Ăn phở đêm ở Hà Nội

daidam07.

Senior Member
Phở gà phải người Bắc làm mới ngon, còn Bắc nào thì tuỳ duyên, tay nghề chủ quán thôi chứ nhiều chỗ nấu ăn nhạt toẹt, mà quan trọng là nguyên liệu thịt gà là gà gì ấy, thịt gà chế biến khó hơn heo hay bò vì nấu lâu mất mẹ nó vị.

via theNEXTvoz for iPhone
Gà mà còn khó chế biến thì anh làm dc cái gì?
:surrender:
 

cuabacang

Đã tốn tiền
Phở gà chắc khó làm lắm nhỉ ? Đợt trước ngoài Long Xuyên - An Giang thấy có quán phở gà mới mở, vào ăn một lần thấy tanh quá nhưng vẫn cố ăn hết tô rồi cạch luôn. Chừng một tháng sau quán cũng đóng cửa luôn. :surrender:
Quán này dùng gà đông lạnh chắc luôn, chỉ thứ gà đấy mới biến chất chứ gà mới mổ luộc với muối cũng chả tanh
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Quán này dùng gà đông lạnh chắc luôn, chỉ thứ gà đấy mới biến chất chứ gà mới mổ luộc với muối cũng chả tanh

Cũng có. Gà công nghiệp nhiều khi hôi lắm , vì thế gà công nghiệp người ta thường rang hoặc đun với gừng để át mùi chứ ít khi luộc :rolleyes:
 

cuabacang

Đã tốn tiền
Gà mà còn khó chế biến thì anh làm dc cái gì?
:surrender:
Chắc ông kia nói gà làm quán, gà quán phải thái miếng to, khách ăn đến đâu xé đến đấy, không được để chỗ nóng (hơi nóng của bếp nó phả vào sẽ bị khô thịt), phải lấy gà tươi không được dùng gà đông. Chứ gà nhà làm xong ăn ngay thì đơn giản.
 

cuabacang

Đã tốn tiền
Cũng có. Gà công nghiệp nhiều khi hôi lắm , vì thế gà công nghiệp người ta thường rang hoặc đun với gừng để át mùi chứ ít khi luộc :rolleyes:
phở gà auto gà ta hoặc lai rồi, tuy nhiên ngày xưa mẹ tôi nuôi con gà trắng hơn nửa năm nó nặng 5kg, cho ăn cá băm +ngô +cơm nguội lúc giết mổ làm phở ngon lắm
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
phở gà auto gà ta hoặc lai rồi, tuy nhiên ngày xưa mẹ tôi nuôi con gà trắng hơn nửa năm nó nặng 5kg, cho ăn cá băm +ngô +cơm nguội lúc giết mổ làm phở ngon lắm

Được gà ta lại còn nhà nuôi bằng ngô nữa thì đúng là tuyệt vời rồi fen :)

Bên nước ngoài không có gà ta nên dân Việt thường nấu phở bằng loại gà trứng già. Cũng là đông lạnh thôi , nhưng biết làm thì sẽ không có mùi
 

Vitamin AA

Senior Member
Phở gà có gì mà khó làm. Chỉ là gà luộc rồi lọc thịt ra nấu phở với nước dùng như bình thường thôi :rolleyes:

Gà hôi có lẽ là do quán này không không rửa sạch gà xát muối sau khi thịt , nếu là gà công nghiệp thì luộc nước sôi tầm 15 phút còn phải đổ bỏ nước đầu đi , rửa sạch lại lần nữa cho đỡ hôi




Gà người ta luộc xong lọc thịt để riêng ra fen ạ. Khi ăn mới cho vào bánh phở cùng nước dùng vào. Cái ninh lâu là nồi nước dùng chứ không phải thịt gà
Tôi thấy khó. Việc giữ được hương vị của thịt gà sau khi xé mới là cái giữ khách, nó giữ được vị thơm, vị ngọt mới ăn tiền đó, không quá dai, không quá mềm. Còn nồi nước dùng thì có thể nói dễ hơn phở bò.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Jindo1988

Senior Member
Phở gà ở HN thì phần lớn là gà tam hoàng hoặc gà già, chứ ít ai dùng gà công nghiệp lắm.
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Còn nồi nước dùng thì có thể nói dễ hơn phở bò.

via theNEXTvoz for iPhone

Thật luôn là tôi ăn phở chưa bao giờ thấy họ phân biệt giữa nồi nước dùng dành cho phở gà , nồi nước dùng dành cho phở bò. Vẫn là nồi nước đấy họ cho thịt gà vào thành phở gà , cho thịt bò vào thì thành phở bò :confused:
 

cuabacang

Đã tốn tiền
Được gà ta lại còn nhà nuôi bằng ngô nữa thì đúng là tuyệt vời rồi fen :)

Bên nước ngoài không có gà ta nên dân Việt thường nấu phở bằng loại gà trứng già. Cũng là đông lạnh thôi , nhưng biết làm thì sẽ không có mùi
Quán gà ở VN luộc có mùi do bảo quản, phen mà nhìn thấy cái tủ đông chứa gà của nó thì thôi rồi, gà nước ngoài nó đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên gà cn luộc không ngọt và dậy mùi như gà ta, phải luộc số lượng gấp 2,3 lần mới bù vào được
 

Cryolite.2

Senior Member
HN cũng ăn bún nhiều hơn fen. Bún cá, bún ốc, bún riêu, bún dọc mùng, bún ngan, bún mọc, bún sườn, bún đậu, bún trộn, bún chả v.v
Căn bản giờ sắp vào mùa đông rồi nên phở mới nhiều người ăn chứ mùa hè thì lại khác.
Trời trở lạnh thì mình chỉ muốn ăn bún chả thôi :still_dreaming:
 

daidam07.

Senior Member
Thật luôn là tôi ăn phở chưa bao giờ thấy họ phân biệt giữa nồi nước dùng dành cho phở gà , nồi nước dùng dành cho phở bò. Vẫn là nồi nước đấy họ cho thịt gà vào thành phở gà , cho thịt bò vào thì thành phở bò :confused:
Đó là các quán bình dân, thường thôi. Còn nếu phở ngon, chất lượng thì chỉ bán 1 loại là bỏ hoặc gà. Còn không thì 2 nồi nước phải riêng.
:doubt:
 

daidam07.

Senior Member
Được gà ta lại còn nhà nuôi bằng ngô nữa thì đúng là tuyệt vời rồi fen :)

Bên nước ngoài không có gà ta nên dân Việt thường nấu phở bằng loại gà trứng già. Cũng là đông lạnh thôi , nhưng biết làm thì sẽ không có mùi
Sao không? Đó là gà đa phần phải đi bắt về hay mua chỗ người ta biết để làm và bán. Chứ ra siêu thị thì đúng chỉ có gà cn với ăn ngô là hết.
:boss:
 
Top