Ảnh: Cận cảnh cây cầu 'đắp chiếu' hơn 20 năm ở TP.HCM

1 công dân voz

Senior Member
(VTC News) -

Cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè) được đầu tư tới hơn 500 tỷ đồng nhưng nằm đắp chiếu suốt thời gian dài do vướng mắc về giải phóng mặt bằng, khiến nhiều người bức xúc.​


Ảnh: Cận cảnh cây cầu 'đắp chiếu' hơn 20 năm ở TP.HCM - 1

Nằm trên tuyến đường Lê Văn Lương, dự án xây dựng cầu Long Kiểng là một trong những hạ tầng trọng điểm của TP.HCM. Cây cầu này không chỉ kết nối hai xã Phước Kiển và Nhơn Đức của huyện Nhà Bè mà còn góp phần cải thiện tình hình giao thông kết nối giữa TP.HCM với Long An.
Ảnh: Cận cảnh cây cầu 'đắp chiếu' hơn 20 năm ở TP.HCM - 2

Dự án được phê duyệt đầu tư từ năm 2001 và điều chỉnh lại năm 2017, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố làm chủ đầu tư. Cầu Long Kiểng dài 318m, rộng 15m với tổng mức đầu tư hơn 557 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.
https://vtc.vn/anh-can-canh-cay-cau-dap-chieu-hon-20-nam-o-tp-hcm-ar604105.html
 

hoamacco

Đã tốn tiền
Kinh thật, 20 năm chưa xong, thôi thì dân khu này ráng chờ thêm 1 quãng 20 năm nữa chắc sẽ xong :after_boom:
 

minhlehong

Senior Member
.. bức xúc nói: "Xây cây cầu lên tới mấy trăm tỷ mà công tác đền bù giải phóng mặt bằng quá kém, tại sao không đền bù xong hết cho người dân rồi bắt đầu triển khai xây cầu, đến lúc này dở dở ương ương, đi cũng không được, ở cũng không xong...".
cái gì cũng có lý do của nó, tiền càng lớn thì lý do càng mập mờ, phận dân đen thì chịu thôi
 

vubaocuong

Senior Member
cái gì cũng có lý do của nó, tiền càng lớn thì lý do càng mập mờ, phận dân đen thì chịu thôi
Không nuốt được tiền đâu, Nhà thầu vs cđt cũng mong có mặt bằng mà làm bỏ mẹ ra. Các công trình sau khi nhà thầu ứng tiền là phải triển khai thi công ngay, chờ mặt bằng quá kế hoạch giải ngân nó thu lại tiền ứng vs chuyển nguồn vốn sang cái khác nhé. Nên có mặt bằng chỗ nào làm chỗ đó, cái gì vướng thì chừa lại.
 
Top