Anh chàng người Anh quyết mở tiệm bánh mì Việt Nam vì quá 'ám ảnh'

mycloud

Senior Member
Hamburger bị cái khó cầm ăn bỏ xừ ra với lại đắt còn bánh mì được cái ăn nóng vào buổi sáng khá ngon kiểu lớp vỏ nó giòn giòn nhai sướng miệng :beauty: Nói chung là tùy khẩu vị nhưng giá tiền cũng là cái quan trọng :byebye:
Hamburger ăn ổn nếu ai thích ăn bánh mềm, ít vụn nhanh gọn lẹ. Ở mấy tiệm đồ ăn tây thì họ có thể nướng bánh bun cho giòn tí cũng được. Mà thịt burger là kiểu thịt chiên, nướng nên cũng nóng. Nhìn chung burger hợp với ai thích thịt nhiều.
Bánh ăn dễ, gọn nhất là sandwich cắt tam giác, nhân thì cứ trứng luộc trộn Mayo là có bữa sáng nhanh, để tủ lạnh được.
Bánh mì VN nổi bật ở sự hài hòa của thịt, chả, đồ chua, pate (Bánh mì Huỳnh Hoa không nằm trong số đó vì đồ nguội cho khá nhiều ăn ngấy). Mình không hảo nhân thịt nguội lắm vì chất lượng phải đặt dấu hỏi nhưng nhân ốp la chiên rồi cho vào thì cũng thấy hợp. Tính ra vị đồ chua và rau ngò của VN giúp bánh mì VN ghi điểm nhiều. Hơn hẳn món dưa chuột ngâm dấm mặn trong burger và hot dog.
À mà nhắc đến hot dog thì ở VN cũng có, vị được điều chỉnh lại cho thêm bắp cải tím trộn ăn cũng ổn chứ không chỉ xịt tương.
 

SertyVLO

Senior Member
Ẩm thực Vn có thể dễ dàng đồng hóa hết bọn tây lông. Trình độ chế biến và tận dụng toàn bộ nguyên vật liệu ,làm món ăn của Vn phải nói là đỉnh cao nghệ thuật. Từ 1 con gà mà có thể chế biến ra hàng trăm món, tận dụng mọi bộ phận ko xót phần nào.
 

trunkz

Đã tốn tiền
Ngày xưa trước cổng trường có bà đẩy xe bán bánh mì gan + ba chỉ rim chan nước của nó luôn, rắc ít cọng rau răm với vài lát ớt đơn giản mà bá cháy, sau chả ai bán như vậy nữa :ah:
 

Messii

Senior Member
Ai fan bánh mì thịt nướng có tương đen tương đỏ không , đm ta nói 15k mà cái ổ bánh mỳ quỷ này nó ngon vl ngon luôn , thứ 2 là bánh mỳ khô bò đen , thứ 3 là chả cá tương ớt rau răm :surrender:
rẻ quá ăn cung hơi ghê thịt toàn tẩm ướp đậm gia vị quá
 

ttbaoercheng

Đã tốn tiền
Bánh mỳ kẹp thịt kho tầu

A9227CFA-F2F8-428E-B77B-21AB5817B8DD.jpeg
 

[Ops]

Senior Member
Ai fan bánh mì thịt nướng có tương đen tương đỏ không , đm ta nói 15k mà cái ổ bánh mỳ quỷ này nó ngon vl ngon luôn , thứ 2 là bánh mỳ khô bò đen , thứ 3 là chả cá tương ớt rau răm :surrender:
Cái 3 phải ăn ở quán có súp hành tây nữa ăn mới ngon, chứ mua mấy xe bánh mì không có sup ăn khô chết mẹ
 

BlackSoul

Senior Member
gì chứ riêng tôi ăn bánh mỳ phải thêm ít nước như nước thịt, ăn cho dễ vào, chứ rắc muối ko thôi ăn ko nuốt nổi
 

Las Plagas

Senior Member
Hồi đó lần đầu ra Hà Nội dạo hồ Tây. Con em thằng bạn thấy mọi người đói quá nên gợi ý đi mua bánh mì cho mọi người. Mọi người chọn xong thì tới lượt mình, theo thói quen mình kêu cho mình một ổ pate bình thường thôi. Cho chắc ăn, mình còn hỏi là ngoài này họ cũng làm bánh mì pate phải không. Con bé ừ rồi ngoan ngoãn xách xe đi mua cho cả bọn.
15' sau em nó về, phát bánh cho mọi người xong đưa cho mình ổ bánh mì pate. Mình thấy nó xẹp lép, mở ra thì úi giời ơi: là ổ bánh mì không trét đúng một phết pate :beat_brick:
Từ đó mới biết ngoài này kêu bánh mì pate là bỏ mỗi pate chứ chả có nhân gì nữa cả. Mà ổ kia 15k nữa chứ (hồi 2018 gì đấy?). Kỉ niệm làm mình nhớ mãi. :big_smile:
ngoài này thì mua bánh mì pate thì đúng là chỉ trét lên lớp pate mà, tùy hàng trét ít hay nhiều, làm ăn bố láo thì trét ít, ăn chán, hàng nào đấy đủ hơn thì trét nhiều, còn rưới thêm lớp dầu ớt cay ăn thơm hơn. Còn nếu fen muốn ăn kiểu đầy đủ thì phải order thêm, vd gọi bánh mì pate rau trứng xúc xích là chủ quán họ nhồi cho nhiêu đó thứ luôn, đầy ụ, ăn no phè. Nhưng 2018 mà bán 1 ổ bánh mì pate mỏng tè với giá 15k thì đắt thật :go:
 
Top