[ẢNH] Belarus tiến sát tới quyết định đóng cửa căn cứ quân sự Nga

OnceUpAJuly

Senior Member
ANTD.VN - Tiến trình đàm phán vẫn bế tắc, trong khi hạn chót nhằm kéo dài thỏa thuận tiếp tục thuê căn cứ quân sự đã trôi qua, cho thấy khả năng rất cao là Nga sẽ bị "trục xuất" khỏi các cơ sở trên đất Belarus.

01-3.jpg
Theo truyền thông Belarus, các cuộc đàm phán giữa Moskva và Minsk liên quan đến việc gia hạn hiệp ước triển khai cơ sở quân sự của Nga trên lãnh thổ quốc gia láng giềng đang được tiến hành.

31958c40f69261ddab0d47421b43c1bb.jpg


Quyết định cuối cùng theo kỳ vọng sẽ được đưa ra trong thời điểm sớm nhất, chính xác là khoảng một năm trước khi kết thúc thỏa thuận kéo dài 25 năm giữa hai nước.

1035792509.jpg


Thậm chí rắc rối hơn đối với Nga là việc Belarus sẽ đóng cửa trạm liên lạc ở Vileyka, điều này sẽ khiến các tàu ngầm Nga không có thông tin kết nối hiệu quả cao ở phạm vi lên tới 10.000 km.

1184131.jpg


Nếu mất hai căn cứ trên, Nga sẽ không thể liên lạc với các tàu ngầm đang hoạt động cũng như chẳng thể đưa ra phản ứng nhanh trước các cuộc tấn công tên lửa từ sườn Tây, đây là vấn đề rất nghiêm trọng đối với Moskva.

https://anninhthudo.vn/quan-su/anh-...-dong-cua-can-cu-quan-su-nga/856439.antd#p-15
 

HaJi Won

Member
chắc nhìn mấy thằng hàng xóm Baltic giàu có khi theo Mĩ - EU nên thèm nhỏ dãi. Theo Nga cả đời không khá được.
 

gia11233

Senior Member
Làm gì có thằng nào thèm đánh nga muốn thì về nước mà đặt căn cứ, duy trì ở bella thì thằng bella ăn đấm, nhả ra cho nó sống thôi.
 
Top