Ăn phở đêm ở Hà Nội

l_adventure

Senior Member
Hoàn hảo ngày mưa rét :dribble::dribble:


via theNEXTvoz for iPhone
View attachment 257176
Phở gà Nguyệt ngon phết. Ku em trong SG ra dẫn đi ăn đêm cậu mê luôn :LOL:
tạch ngôn lù @ProUsa@Usa đâu vào húp thử xem khác vị phở cali không :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
 

co113bmt

Senior Member
Chỗ ngồi ăn ngoài đó nhìn chán thế nhỉ.
Người bán hình như không chịu đầu tư bàn ghế, không gian chỉn chu thì phải.
 

10000usd

Senior Member
Chỗ ngồi ăn ngoài đó nhìn chán thế nhỉ.
Người bán hình như không chịu đầu tư bàn ghế, không gian chỉn chu thì phải.

Mắt a cũng tinh vl đấy.
Cơ bản vì mấy quán ăn trên phố cổ thường nhỏ mà giá thuê cao. Bàn ghế kiểu này nó ít tốn diện tích, dễ di chuyển, cất dọn.
"Ngoài đấy" đâu phải có mỗi HN mà HN đâu phải có mỗi chỗ này.


Gửi bằng vozFApp
 
Last edited:

WonSuRu

Đã tốn tiền
Chỗ fen dùng quế thì chắc ngoài đó, t ở bình dương :byebye:
Mà nếu có dịp mời fen ăn bánh canh gà chỗ t. Với t nó ngon hơn phở gà 1 bậc :sweet_kiss:
Sợi bún khổng lồ ăn kèm với súp gà đặc sệt ? 😂😂😂 thịt gà là loại thịt dễ nấu dễ phối hợp với bún , phở , mì , cháo , súp nhất nên mình nghĩ chắc là phối với bánh canh ăn chắc cũng ổn . món đấy mới ra đời vài năm trở lại đây ? Mình chưa bh nghe đến hehe
 

The_joker

Senior Member
Sợi bún khổng lồ ăn kèm với súp gà đặc sệt ? 😂😂😂 thịt gà là loại thịt dễ nấu dễ phối hợp với bún , phở , mì , cháo , súp nhất nên mình nghĩ chắc là phối với bánh canh ăn chắc cũng ổn . món đấy mới ra đời vài năm trở lại đây ? Mình chưa bh nghe đến hehe
Sợi bánh canh dai hơn, nước lèo theo cách nào đó cũng khá giống phở. Theo như t dc ăn thì có 2 loại sợi bánh canh phổ biến là miền trung và miền nam. Sợi miền trung ăn dai và chắc hơn, thường trong tô có củ hành tung (loại hành đặc trưng tép nhỏ như tỏi, màu trắng), sợi miền nam mềm hơn, nhưng vẫn dai hơn bún. Nếu fen muốn đi sâu về ẩm thực thì trải nghiệm nhiều hơn đi, bánh canh là thứ tồn tại ở xứ này còn nhiều hơn cả tuổi của t nữa, fen chưa nghe hoặc chưa trải nghiệm thì đừng phát biểu, người ta lại cười cho. :embarrassed:
 

merciless

Đã tốn tiền
Thằng em mình thích ăn chỗ hàng chiếu, đợt theo chân đi ăn thử, nói chứ khổ dâm thì không đến nhưng cũng chán vl. Bữa đi nó đang sửa đường, bụi bặm, ngồi chờ từ 3h tới 4h30 mới có, nó xắp sếp như thời bao cấp, ai tới trước ngồi trước, sau ngồi sau. Phục vụ từng thằng 1, phở không ngon với cá nhân mình. Gia đình này thấy bảo bán lâu lắm rồi, có bà chị bán nước gần đó nữa mà bữa mình ra chửi nhau ì xèo. Thằng nào cũng im thin thít vì "luật" ở đó là ăn đéo được nói thì phải =.=" 1 đi không trở lại.
Ngồi nói chuyện qua với mấy người ở đấy thì họ ăn thành thói quen, bố ăn, ông ăn, cháu ăn, ăn nhiều quen giờ.
 

The_joker

Senior Member
Sợi bánh canh dai hơn, nước lèo theo cách nào đó cũng khá giống phở. Theo như t dc ăn thì có 2 loại sợi bánh canh phổ biến là miền trung và miền nam. Sợi miền trung ăn dai và chắc hơn, thường trong tô có củ hành tung (loại hành đặc trưng tép nhỏ như tỏi, màu trắng), sợi miền nam mềm hơn, nhưng vẫn dai hơn bún. Nếu fen muốn đi sâu về ẩm thực thì trải nghiệm nhiều hơn đi, bánh canh là thứ tồn tại ở xứ này còn nhiều hơn cả tuổi của t nữa, fen chưa nghe hoặc chưa trải nghiệm thì đừng phát biểu, người ta lại cười cho. :embarrassed:
Edit: có ít cồn, sửa chữ "nhiều" thành "lâu" cho đúng ngữ nghĩa :burn_joss_stick:
 

