Ăn phở đêm ở Hà Nội

Cryolite.

Member

Thưởng thức tô phở đêm muộn trong cái lạnh những ngày cuối thu đầu đông là trải nghiệm bạn nên thử một lần khi đến Hà Nội.


PHỞ GÀ NGUYỆT​



Quán phở phục vụ cả món trộn và nước với nhiều sự lựa chọn như phở lườn, phở cánh, phở đùi, thêm tim mọc… Người Hà Nội không mấy xa lạ với địa chỉ này bởi tối nào cũng có lượng lớn khách xếp hàng ngoài quán. Thịt gà ở đây được đánh giá là chắc, thơm, da giòn, không mỡ còn nước dùng ngọt thanh, đậm đà.

Trong các quán phở mở cửa đêm, phở gà Nguyệt đóng cửa khá sớm. Nếu có dự định thưởng thức phở đêm ở đây, bạn nên ghé vào lúc 23h đến 12h30 để tránh hết hàng.

PHỞ GÀ HÀ​



Hàng Hòm nổi tiếng là nơi có nhiều cửa hàng phở gà trộn ngon ở Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức một tô phở gà trộn đầy đặn ở quán phở gà Hà. Quán nằm nép mình trên con phố Hàng Hòm. Bàn ghế được xếp trải dài dọc vỉa hè. Ngoài phở trộn, phở gà chan nước dùng cũng được nhiều thực khách yêu thích.

Tô phở gà trộn ở đây có 2 loại gồm gà thường và gà đùi. Phở được trụng qua nước sôi cho mềm, sau đó nguyên liệu được xếp lên trên và chan gia vị trộn. Phần rau trộn tại đây khác nhiều quán. Thay vì sử dụng giá đỗ, quán thay bằng cà rốt, xoài xanh, củ đậu và rau thơm, khiến tô phở có vị cân bằng giữa chua, mặn, ngọt. Thực khách thích ăn cay có thể trộn thêm ớt.

PHỞ ĐƯỜNG TÀU TRẦN PHÚ​



Nếu dạo quanh khu vực đường tàu đoạn Phùng Hưng, Trần Phú để ngắm nhìn Hà Nội về đêm, bạn có thể ghé quán phở bò trên đường Trần Phú, thưởng thức một tô phở nóng hổi.

Quán phở nhộn nhịp khách vào ra đến 4h sáng. Nơi đây phục vụ phở sốt vang, tái, chín, gầu... cho thực khách nhiều lựa chọn đa dạng. Chủ quán hiện tại cho biết cửa hàng được ông bà gầy dựng từ năm 1968. Phở sốt vang tại đây cũng là lựa chọn được nhiều thực khách yêu thích. Nước dùng có màu cánh gián nhạt. Từng thớ thịt được thái đều, ninh nhừ, quyện gia vị.

PHỞ GÁNH HÀNG CHIẾU​



Gánh phở nhỏ nằm ở ngã tư Hàng Chiếu - Hàng Đường suốt 30 năm qua luôn sáng đèn phục vụ thực khách vào lúc nửa đêm. Quán mở cửa từ 3h khi nhiều người đang say giấc và đóng cửa vào lúc ngày mới bắt đầu. Giờ bán hàng chẳng giống ai này đã trở thành thương hiệu của gánh phở đêm nổi tiếng Hà Nội.

Nhiều thực khách sẵn sàng đợi trước cả tiếng để được thưởng thức tô phở đêm muộn. Gánh phở đơn giản với một nồi nước dùng, một nồi nước trần, vài đĩa bánh phở, thịt bò đặt ở giữa. Món phở bò sốt vang tại đây được nhiều thực khách đánh giá cao. Sợi phở nhỏ, mềm nhưng không bở. Miếng thịt bò sốt vang đầy đặn, được ninh nhừ, thấm gia vị. Tô phở thêm hấp dẫn khi ăn kèm quẩy, vắt thêm ít chanh, chan thêm dấm ớt vào nước dùng.
https://zingnews.vn/an-pho-dem-o-ha-noi-post1145929.html
 
Last edited:

MXBftw

Senior Member
Các bác nào đi chơi trên phố cổ chịu khó ra Hàm Tử Quan . Ăn phở đó ngon luôn quán mở từ 18h - 23h . Giá lại hợp lý : phở chín :35k , tái chín 40k đảm bảo ăn ngon luôn .
Thanks thím để hôm nào đi test thử :dribble:
 

buonnguqua

Senior Member
Có quán bánh phở trần số bao nhiêu Trần Khát Chân chuyên mở đêm ăn hay phết. Hợp với mấy thằng say tráng bụng
 

CoVid-19

Senior Member
Cái cuối cùng có phải là quán đợi 2 tiếng mới được ăn không? và còn phải nghe chửi nữa. :doubt:
 

