Ăn tôm có bỏ đầu tôm đi không ?

tôm có mỗi phần thịt là có gía trị ding dưỡng, còn lại vứt mẹ hết đi.
đầu tôm chiên lên ăn cho vui mồm chứ cũng k có ý nghĩa gì
 
Hết mùa câu tôm sông rồi.
Lại thèm, năm nay không dính hàng khủng chứ năm ngoái em xí được 1 con gần 500gr, đem nướng ngay giữa sông phải nói nó phê :sleep:
 
tui toàn bỏ đầu , bỏ đuôi , bỏ vỏ, bỏ đường chỉ đen ở giữa nữa.
Con tôm lúc mới rõ to , làm xong còn có tí xi
B4Rs1Y5.png
 
Vỏ tôm làm gì có canxi. Có người mua phế liệu đầu vỏ về trích lý chitin làm dược liệu.
Ăn được thì vui, chứ chả có dinh dưỡng gì đâu. Có khi lại đầy bụng, không tiêu hóa được.

Sent using vozFApp
 
Nên bỏ đầu. Nhớ đọc ở đâu thấy bảo đầu nó có nhiều chất thải, cả kim loại nặng nữa
 
Hỏi nghiêm túc, các thím cho hỏi là làm tôm hay ăn tôm thì bình thường chúng ta có bỏ cái đầu nó đi không ? Chỉ ăn phần thân thịt. Hay là để ăn cả đầu hoặc ăn cả đầu không sao cả nhỉ.

Mình đang hỏi cho trường hợp tôm tươi bình thường mua ở chợ hay siêu thị từ 150k - 220k 1 cân, loại bằng ngón tay cái hay 2 ngón tay út đó.
View attachment 456871
nhai cả vỏ :still_dreaming:


Sent from Jarvis via nextVOZ
 
Tôi ăn tôm nhỏ và vừa ko bao giờ bóc vỏ, chỉ ngắt cái đầu chỗ cứng cứng có mắt tôm vứt ăn thích quá.
Mà đi ăn chỗ sang trọng phải bóc vỏ các kiểu ko người ta nhìn như trên núi xuống vậy
 
Back
Top