hunterblabli

Đã tốn tiền
quán phở đào tấn ngon như thế k ai xui , cứ thử làm nháy vs ny xong 12h đêm đèo nhau ra làm bát phở bò 2 trứng thề
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Thằng em mình thích ăn chỗ hàng chiếu, đợt theo chân đi ăn thử, nói chứ khổ dâm thì không đến nhưng cũng chán vl. Bữa đi nó đang sửa đường, bụi bặm, ngồi chờ từ 3h tới 4h30 mới có, nó xắp sếp như thời bao cấp, ai tới trước ngồi trước, sau ngồi sau. Phục vụ từng thằng 1, phở không ngon với cá nhân mình. Gia đình này thấy bảo bán lâu lắm rồi, có bà chị bán nước gần đó nữa mà bữa mình ra chửi nhau ì xèo. Thằng nào cũng im thin thít vì "luật" ở đó là ăn đéo được nói thì phải =.=" 1 đi không trở lại.
Ngồi nói chuyện qua với mấy người ở đấy thì họ ăn thành thói quen, bố ăn, ông ăn, cháu ăn, ăn nhiều quen giờ.
Cái quán vậy mà cũng kéo nhau đi ăn đời ông đời bố đời con. Thật là một gia đình thú dzị.
 

WonSuRu

Đã tốn tiền
Sợi bánh canh dai hơn, nước lèo theo cách nào đó cũng khá giống phở. Theo như t dc ăn thì có 2 loại sợi bánh canh phổ biến là miền trung và miền nam. Sợi miền trung ăn dai và chắc hơn, thường trong tô có củ hành tung (loại hành đặc trưng tép nhỏ như tỏi, màu trắng), sợi miền nam mềm hơn, nhưng vẫn dai hơn bún. Nếu fen muốn đi sâu về ẩm thực thì trải nghiệm nhiều hơn đi, bánh canh là thứ tồn tại ở xứ này còn nhiều hơn cả tuổi của t nữa, fen chưa nghe hoặc chưa trải nghiệm thì đừng phát biểu, người ta lại cười cho. :embarrassed:
Tôi ko có ý mỉa mai hay chê bai đâu . Tuổi đời bánh canh có thể đã lâu nhưng ngoài HN này nó mới xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây thôi . Tôi đã từng bánh canh cua và ghẹ nên thấy hơi lạ khi nghe đến bánh canh gà . :D nhưng món này mình thấy điểm nhấn là cái nước sốt đặc nấu từ hải sản cua ghẹ khiến nó vị ngọt hải sản mà có lẽ chẳng cần phải có thêm đường hay bọt ngọt :D
 
Last edited:

cuabacang

Đã tốn tiền
Chỗ ngồi ăn ngoài đó nhìn chán thế nhỉ.
Người bán hình như không chịu đầu tư bàn ghế, không gian chỉn chu thì phải.
Có đầy hàng sang trọng, bàn gỗ mặt kính + ghế gỗ có tựa nhưng thường mấy hàng đấy ít do khách ngại vào, kiểu ăn món bình dân ngại vào quán sang.
 

bach_hoang_son

Senior Member
Phở gà phải người Bắc làm mới ngon, còn Bắc nào thì tuỳ duyên, tay nghề chủ quán thôi chứ nhiều chỗ nấu ăn nhạt toẹt, mà quan trọng là nguyên liệu thịt gà là gà gì ấy, thịt gà chế biến khó hơn heo hay bò vì nấu lâu mất mẹ nó vị.

via theNEXTvoz for iPhone
Mày luộc chín con gà rồi xé sợi ra để riêng, làm sao nấu lâu mất vị đc
 

-votinh-

Đã tốn tiền
Nói riêng về món bò sốt vang hay phở sốt vang, cá nhân tôi thấy món này phí thịt bò, ăn nhờ nhợ mắc ói, éo mẹ như món ăn thừa để thiu qua đêm xong nấu cho lợn cho chó nó ăn.

via theNEXTvoz for iPhone
Phở sốt vang không biết có phải bò kho như trong này không nhỉ
 

The_joker

Senior Member
Tôi ko có ý mỉa mai hay chê bai đâu . Tuổi đời bánh canh có thể đã lâu nhưng ngoài HN này nó mới xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây thôi . Tôi đã từng bánh canh cua và ghẹ nên thấy hơi lạ khi nghe đến bánh canh gà . :D nhưng món này mình thấy điểm nhấn là cái nước sốt đặc nấu từ hải sản cua ghẹ khiến nó vị ngọt hải sản mà có lẽ chẳng cần phải có thêm đường hay bọt ngọt :D
Trong này món nước đi với nguyên liệu chính nào thì nước lèo như vậy, ít xài chung. Chỉ những quán bán chung chung vd như bánh canh giò heo thì chủ ẩu có thể mix thêm các loại thịt khác. Còn bình thường treo biển bán bánh canh gà là chỉ liên quan đến gà, bánh canh cua ghẹ là chỉ bán cua ghẹ, bán nhiều loại nấu nước lèo lỗ vốn thấy mẹ. :embarrassed:
 

HanamichiFFX

Senior Member
Thím nào mà ở Đại từ thì có quán gà ngay đầu đại từ. Giải phóng rẽ vào bên trái. K phải quán cửa kính mặt đc đâu mà quán nhỏ. Phở ăn ở đó khá ngon. Mà giá rẻ. 25 30k. Em hay đi tập gym sáng rồi về làm một bát ở đó. Nói chung là khá ổn. Thím nào qua thử
 

bayngaybiban

Senior Member
phở đêm mình ăn đúng 2 quán đều ở xã đàn, bò thì phoóng còn gà thì phở thìn.
nghĩ thấy thèm quá chắc lại xách xe đi làm bát
 
Top