Ăn phở Việt giữa trời Âu: Quán nào Tây đông thì đừng vào!

Skyer9X

Senior Member
Ăn ở bên Âu, nước dùng mình đánh giá khá giống, tuy nhiên toàn bánh phở khô, không có tươi nên lâu ngày không ăn món Việt thì ăn được, đã ăn ở VN là ăn không cảm giác
 

honeyfox

Đã tốn tiền
Thế fen cho hỏi bò đâu ra mà lắm bò để mổ thế? Nhà nông thì mỗi nhà vài con, công nghiệp thì đồng cỏ ko có, có mỗi mấy chỗ nuôi bò sữa của Bà Vì với TH, hình như Vinamilk còn đíu có chỗ chăn bò sữa, thế VN chăn đâu ra lắm bò thịt thế? Nhập nguyên con ở Úc về thịt ah?

Mà VN xuất khẩu thịt bò sang Úc ah mà nó thuê giám sát sang?

Sent from Samsung SM-G9600 using vozFApp
VN nhập bò Úc tươi sống, giết mổ tại VN. Bò Úc muốn được xuất khẩu nguyên con còn sống thì theo luật Úc phải được giết mổ nhân đạo, giết mổ phi nhân đạo Úc cấm xuất nên mới có trò Úc cử tư vấn giám sát sang VN.
 

YTALVL1

Senior Member
Sao tui đi úc chơi ăn quán phở nào cũng ngon hơn ở vn nhĩ ? Thứ quan trọng nhất trong phở là thịt bò mà thịt bò vn là xách dép cho nước ngoài hết sao ngon bằng đc, đặc biệt ăn phở ở trời tây thịt bò nó mềm ko có mùi vị hôi tanh đặc trưng như thịt bò ở vn, có khi người vn lại thích cái mùi này nên đi ăn chỗ nào ko có mùi này là lại chê ??
 

Xakutara1001

Senior Member
Phở tui ăn ở SG thì bây giờ thấy chỗ nào cũng giống nhau. Không có nét riêng, mùi đặc trưng như xưa, kể cả phở Phú Vương ở Lê Văn Sĩ, phở Anh bên Tân Sơn Nhì. Mấy quán này bán nhưng hình như vẫn nêm nếm theo cảm giác của chủ nên có bữa mặn chát, có bữa nhạt. Còn bún bò thì thấy chỗ nào cũng y chang nhau, đầy mỡ, màu điều. Tô bún bò tui ăn ngon nhất vẫn là dưới quê tôi, nước trong thanh ngọt, ít dầu mỡ, mùi bò thoang thoảng thơm lừng không có mùi mắm ruốc như bún bò trên SG, phủ lên trên là hành lá, ngò rí chứ không phải là hành tây, rau râm, rau ăn kèm không phải là rau muống, bắp chuối...mà là rau bắp cải bào. Mỗi lần tôi về quê tui đều ăn ở quán này mỗi buổi sáng 1 tuần ăn đúng 1 tuần,m. Bà chủ quán người Huế hồi xưa bán bánh bèo rất rất ngon, nhưng rồi khu chợ tui bị giải toả, bả cũng nghỉ bán, một thời cũng khổ lắm, may sao có người chị chỉ cho món bún bò này, bây giờ thì nổi tiếng ở vùng của tôi luôn, mỗi ngày bán mấy trăm tô, sáng nào cũng có xe hơi, xe 16 chỗ, xe máy đông đen trước cửa.
BB1678B2-F6D9-40E3-A937-311A90ABEB02.jpeg
 

kenetic

Senior Member
không biết phở Cali hay những nơi khác như nào chứ tôi ăn kha khá các quán ở Seatle (người Việt tương đối đông) và Vegas, thì nước và thịt rất ngon nhưng toàn phải ăn bánh phở khô, sợi bé (to hơn cọng hủ túi dai xíu), không có bánh phở tươi ngon,dai (gâm phoóc môn) như ở quê nhà
Quán nào ngon nhất Seattle vậy thím? :beauty:
 

zzkaka

Senior Member
Các anh nói làm tôi thèm vl.
Chắc mai trốn cơm vợ đi làm bát phở rồi đi làm quá.
 

nhatduc239

Đã tốn tiền
Thật ra ở nước ngoài, nhất là Mỹ hay Úc nếu có tâm 1 chút thì nước phở sẽ ngon hơn ở VN nhiều. Vì ở bên đấy xương bò, đuôi bò nó sẵn, bò nó mổ liên tục mà hàng phở ít nên muốn bao nhiêu xương cũng có, rẻ. Còn ở VN bò thì ít, ngày chả biết mổ đc bao nhiêu con nhưng so số lượng hàng phở thì có khi 1 nồi xương nấu đi nấu lại vài ba ngày, chưa kể có khi cho thêm xương lợn vào chứ tôi thấy VN trừ khi nhập khẩu xương bò không thì chả đủ cung cấp cho mấy nghìn, có khi mấy chục nghìn hàng phở từ nam ra bắc. Chưa kể các món khác cũng ninh xương bò.