Raven88lazy

Senior Member
Phở gà chắc khó làm lắm nhỉ ? Đợt trước ngoài Long Xuyên - An Giang thấy có quán phở gà mới mở, vào ăn một lần thấy tanh quá nhưng vẫn cố ăn hết tô rồi cạch luôn. Chừng một tháng sau quán cũng đóng cửa luôn. :surrender:
 

Vitamin AA

Senior Member
Nói riêng về món bò sốt vang hay phở sốt vang, cá nhân tôi thấy món này phí thịt bò, ăn nhờ nhợ mắc ói, éo mẹ như món ăn thừa để thiu qua đêm xong nấu cho lợn cho chó nó ăn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

thegioiruou68.com

Senior Member
Cái cuối cùng có phải là quán đợi 2 tiếng mới được ăn không? và còn phải nghe chửi nữa. :doubt:
Quán này thì chắc chỉ đợi thôi chứ không đến nỗi chửi . Ngày xưa có quán cô Thanh phở Hàng Ngang thì quán này chỉ là cái gánh phở nhỏ không ai biết đến luôn . Sau cô ý nghỉ thì mới đc lên báo . Và cả cái hàng phở đầu ngã tư hàng bạc hàng bồ đó . Thường dân đi chơi đi đêm muộn bia rượu say hay đói bụng ăn vào thì thấy ngon chứ thật sự phở ở đó ăn như lol ý . Người dân lao động đi làm thêm về ăn bắt phở 40 50k thì có mà vỡ mặt . Trước đây hàng phở cô Thanh bán vừa ngon vừa rẻ , dân lao động cũng như dân chơi , chỉ ai sang là gọi thêm bát thịt sốt vang và quẩy ăn ngoài thôi chứ ko như bây giờ . Mình ngay phố cổ gần đó luôn
 

Vitamin AA

Senior Member
Phở gà chắc khó làm lắm nhỉ ? Đợt trước ngoài Long Xuyên - An Giang thấy có quán phở gà mới mở, vào ăn một lần thấy tanh quá nhưng vẫn cố ăn hết tô rồi cạch luôn. Chừng một tháng sau quán cũng đóng cửa luôn. :surrender:
Phở gà phải người Bắc làm mới ngon, còn Bắc nào thì tuỳ duyên, tay nghề chủ quán thôi chứ nhiều chỗ nấu ăn nhạt toẹt, mà quan trọng là nguyên liệu thịt gà là gà gì ấy, thịt gà chế biến khó hơn heo hay bò vì nấu lâu mất mẹ nó vị.

via theNEXTvoz for iPhone
 

cuabacang

Đã tốn tiền
Người HN có vẻ thích ăn phở nhỉ? Chỗ tôi người ta thích ăn bún hơn :nosebleed:
Hàng phở không bao h nhiều bằng hàng bún miến bất kể sáng trưa chiều tối ở HN, tuy nhiên bún miến nó bình dân hơn nên ít nổi
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Phở gà chắc khó làm lắm nhỉ ? Đợt trước ngoài Long Xuyên - An Giang thấy có quán phở gà mới mở, vào ăn một lần thấy tanh quá nhưng vẫn cố ăn hết tô rồi cạch luôn. Chừng một tháng sau quán cũng đóng cửa luôn. :surrender:

Phở gà có gì mà khó làm. Chỉ là gà luộc rồi lọc thịt ra nấu phở với nước dùng như bình thường thôi :rolleyes:

Gà hôi có lẽ là do quán này không không rửa sạch gà xát muối sau khi thịt , nếu là gà công nghiệp thì luộc nước sôi tầm 15 phút còn phải đổ bỏ nước đầu đi , rửa sạch lại lần nữa cho đỡ hôi


Phở gà phải người Bắc làm mới ngon, còn Bắc nào thì tuỳ duyên, tay nghề chủ quán thôi chứ nhiều chỗ nấu ăn nhạt toẹt, mà quan trọng là nguyên liệu thịt gà là gà gì ấy, thịt gà chế biến khó hơn heo hay bò vì nấu lâu mất mẹ nó vị.

via theNEXTvoz for iPhone

Gà người ta luộc xong lọc thịt để riêng ra fen ạ. Khi ăn mới cho vào bánh phở cùng nước dùng vào. Cái ninh lâu là nồi nước dùng chứ không phải thịt gà
 

10000usd

Senior Member
Người HN có vẻ thích ăn phở nhỉ? Chỗ tôi người ta thích ăn bún hơn :nosebleed:

HN cũng ăn bún nhiều hơn fen. Bún cá, bún ốc, bún riêu, bún dọc mùng, bún ngan, bún mọc, bún sườn, bún đậu, bún trộn, bún chả v.v
Căn bản giờ sắp vào mùa đông rồi nên phở mới nhiều người ăn chứ mùa hè thì lại khác.
 
Top