở Yangon hôm nay, nhằm tưởng nhớ những người biểu tình đã thiệt mạng.

Quân đội Myanmar hôm 1/2 bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và các quan chức trong chính quyền dân sự, với lý do cáo buộc gian lận bầu cử tháng 11/2020 không được giải quyết.

Sự việc làm dấy lên phong trào biểu tình phản đối đảo chính, với tình trạng bạo lực ngày càng leo thang. Nhiều nước phương Tây đã lên án việc chính quyền quân sự Myanmar dùng vũ lực với người biểu tình và áp lệnh trừng phạt với các tướng quân đội nước này.

https://vnexpress.net/an-ninh-myanmar-bat-nam-nguoi-mau-4259995.html
natdeed
 

luatrennui motcaiten0

Senior Member
Đến hoa hậu còn ra kêu gọi quốc tế giúp đỡ, đến đại sứ còn lên liên hiệp quốc cầu xin, thật hi vọng miến có nhiều dầu
 
Tay này rất đẹp trai, cao trắng, sống mũi cao, some trổ art chứ ko bá dơ. Chắc chắn con lai, chứ Miến gốc éo thể nặn ra siêu phẩm như này.
 

Chó Vàng

Senior Member
GIờ bọn quân đội miến bắt hết hot girl người mẫu hoa hậu về dâng lên đại tướng thì thế giới có vào cứu giúp nhân dân miến ko ae
Xót xa thực sự
 

foxies

Senior Member
Han Lay, đại diện của Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020
Hoa hậu Hòa bình thì lên án đảo chính, sử dụng vũ lực lên dân thường biểu tình là đúng nhiệm vụ rồi. Thương em :bad_smelly:
1618023928690.png
 

tambietgaumisha

Senior Member
Hôm nọ thấy bộ ảnh thằng này trên FB. Cao to, đẹp trai, nam tính, phong thái thượng đẳng vkl luôn. Cứ tưởng gen lai tây gì đó hoá ra là Miến 100% à :(
 

SilkroadOnline

Senior Member
dân Myanmar phản động quá,từ dân nghèo,người giàu,sinh viên học sinh trẻ em tới nhà sư,người mẫu,cả giới showbiz đều....đập phá,kích động bạo lực tràn lan
xã hội Myanmar lúc này toàn là “giặc dân”,dẫu có Đức Phật hay Khổng Tử thì hai ngài cũng đành bó tay mà thôi
để cai trị chắc phải dùng tới chế độ chính trị tàn bạo chuyên chế mới đúng lẽ
có thể nói, nền chính trị hà khắc không chỉ là tội do một bạo chúa hay những kẻ nắm quyền lực gây ra, mà còn là lỗi ở chính người dân chúng ta, do vô học do ngu dốt nên mới dẫn tới thảm họa cho chính mình
lúc này,ở Myanmar mọi chuyện cứ để nhà nước lo là khả dĩ nhất
 
Last edited:
Top