Có thể ở nước ngoài gia vị ko đủ, hoặc ng mở quán ko chuyên về phở lắm, thậm chí ng ta cố tình sửa công thức 1 chút cho hợp khẩu vị địa phương để bán đồ dễ hơn. Nhưng nếu có tâm, thực sự muốn nấu nồi phở tử tế thì tôi nghĩ ở bên Mỹ hay Úc sẽ làm ngon hơn mấy quán trong nước, đơn giản vì nguyên liệu nó sẵn hơn.

Sent from Samsung SM-G9600 using vozFApp

Thế fen cho hỏi bò đâu ra mà lắm bò để mổ thế? Nhà nông thì mỗi nhà vài con, công nghiệp thì đồng cỏ ko có, có mỗi mấy chỗ nuôi bò sữa của Bà Vì với TH, hình như Vinamilk còn đíu có chỗ chăn bò sữa, thế VN chăn đâu ra lắm bò thịt thế? Nhập nguyên con ở Úc về thịt ah?

Mà VN xuất khẩu thịt bò sang Úc ah mà nó thuê giám sát sang?

Sent from Samsung SM-G9600 using vozFApp

Vụ này thì ko biết thật, tại trước h thấy VN bò ít vl mà 100m có 3-4 hàng phở ko hiều hàng ngày nó cướp đâu ra xương bò mà ngày nào mỗi quán cũng 2-3 nồi nước

Sent from Samsung SM-G9600 using vozFApp

Thể loại ko biết gì mà ti toe thế này đọc hài vãi 🤣
 

Cho'

Đã tốn tiền
Bát phở ngon nhất tôi từng ăn (nếu không kể tôi tự làm) là ở Mỹ. Chủ là người nam (tôi người HN), tuy nhiên nước dùng không bỏ đường. Có các món ăn kèm của người Nam (giá, tương đen, hành tây, bò viên các kiểu), nhưng tôi không bỏ vào thôi. Nước dùng quán đó đậm và thơm hơn hẳn cá quán ở VN, và nấu bằng bò mỹ cũng mềm và thơm hơn bò ta. Mỗi tội không có quẩy chứ không là hoàn hảo rồi.

Ở VN từ lâu lắm rồi tôi đã không thấy còn phở chất lượng, kể cả ở những quán bán đắt. Nước phở chuẩn phải có màu hổ phách, dậy mùi hồi quế thảo quả, và phải trong vắt, không có váng có cặn. Chỉ riêng tiêu chuẩn về nước thôi tôi đi suốt vẫn chưa thấy quán nào đặt được trong vòng 10-15 năm gần đây.
Mỗi người 1 sở thích chứ theo vị miền Nam anh bỏ cái quẩy vào người ta tưởng anh bị thần kinh ấy
 

sasuke_ango

Senior Member
nói về ăn uống là cảm nhận riêng nhưng lúc nào cũng có kiểu cmt gu của mình là thượng đẳng nhất, người ta mà khác là vứt đi ko bằng :beat_brick:
Phở đó h tui ăn nhiều, ăn ở quê là ngon nhất dù biết nó đã biết đổi cho phù hợp với quê mình rồi chứ ko phải kiểu đặc trưng nữa. Còn ấn tượng nhất chắc là lần đầu dc đi máy bay, lọ mọ ra sân bay từ sớm chưa ăn gì, mùi phở Super Bowl (ko nhớ đúng tên ko) thơm phức, dù biết nó có review ko ngon rồi nhưng vẫn chui đầu vô, ăn đúng dở thật :tire: Nhưng cái mùi thơm đó thì chưa tô phở nào tui ăn trước đó bằng cả :burn_joss_stick:
 

PUang

Đã tốn tiền
Cái loại phở Nam Định mà họ băm nhừ thịt bò tái ra thì cái đó gọi là gì thế các thím nhỉ
 

iice

Senior Member
Hỏi nhỏ bro tí :big_smile: : quán Cây Tre Soho bác ăn thử chưa? Có ra gì và này nọ không? Thấy quán đó quảng cáo quá trời, nhìn ảnh cũng có vẻ sang chảnh lịch sự, nhưng chưa đi thử bao giờ
Quán đấy toàn bán cho tây thôi bro, bạn tôi có mấy người trước làm ở đấy :big_smile:
Có quán gì ngay cửa chinatown ấy ăn ok hơn nhiều, hoặc ra hẳn hammersmith, old kent road cũng ok, có cả bún đậu mắm tôm lòng dồi:D
 

nhtphong

Đã tốn tiền
Tô này mình ăn khi ngày đầu đến Houston TX, nước dùng tất nhiên đâu bằng VN (tùy khẩu vị) nhưng chất lượng thịt bò thì VN ko bằng
IMG_2462.jpg
 

xgame1288

Senior Member
Mấy quán phở Lý Quốc Sư trong nam ăn một lần chạy dài, gọi là ăn được chứ không lên được mức 9-10 điểm, nếu cho điểm thì cho khoảng 5 điểm, vậy mà người ta bu vào ăn cũng đông.
Lý Quốc Sư chỉ được cái thương hiệu thôi còn ăn ra gì đâu.
Bát phở 50 - 60k mà ăn chả có tí hương vị phở gì cả.
 
Top